Cách chặn tin nhắn Viettel Money hiệu quả nhất
Lê Thị Thu Hoài

Cách chặn tin nhắn Viettel Money hiệu quả nhất

Rất nhiều khách hàng liên tục nhận được các tin nhắn quảng cáo từ tổng đài Viettel Money mà không biết đây có phải nguồn tin chính thống không và lo lắng chần chừ vì không biết có phải của Viettel hay không? Vậy cách chặn tin nhắn Viettel Money như thế nào? Cùng Fingo giải đáp thắc mắc này của bạn đọc bên dưới để nắm rõ và an tâm nhé!

Tổng quan về Viettel Money

Viettel Money được ra mắt vào năm 2021 do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân Đội Viettel phát triển và cung cấp, Ứng dụng này thuộc hệ sinh tháu thanh toán online và được phát triển trên ứng dụng Viettel Pay nhưng được nâng cấp nhiều tiện ích hơn.

Sau hơn 2 năm hoạt động, ứng dụng Viettel Money đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống đã hỗ trợ người dùng rất nhiều giao dịch tài chính đơn giản, nhanh chóng:

 • Nạp tiền.
 • Rút tiền.
 • Chuyển tiền nhanh.
 • Thanh toán hóa đơn: Tiền điện, nước, internet,…
 • Mua vé máy bay, mua vé tàu xe,…
 • Mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, Viettel Money cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng hoặc sử dụng chuyển tiền truyền thông. Cung cấp các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ như miễn phí chuyển tiền, nạp tiền, giảm giá mua sắm,…

Tổng đài Viettel Money là tổng đài thuộc nhà mạng Viettel, được ra mắt từ ngày 1/12/2021 nhằm phục vụ cho dịch vụ Viettel Money ra mắt cùng thời điểm, VTMN sẽ thay thế cho tổng đài Viettel Pay cũ. Thường các tên VTMN gửi tin nhắn được hiển thị là VTMONEY QC, KM MONEY,….

Viettel Money là gì?
Viettel Money là gì?

Viettel Money gửi tin nhắn đến bạn làm gì?

Viettel Money luôn cập nhật các chương trình ưu đãi, khuyến mãi theo quý, sự kiện vì thế những thông tin mà Viettel Money gửi đến khách hàng cụ thể như sau:

 • Giới thiệu dịch vụ Mobile Money Viettel: Tin nhắn được gửi để giới thiệu dịch vụ Viettel Money đến người dùng, để họ biết đến và sử dụng dịch vụ thanh toán di động của Viettel.
 • Mời tham gia chương trình khuyến mãi Viettel Money: Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi thường được thông báo qua tin nhắn để kêu gọi người dùng tham gia và tir thưởng từ việc sử dụng Viettel Money.
 • Mời đăng ký dịch vụ Viettel Money: Tin nhắn được gửi để khuyến khích người dùng đăng ký và sử dụng dịch vụ Viettel Money. Điều này có thể bao gồm hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản.
 • Thông báo các thông tin liên quan đến tài khoản, giao dịch Viettel Pay, tài khoản tiền di động: Tin nhắn được sử dụng để thông báo cho người dùng về tình hình tài khoản, các giao dịch gần đây và các thông tin quan trọng khác liên quan đến dịch vụ Viettel Money.
Viettel Money là gì? Cung cấp dịch vụ gì?
Viettel Money là gì? Cung cấp dịch vụ gì?

Nhận tin nhắn Viettel Money có tốn phí không?

Rất nhiều khách hàng lo lắng rằng tài khoản mình sẽ bị trừ cước phí khi nhận tin nhắn từ VTMONEY nhưng thực tế thì không phải vậy. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhận tin nhắn của tổng đài VTMONEY bởi khách hàng sẽ không mất một khoản phí nào cho việc này.

Hướng dẫn chặn tin nhắn Viettel Money

Để chặn tin nhắn Viettel Money từ tổng đài, bạn có thể soạn tin theo tin nhăn từ chối nhận tin quảng cáo, khuyến mãi từ nhà mạng Viettel theo cú pháp sau:

 • Soạn TC gửi 199: Từ chối nhận thông tin quảng bá về sản phẩm, dịch vụ.
 • Soạn TC1 gửi 199: Từ chối nhận tin về CTKM nạp thẻ của Viettel.
 • Soạn TC2 gửi 199: Từ chối nhận thông tin về sản phẩm, dịch vụ của Viettel.
 • Soạn TC3 gửi 199: Từ chối nhận thông tin về sản phẩm và dịch vụ mới.
 • Soạn TC4 gửi 199: Từ chối nhận thông tin về DV GTGT của Viettel.

Hoặc để chặn tất cả các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo rác từ Viettel bạn chỉ cần soạn cú pháp:

DK DNC gửi 5656 (miễn phí)

Chặn tin nhắn Viettel Money qua cú pháp đơn giản
Chặn tin nhắn Viettel Money qua cú pháp đơn giản

Tuy nhiên, khi bạn chặn tin nhắn Viettel Money, bạn có thể lỡ các thông báo quan trọng như thông báo về tài khoản, giao dịch quan trọng, ưu đãi, và khuyến mãi. Điều này có thể ảnh hưởng đến quản lý tài chính và trải nghiệm của bạn với dịch vụ.

Một vài lưu ý khi thực hiện chặn tin nhắn Viettel Money

Việc chặn tin nhắn từ Viettel Money có thể được thực hiện để ngăn ngừng nhận các thông báo, quảng cáo hoặc tin tức từ dịch vụ này. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thực hiện chặn tin nhắn từ Viettel Money:

 • Xem xét cẩn thận: Trước khi quyết định chặn tin nhắn từ Viettel Money, hãy xem xét cẩn thận và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng như mã OTP hoặc thông báo giao dịch quan trọng.
 • Các thông báo quan trọng: Các dịch vụ tài chính thường gửi các thông báo quan trọng liên quan đến tài khoản, giao dịch hoặc bảo mật thông qua tin nhắn. Nếu bạn chặn tin nhắn, có thể sẽ bỏ lỡ các thông tin quan trọng này.
 • Tham khảo ý kiến CSKH: Trước khi thực hiện chặn Viettel Money, bạn nên tham khảo ý kiến của Dịch vụ Khách hàng (CSKH) bằng cách gọi tổng đài hoặc tìm hiểu cách liên hệ với họ để đảm bảo rằng quyết định của bạn không ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ của bạn và tài khoản của bạn.
 • Quản lý các mức chặn: Nếu có sự cần thiết, hãy xem xét chặn tin nhắn từ Viettel Money một cách tạm thời hoặc chặn các loại tin nhắn cụ thể (ví dụ: tin nhắn quảng cáo) thay vì chặn toàn bộ thông báo.

Kết luận

Chặn tin nhắn Viettel Money là một quyết định cá nhân, và nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với dịch vụ. Hãy xem xét cẩn thận trước khi thực hiện quyết định này và tìm cách điều chỉnh thông báo theo ý muốn của bạn để không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Hy vọng bài viết trên của Fingo hữu ích đến bạn trong quá trình thực hiện chặn tin nhắn, đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

3/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan