Cách thanh toán tiền điện qua MoMo nhanh chóng
Trần Bình Tú
05/08/2023
258 lượt xem

Cách thanh toán tiền điện qua MoMo nhanh chóng

Bạn có từng nghe đến dịch vụ thanh toán điện, nước qua MoMo chưa? Đóng tiền điện qua MoMo bạn sẽ nhận được những lợi ích gì? Cùng Fingo khám phá ngay cách thanh toán tiền điện qua MoMo nhanh chóng mà không cần phải ra tận điểm đóng tiền trong bài viết dưới đây nhé.

Thanh toán tiền điện qua MoMo có an toàn không?

Ví điện tử MoMo là ứng dụng giúp người dùng thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng và bảo mật tuyệt đối. Hiện nay, MoMo đã cho phép người dùng thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau như nạp tiền điện thoại cho tất cả các nhà mạng, mua vé xem phim, săn vé máy bay, thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, phí chung cư,…

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thanh toán tiền điện qua MoMo. Ngay khi bấm xác nhận thanh toán, số tiền của bạn ngay lập tức được chuyển đến cho các công ty điện lực và hóa đơn điện lực của nhà bạn sẽ được thanh toán thành công.

Tiện ích khi thanh toán tiền điện qua MoMo

Nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích hiện đại, kèm theo đó là phục vụ nhu cầu cho những khách hàng bận rộn không thể đóng tiền tại quầy giao dịch, Ví MoMo đã liên kết cùng các công ty Điện lực (EVN) trên toàn quốc mang đến dịch vụ thanh toán hóa đơn điện trực tiếp. Bây giờ người dùng MoMo đã có thể thanh toán hóa đơn điện lực nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi với vài thao tác đơn giản.

 • Chỉ cần chạm tay – Thanh toán xong ngay: Bạn không cần phải đến địa điểm thu tiền để đóng tiền điện nữa. Chỉ cần ngồi tại nhà và nhập mã hóa đơn 1 lần duy nhất, MoMo sẽ lưu thông tin hóa đơn và những lần sau bạn chỉ cần bấm thanh toán là xong.
 • Đến hạn nhắc liền – Không lo mất điện: Ví MoMo sẽ gửi thông báo về hóa đơn đóng tiền điện khi đến kỳ hạn thanh toán.
 • Thống kê chi phí – Chi tiêu hợp lý: Các hóa đơn thanh toán của bạn đều được lưu lại dưới dạng biểu đồ, từ đó bạn có thể dễ dàng so sánh số tiền chi tiêu giữa các kỳ và cân đối chi tiêu sử dụng.
 • Tích điểm nhận quà – Mua sắm thả ga: Mỗi lần bạn thanh toán hóa đơn điện, nước trong gia đình, ví MoMo sẽ tích điểm cho bạn. Số điểm đó bạn có thể đổi lấy rất nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Bảo mật an toàn: Mọi thông tin giao dịch như mã khách hàng luôn được MoMo bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế.
Cách thanh toán tiền điện qua MoMo đơn giản, nhanh chóng
Cách thanh toán tiền điện qua MoMo đơn giản, nhanh chóng

Ví MoMo có thể thanh toán tiền điện khu vực nào?

Tính đến thời điểm tháng 11/2021, Ví MoMo đã mở rộng phạm vi thanh toán hóa đơn điện online trên toàn quốc. Điều này có nghĩa là cho dù bạn ở bất kỳ vùng nào, chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và tài khoản MoMo là bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện tại nhà.

Chiết khấu khi thanh toán tiền điện qua MoMo

Bạn sẽ nhận được mã giảm giá thanh toán tiền điện MoMo bằng cách thường xuyên cập nhật các mã giảm giá đến từ MoMo. Hoặc trong trường hợp bạn thanh toán hóa đơn điện liên tục trong nhiều tháng liền sẽ được tích điểm và có thể đổi điểm để lấy voucher chiết khấu tiền điện cho những lần thanh toán sau.

Cách thanh toán tiền điện qua MoMo

 • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
Chọn Thanh toán hóa đơn
Chọn Thanh toán hóa đơn
 • Bước 2: Sau đó nhấp chọn “Thanh toán điện”.
Chọn Thanh toán Điện
Chọn Thanh toán Điện
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng và chọn “Tiếp tục”. Mã khách hàng được ghi trên hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc trên tin nhắn thông báo tiền điện khách hàng nhận được.
Nhập Mã khách hàng
Nhập Mã khách hàng
 • Bước 4: Kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trên hóa đơn, đặc biệt là tên khách hàng, mã khách hàng và số tiền thanh toán. Nếu đã chính xác thì chọn “Tiếp tục” để tiến hành thanh toán.
Kiểm tra thông tin và số tiền thanh toán
Kiểm tra thông tin và số tiền thanh toán
 • Bước 5: Nếu có mã giảm giá, thẻ quà tặng thì chọn sử dụng tại mục “Ưu đãi”. Sau đó “Xác nhận” để tiến hành thanh toán hóa đơn.
Bấm Xác nhận để hoàn tất thanh toán
Bấm Xác nhận để hoàn tất thanh toán

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách thanh toán tiền nước qua MoMo
 • Cách thanh toán tiền điện thoại qua MoMo

Lưu Ý Khi Thanh Toán Qua MoMo

Vì MoMo không hỗ trợ hoàn, hủy đối với hóa đơn điện nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin quan trọng như: mã hóa đơn, số tiền, tên khách hàng,… trước khi xác nhận thanh toán để tránh tình trạng thanh toán nhầm hóa đơn của người dùng khác bạn nhé!

Fingo hi vọng với 5 bước chỉ dẫn chi tiết trên thì mọi người đã có thể thanh toán được hóa đơn điện của gia đình mình. Hãy để lại bình luận để nhân viên tư vấn của Fingo giải đáp cho bạn.

Những thắc mắc của người dùng khi thanh toán tiền điện qua MoMo

Thanh toán tiền điện qua Momo có mất phí dịch vụ không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn có thể thanh toán rất nhiều loại hóa đơn như điện, nước, Internet,… hoàn toàn miễn phí với MoMo.

Tại sao thanh toán hóa đơn điện qua Momo không nhận được chiết khấu?

Nếu bạn thanh toán hóa đơn tiền điện mà không được chiết khấu, hãy kiểm tra lại danh sách khuyến mãi của Ví MoMo. Đồng thời bạn nên lưu voucher trước khi thực hiện thanh toán hóa đơn.
Một nguyên do khác bạn không nhận được chiết khấu có thể là do thời hạn khuyến mãi đã hết hạn, bạn hãy lưu ý thời hạn hết khuyến mãi để có thể sử dụng được voucher nhé!

Làm cách nào để kiểm tra hóa đơn đã được gạch nợ xong chưa?

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”:
– Với hóa đơn đã từng thanh toán trên MoMo: Hóa đơn sẽ được lưu và cập nhật sẵn trạng thái tại màn hình thanh toán hóa đơn. 
– Với hóa đơn chưa từng thanh toán trên MoMo: Khách hàng chọn dịch vụ hóa đơn muốn kiểm tra, nhập mã hóa đơn và chọn “Tiếp tục” để kiểm tra tình trạng hóa đơn.

Đánh giá post

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan