• Thanh toán bằng Paypal là gì? Cách thanh toán bằng Paypal
  Khánh Nguyễn

  Thanh toán bằng Paypal là gì? Cách thanh toán bằng Paypal

  PayPal cho phép khách hàng thanh toán quốc tế với nhiều loại tiền tệ khác nhau và còn nhiều lợi ích hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách thanh toán bằng PayPal. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

  Thanh toán bằng Paypal là gì?

  Như vậy, thanh toán bằng Paypal là hình thức thanh toán online sử dụng Paypal để hoàn tất giao dịch.

  PayPal là ví điện tử thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thay thế cho hình thức thanh toán tiền tệ truyền thống. Đặc biệt, Paypal hoạt động trên web và ứng dụng.

  Thanh toán PayPal là gì?
  Thanh toán PayPal là gì

  Khi sử dụng Paypal, bạn có thể dễ dang thanh toán các hóa đơn, chuyển nhận tiền quốc tế.

  Tại Việt Nam, hình thức thanh toán Paypal chủ yếu được khách hàng sử dụng để thanh toán các hóa đơn quốc tế. Các sàn thương mại điện tử chiếm thị phần lớn ở Việt Nam đa phần vẫn chưa chấp nhận hình thức thanh toán này.

  Lợi ích thanh toán bằng Paypal

  Khi thanh toán bằng Paypal, khách hàng có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời như sau:

  • PayPal cho phép bạn quản lý các khoản thanh toán định kỳ một cách tiện lợi và hiệu quả. PayPal đã phát triển tính năng thanh toán tự động khi đến thời gian định trước dễ sử dụng chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, khách hàng có thể thuận lợi sắp xếp các loại thanh toán của mình.
  • Khách hàng dễ dàng theo dõi các khoản thanh toán của mình trên thiết bị thông minh hệ điều hành IOS, Android, máy tính, laptop.
  • Paypal có mặt tại 202 quốc gia trên thế giới với 25 loại tiền tệ khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể an tâm thanh toán ở bất cứ đâu với nhiều loại tiền tệ khác nhau.
  • Khi thanh toán Paypal, cả người mua và người bán đều được PayPal bảo vệ quyền lợi. Đối với người mua, họ sẽ nhận được chính sách hoàn tiền khi sản phẩm không đảm bảo chất lượng như mô tả. Đối với người bán, Paypal giúp giảm thiểu các rủi ro các khiếu nại gian lận.
  • PayPal hỗ trợ tiếng Việt. Vì vậy, khách hàng không cần biết ngoại ngữ vẫn có thể sử dụng dễ dàng.
  • Bảo mật thông tin tài khoản tối đa với công nghệ tối tân.
  • Giảm thiểu nguy cơ rò rỉ lộ thông tin thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng. Bởi lẽ, thông tin thẻ không được sử dụng trực tiếp trong giao dịch. Đặc biệt, trong môi trường giao dịch quốc tế vấn đề bảo mật vô cùng quan trọng.

  Cách thanh toán bằng Paypal

  Trước khi thanh toán bằng PayPal, bạn cần đảm bảo trang bán hàng chấp nhận phương thức thanh toán này và bạn đã có tài khoản PayPal. Thông thường, các trang web thanh toán bằng PayPal đều ở nước ngoài.

  Sau khi đã thỏa mãn các điều kiện trên, bạn hãy làm theo các bước thanh toán bằng PayPal như sau:

  Bước 1: Sau khi vào phần thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán “PayPal”.

  Hướng dẫn cách thanh toán bằng PayPal
  Hướng dẫn cách thanh toán bằng PayPal

  Bước 2: Tiếp theo, bạn cần điền địa chỉ email đã đăng ký PayPal và mật khẩu. Sau đó, bạn bấm vào nút đăng nhập.

  Đăng nhập để thanh toán PayPal
  Đăng nhập để thanh toán PayPal

  Bước 3: Tùy theo từng trang bán hàng mà bạn cần làm theo hướng dẫn cụ thể để hoàn tất giao dịch.

  Hy vọng với bài viết này, Fingo đã giúp bạn hiểu rõ cách thanh toán bằng PayPal nhanh chóng và chính xác. Bạn đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tài chính khác của chúng tôi nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận