• Hướng dẫn 3 cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác
  Trần Bình Tú

  Hướng dẫn 3 cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

  Bạn đổi điện thoại mới và tải MoMo về để tiếp tục sử dụng nhưng lại không biết liệu MoMo có cho phép đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị hay không. Cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác như thế nào? Có mấy cách? Trong bài viết này, Fingo sẽ giải đáp các thắc mắc trên nhé!

  Tài khoản MoMo đăng nhập trên thiết bị mới có được không?

  Theo quy định của ví MoMo, một tài khoản chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng nhập vào tài khoản MoMo trên thiết bị mới thì ngay lập tức ứng dụng MoMo trên thiết bị hiện tại sẽ tự động đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.

  Các trường hợp người dùng cần đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

  Thông thường, các ví điện tử đều không khuyến khích người dùng đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị khác nhau mà chỉ nên đăng nhập và sử dụng trên 1 thiết bị duy nhất. Việc đăng nhập tài khoản MoMo trên một thiết bị giúp người dùng tránh được việc bị lộ thông tin cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bắt buộc mà bạn phải đăng nhập MoMo trên thiết bị khác như:

  • Điện thoại bạn đang sử dụng bị mất hoặc hư, không thể dùng được nữa.
  • Bạn đổi điện thoại mới và không có nhu cầu sử dụng điện thoại cũ.

  Lúc này, để có thể tiếp tục sử dụng MoMo để giao dịch, bạn cần đăng nhập MoMo trên thiết bị khác mà bạn thường xuyên sử dụng hơn.

  Các cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

  Hiện nay, MoMo hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách để đăng nhập vào tài khoản khi sử dụng thiết bị mới. Đầu tiên, khi mở ứng dụng trên thiết bị mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại.

  Nhập số điện thoại bạn đăng ký mở ví MoMo
  Nhập số điện thoại bạn đăng ký mở ví MoMo

  Sau khi nhấn Tiếp tục bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 cách sau để đăng nhập MoMo trên thiết bị mới:

  Xác thực khuôn mặt

  Cách đầu tiên mới được cập nhật gần đây là Xác thực khuôn mặt để đăng nhập vào tài khoản. Bạn chỉ cần đưa khuôn mặt vào khung ảnh là đã có thể đăng nhập vào MoMo thành công. Khi chụp ảnh xác thực, bạn hãy đứng ở nơi có đủ ánh sáng và không có bất cứ vật cản gì che khuôn mặt của bạn.

  Chọn Xác thực khuôn mặt
  Chọn Xác thực khuôn mặt
  Chụp ảnh chân dung
  Chụp ảnh chân dung

  Xác thực bằng OTP

  Cách thứ hai để có thể đăng nhập vào tài khoản MoMo trên điện thoại khác là nhập mã OTP. Đây là cách mà hệ thống MoMo sử dụng từ đầu để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích cách này vì hệ thống MoMo quy định người dùng phải nghe cuộc gọi điện thoại để nhận mã OTP chứ không gửi mã OTP qua tin nhắn SMS.

  Chọn Xác thực bằng OTP
  Chọn Xác thực bằng OTP
  Chọn Xác thực bằng OTP
  Chọn Xác thực bằng OTP

  Xác thực bằng thiết bị cũ

  Đây cũng là một cách đăng nhập vào tài khoản mà hệ thống MoMo mới phát triển. Tuy nhiên, cách này khó sử dụng hơn so với 2 cách trên vì có nhiều máy không nhận được mã OTP hoặc nếu trường hợp bạn bị mất điện thoại, bạn sẽ không nhận được mã OTP thông qua thiết bị di động cũ. Ngoài ra, với một số máy điện thoại, khi chọn phương thức xác thực bằng thiết bị cũ, hệ thống vẫn tự chuyển sang cách nhận mã OTP thông qua cuộc gọi của hệ thống. Vì vậy, Fingo vẫn khuyến khích bạn đọc sử dụng 1 trong 2 cách ở trên để tránh mất thời gian.

  Chọn Xác thực bằng thiết bị cũ
  Chọn Xác thực bằng thiết bị cũ
  Nhập mã OTP
  Nhập mã OTP

  Khi hệ thống xác thực tài khoản thành công, bạn cần phải nhập mật khẩu để có thể vào ứng dụng và sử dụng các tính năng như thông thường.

  Nhập mật khẩu để đăng nhập vào MoMo
  Nhập mật khẩu để đăng nhập vào MoMo

  Trên đây là 3 cách đăng nhập MoMo trên thiết bị khác mà Fingo tổng hợp được. Với mỗi cách xác thực đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, bạn hãy chọn cho mình cách xác thực tối ưu thời gian nhất nhé! Hãy tham khảo các bài viết khác của Fingo để biết thêm nhiều tin tức tài chính cùng những mẹo sử dụng ví điện tử nhanh chóng tại đây.

  4.7/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận