• Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV thành công
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV thành công

  Để có thể sử dụng và mua bán chứng khoán, khách hàng cần phải chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV của mình. Vậy làm thế nào để thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

  Tài khoản chứng khoán BIDV là gì?

  Tài khoản chứng khoán BIDV, do Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BSC cung cấp và trực thuộc ngân hàng BIDV, là một công cụ linh hoạt giúp người dùng tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Tài khoản chứng khoán BIDV không chỉ cho phép khách hàng mua bán cổ phiếu mà còn hỗ trợ giao dịch trái phiếu, quỹ đầu tư, và nhiều sản phẩm tài chính khác. Tài khoản chứng khoản ngân hàng BIDV này mang lại tiện lợi với khả năng chuyển tiền chứng khoán từ tài khoản ngân hàng BIDV mà không mất phí, giúp nhà đầu tư tập trung vào quản lý các danh mục đầu tư một cách thuận tiện và hiệu quả. Đồng thời, khách hàng còn có cơ hội tiếp cận thông tin thị trường và dịch vụ chuyên nghiệp từ BSC để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh dựa trên phân tích chi tiết và cập nhật.

  Khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản chứng khoán BIDV qua ứng dụng ngân hàng số SmartBanking BIDV hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV để được hỗ trợ mở tài khoản.

  Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV

  Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV SmartBanking

  Đây là cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV của mình đơn giản và nhanh chóng nhất khi khách hàng đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng BIDV và có sử dụng ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Dưới đây là hướng dẫn cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking, tại màn hình chính, chọn Xem tất cả dịch vụ để tìm kiếm tính năng nộp tiền vào tài khoản chứng khoán.

  Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking, tại màn hình chính, chọn Xem tất cả dịch vụ để tìm kiếm tính năng nộp tiền vào tài khoản chứng khoán.
  Đăng nhập ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking, tại màn hình chính, chọn Xem tất cả dịch vụ để tìm kiếm tính năng nộp tiền vào tài khoản chứng khoán.

  Bước 2: Tại mục dịch vụ chứng khoán, chọn Nộp tiền chứng khoán

  Tại mục dịch vụ chứng khoán, chọn Nộp tiền chứng khoán
  Tại mục dịch vụ chứng khoán, chọn Nộp tiền chứng khoán

  Bước 3: Chọn nhà cung cấp, dịch vụ và nhập số tài khoản chứng khoán BIDV. Sau đó chọn Tiếp tục

  Chọn nhà cung cấp, dịch vụ và nhập số tài khoản chứng khoán BIDV. Sau đó chọn Tiếp tục
  Chọn nhà cung cấp, dịch vụ và nhập số tài khoản chứng khoán BIDV. Sau đó chọn Tiếp tục

  Bước 4: Nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV.

  Như vây, khách hàng đã thực hiện thành công chuyển tiền vào tài khoản chứng khoản BIDV của mình.

  Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV qua Internet Banking

  Tương tự như cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV qua ứng dụng ngân hàng số phía trên, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV qua website của ngân hàng BIDV: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap

  Dưới đây là hướng dẫn nộp tiền tài khoản chứng khoản BIDV:

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV. Chọn Dịch vụ tài chính/Thanh toán.  

  Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV. Chọn Dịch vụ tài chính/Thanh toán.
  Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV. Chọn Dịch vụ tài chính/Thanh toán.

  Bước 2: Chọn Nộp tiền chứng khoán

  Chọn Nộp tiền chứng khoán
  Chọn Nộp tiền chứng khoán

  Bước 3: Chọn Nhà cung cấp. Nhập số tài khoản chứng khoán BIDV của khách hàng và nhập số tiền cần nộp  

  Chọn Nhà cung cấp. Nhập số tài khoản chứng khoán BIDV của khách hàng và nhập số tiền cần nộp  
  Chọn Nhà cung cấp. Nhập số tài khoản chứng khoán BIDV của khách hàng và nhập số tiền cần nộp  

  Bước 4: Bấm Tiếp tục & Xác nhận OTP theo quy định của Ngân hàng và hoàn tất giao dịch 

  Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV từ quầy giao dịch

  Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV. Theo đó, khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Khách hàng ngoài ra cần chuẩn bị trước các thông tin về tài khoản chứng khoán như sau:

  • Số tài khoản: 1230388826, tên chủ TK: Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV
  • Số tài khoản: 1230392049, tên chủ TK: Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – Chi nhánh TP HCM

  Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV từ ngân hàng khác

  Ngoài các cách sử dụng dịch vụ từ ngân hàng BIDV, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV qua các ngân hàng khác. Khi đó, khách hàng có thể yêu cầu giao dịch viên hoặc sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến do các ngân hàng cung cấp (chọn chức năng chuyển tiền 24/7 hoặc chuyển tiền liên ngân hàng). Dưới đây là thông tin tài khoản mà khách hàng cần lưu ý khi thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV:

  • Số tài khoản nhận: 9618 + Số tài khoản chứng khoán (10 ký tự bao gồm 002C)
  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

  Ví dụ: Khách hàng Nguyễn Văn A 002C123456 muốn chuyển khoản/nộp tiền vào tài khoản chứng khoán, thông tin chuyển/nộp tiền cần ghi như sau: Số tài khoản nhận: 9618002C123456

  Lưu ý khi chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV

  Khách hàng khi thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Kiểm tra thông tin tài khoản trước khi thực hiện giao dịch: Khi thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV, khách hàng lưu ý kiểm tra kỹ thông tin tài khoản chứng khoán BIDV của mình trước khi xác nhận thực hiện để tránh rủi ro chuyển nộp tiền nhầm tài khoản
  • Lựa chọn thời gian thực hiện giao dịch phù hợp: Lệnh chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV thông thường sẽ được thực hiện sau 16h các ngày làm việc và sẽ có thể được hệ thống tự động ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo. Do đó, khách hàng nên lựa chọn thời gian phù hợp để thực hiện chuyển tiền vào tài khoản chứng khoản cũng như tham khảo giờ làm việc ngân hàng BIDV để quá trình chuyển tiền diễn ra thuận lợi hơn.
  • Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền, việc theo dõi và kiểm tra thông báo từ Ngân hàng BIDV là vô cùng quan trọng. Những thông báo này thường chứa đựng thông tin chi tiết về giao dịch chuyển khoản, giúp khách hàng theo dõi và xác nhận rằng mọi thứ diễn ra đúng như mong đợi.
  • Khách hàng cũng nên kiểm tra tình trạng chứng khoán sau giao dịch để đảm bảo rằng chúng đã được chuyển thành công và hiện đang có trong tài khoản mới. Quá trình này giúp đảm bảo rằng tài sản của họ đã được chuyển đến địa chỉ đúng và không có lỗi nào xảy ra.
  • Do quá trình chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán từ Ngân hàng BIDV có thể mất vài ngày để hoàn tất, việc theo dõi tài khoản thường xuyên là quan trọng. Điều này giúp khách hàng nắm bắt kịp mọi vấn đề và đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện thành công.
  • Sau khi giao dịch thành công, việc lưu giữ và in phiếu xác nhận hay thông báo giao dịch là bước quan trọng. Đây là bằng chứng quan trọng giúp khách hàng chứng minh rằng họ đã thực hiện giao dịch một cách thành công và sẽ hữu ích khi cần giải quyết mọi vấn đề phát sinh sau này.
  • Nếu khách hàng gặp vấn đề nào, nhanh chóng liên hệ với tổng đài BIDV qua số điện thoại 1900 9247 để được hỗ trợ là quy trình quan trọng. Khách hàng cũng có thể liên hệ với tổng đài của các công ty chứng khoán để có sự hỗ trợ chuyên sâu và chi tiết hơn về giao dịch của mình.

  Thắc mắc khi chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV

  Phí chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV là bao nhiêu?

  Hiện nay, ngân hàng BIDV đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán ngân hàng BIDV đến tài khoản chứng khoán mà không tính phí. Điều này đảm bảo rằng các khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV của khách hàng một cách hoàn toàn an tâm, giúp khách hàng tiếp tục đầu tư chứng khoán một cách thuận lợi và dễ dàng.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán BIDV mà Fingo đã mang đến với bạn đọc. Giúp bạn đọc biết cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán ngân hàng BIDV dễ dàng nhất và nâng cao trải nghiệm sử dụng tài khoản chứng khoán BIDV để thực hiện giao dịch chứng khoán. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận