• Cách đăng ký SMS Banking Vietbank dễ dàng chỉ trong 3 phút
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Cách đăng ký SMS Banking Vietbank dễ dàng chỉ trong 3 phút

  SMS banking ngày càng trở nên phổ biến, người người nhà nhà đều sử dụng. Vậy bạn đã biết cách đăng ký SMS banking Vietbank chưa? Nếu chưa thì theo dõi đến cuối bài viết dưới đây để Fingo hướng dẫn cách đăng ký chi tiết nhé!

  SMS Banking Vietbank là gì?

  SMS Banking Vietbank là dịch vụ gửi và nhận tin nhắn tự động qua điện thoại di động, dành cho các khách hàng sở hữu tài khoản ngân hàng tại Vietbank. SMS Banking giúp khách hàng nhận thông báo tức thì về mọi biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh.

  Khi bạn thực hiện giao dịch, như chuyển tiền, rút tiền, hoặc nhận tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo về số tiền đã thay đổi trong tài khoản của khách hàng.

  Ngoài việc nhận thông báo số dư, khách hàng của Vietbank cũng có thể sử dụng SMS banking để nhận tư vấn về số tiền hiện có trong tài khoản của mình. Chỉ cần gửi một tin nhắn đến tổng đài của Vietbank, chúng ta có thể yêu cầu thông tin về số dư tài khoản, lúc này hệ thống trả lời tự động sẽ gửi về thông tin cụ thể số tiền hiện có trong tài khoản.

  Lợi ích khi đăng ký SMS Banking Vietbank

  ODxV3ljrptgHAx1KPYdRVi6rNVrA4IHuc5 Y50s0qj d4Jk51def5Eap URFH8ipsRLDF3mH5uZS85eqYE6Q5MnRCPBfpaihIRIZ0dYoiwpu TUsh1l5OeKWaPzH0QyzKUvJ bOuPW7uC3pQ0bWrsw

  Dịch vụ SMS Banking đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trong việc quản lý tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietbank cũng như các ngân hàng khác tại Việt Nam. Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của VietBank sẽ có những lợi ích tuyệt vời như:

  • Nhận được thông báo ngay khi có sự thay đổi về số dư trong tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietBank. Như vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài chính cũng như biết được rõ thông tin nguồn tiền được chuyển đến hay chuyển đi của mình
  • Quy trình đăng ký SMS Banking Vietbank đơn giản, tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua website hoặc đến các quầy giao dịch để đăng ký trực tiếp.
  • Miễn phí 100% phí đăng ký và chương trình khuyến mãi: Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của VietBank, bạn sẽ được miễn phí toàn bộ phí đăng ký. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ.
  • Với SMS banking bạn sẽ không cần tốn thời gian ra ngân hàng để kiểm tra số dư hay thông tin các giao dịch trong ngày

  Cách đăng ký SMS banking Vietbank chi tiết từ A-Z

  Đăng ký SMS banking Vietbank tại quầy

  Đăng ký SMS banking Vietbank tại quầy là cách đơn giản và ít xảy ra sự cố nhất. Với cách này bạn chỉ cần đem đầy đủ giấy tờ tùy thân như căn cước công dân,… đến trực tiếp tại các quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ. Lưu ý, hãy đến ngân hàng vào giờ hành chính theo quy định của ngân hàng để tránh phải đi lại nhiều lần.

  lgnBF37wOWFg4 DGdFT0gHKUKqcHs6OMtqxvT5E3BAzIRi b7 T8OOHwPepX TeEMsimHadnUp1Mn2 Lhyd050Hi9wAhV8e9EN7awX6RL8BIJN02juAS66Hpy8iYYuySSgAnyOqisHfljTHAXSHi6e0

  Đăng ký qua tin nhắn

  Opu58OOYUTvEax ppE2wZ3O DM3WGTdnRInXfeGxrM

  Để đăng ký SMS banking qua tin nhắn, bạn hãy làm theo cú pháp sau: VB DK {mã số truy cập} {mật khẩu} gửi đến 6089.

  Trong đó:

  • Mật khẩu có độ dài từ 8-10 ký tự, được dùng để đăng nhập tài khoản thanh toán tại Vietbank
  • Mã số truy cập sẽ lấy tại quầy giao dịch hoặc gọi lên tổng đài để được cung cấp

  Đăng ký qua ứng dụng Vietbank Digital

  ifWptnYPJVM8u t9XbhtOFdnTiDNOE EarnfnL4jCGoqD3WifEZKbejGKWiEbsdkZEEvoi6In5VBtzcksqM41QOrJnNWTaddG51Yaea0OLZUszU0Nr4ViS tyiQ7ew5mVpvQtKJbiP qpQueJ8rvR9Y

  Nếu bạn đã tải ứng dụng Vietbank Digital về điện thoại và đăng nhập tài khoản thành công thì có thể áp dụng cách đăng ký SMS banking Vietbank như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Vietbank Digital trên điện thoại (Nếu chưa có bạn có thể truy cập App Store hoặc Google Play để tải về máy)
  • Bước 2: Chọn mục “đăng ký dịch vụ”
  • Bước 3: Sau đó chọn tiếp “Kích hoạt SMS banking”
  • Bước 4: Cuối cùng ấn chọn Đồng ý để hoàn tất quá trình đăng ký SMS banking Vietbank

  Lưu ý quan trọng khi đăng ký SMS banking vietbank

  Khi sử dụng hay đăng ký SMS banking Vietbank các bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đề phòng trường hợp xấu xảy ra:

  • Bảo mật tin nhắn từ ngân hàng: Giữ bí mật các tin nhắn từ ngân hàng, đặc biệt là những tin nhắn chứa mã OTP (One-Time Password – Mã một lần) hoặc thông về số tài khoản.
  • Sử dụng cú pháp chính xác: Khi tra cứu thông tin hoặc đăng ký dịch vụ qua SMS Banking, bạn cần nhập đúng cú pháp theo hướng dẫn của ngân hàng. Soạn tin nhắn đúng cú pháp và gửi tới số điện thoại tổng đài của ngân hàng.
  • Hủy dịch vụ SMS Banking: Khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS banking nữa, hãy hủy dịch vụ để tránh mất phí duy trì hàng tháng. Có thể đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hủy dịch vụ hoặc liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn cụ thể.
  • Lưu ý rằng trong khung giờ từ 22h đến 4h sáng hôm sau, dịch vụ SMS banking thường sẽ gửi thông báo muộn hơn hoặc bị gián đoạn do hệ thống của ngân hàng đang trong quá trình chuyển đổi và bảo trì.

  w3JT LWrFPiqj8ccWLRvWR8PPJ HW0ZqBrwFOjLEwk2D15adLzWP IyOaP6WABREx29VEhl e3pfhsFgbNlQcQxrW0aSKE5YmyrksLy8zoQGX IKf4R0vvQGduz8EaMe7LiBVs1J4V1T1UAXZOLSC7g

  Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng SMS banking

  Đăng ký SMS banking Vietbank có mất phí không?

  Câu trả lời là không, hiện dịch vụ SMS banking tại Vietbank đang được triển khai hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký sử dụng dịch vụ

  Khi đăng ký SMS banking Vietbank được sử dụng những dịch vụ nào?

  Khi bạn sử dụng SMS banking thì sẽ được sử dụng một số dịch vụ như: tra cứu thông tin mạng lưới của ngân hàng, thông tin tỷ giá, thông tin tài khoản, nhận thông báo biến động số dư, nạp tiền cho thuê bao trả trước,…và nhiều dịch vụ khác.

  Không muốn dùng SMS banking nữa thì phải làm sao?

  Trong trường hợp muốn hủy đăng ký SMS banking Vietbank vì lý do cá nhân hay bất kỳ lý do nào khác thì bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất để yêu cầu hủy. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiến hành hủy đăng ký trên hệ thống giúp bạn.

  Những mạng di động nào dùng được dịch vụ SMS banking Vietbank

  Hiện tại, hầu như tất cả các nhà mạng ở Việt Nam đều có thể sử dụng được SMS banking của Vietbank. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao dịch mà không sợ bị gián đoạn.

  Lời kết

  Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách đăng ký SMS banking Vietbank và cung cấp thêm những thông tin liên quan. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể biết cách đăng ký và có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên ghé qua Fingo.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay về ngân hàng Vietbank.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top