• Cách thanh toán bằng mã QR MBBank nhanh nhất

  Phạm Hoàng Thảo Vy

  Hiện nay, ngân hàng MBBank đã cung cấp cho khách hàng tính năng thanh toán bằng mã QR. Đây được xem là một tiện ích trong số các dịch vụ ngân hàng điện tử, được đông đảo khách hàng quan tâm và sử dụng. Vậy cách thanh toán bằng mã QR MBBank như thế nào? Các thao tác thực hiện đơn giản hay không? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Thanh toán bằng mã QR MBBank là gì?

  Cách thanh toán bằng mã QR MBBank là một tiện ích trong những hoạt động mua bán kinh doanh của cửa hàng giúp khách hàng được trải nghiệm chuyển tiền và các tiện ích thanh toán mới an toàn, tiết kiệm thời gian và chính xác. Khách hàng có thể thực hiện quét mã QR thanh toán MB Bank trong các hóa đơn liên tục, giúp bạn nhanh chóng thực hiện giao dịch chỉ với thao tác quét mã đơn giản.

  Đối với hình thức này, khách hàng không cần nhập số tiền, số tài khoản, tên tài khoản, bạn chỉ cần xác nhận lại thông tin và thực hiện giao dịch ngay sau khi quét mã từ người bán hoặc người nhận tiền.

  Cách thanh toán bằng mã QR MBBank là gì?
  Cách thanh toán bằng mã QR MBBank là gì?

  Lợi ích khi thanh toán bằng mã QR MBBank

  Việc thực hiện thanh toán bằng mã QR MBBank dần trở thành xu hướng trong mọi hoạt động mua bán, tiếp thị cũng như các nền tảng giao tiếp xã hội. Ngoài giúp tăng độ tin cậy, tính linh hoạt, việc thanh toán bằng mã QR MBBank còn mang lại những lợi ích nổi bật sau:

  • Đơn giản, nhanh chóng: Khách hàng hoàn toàn không cần cung cấp các thông tin cá nhân và tài khoản như các hình thức thanh toán thông thường.
  • An toàn và bảo mật: Mã QR MBBank được mã hóa và bảo vệ bằng các lớp bảo mật, giúp thông tin tài khoản của khách hàng được bảo vệ một cách an toàn nhất.
  • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần rút tiền mặt mà vẫn có thể thanh toán qua mã QR MBBank với các thao tác vô cùng đơn giản.

  Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MBBank

  Để thực hiện cách thanh toán bằng mã QR MBBank tại quầy thanh toán, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Chuyển tiền“.
  Chọn mục "Chuyển tiền"
  Chọn mục “Chuyển tiền
  • Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn “Quét QR“.
  Chọn mục "Quét QR"
  Chọn mục “Quét QR”
  • Bước 4: Sau khi ứng dụng hiện lên chức năng quét mã QR, bạn di chuyển camera đến mã QR thanh toán của cửa hàng.
  Đưa camera lên mã QR cần thanh toán
  Đưa camera lên mã QR cần thanh toán

  Bạn cũng có thể thanh toán bằng cách sử dụng mã QR của mình để cửa hàng quét, sau đó thực hiện thanh toán bằng cách sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Chuyển tiền“.
  • Bước 3: Ở mục này, bạn nhấn vào “Quét QR“.
  • Bước 4: Tại đây, hệ thống hiển thị chức năng quét mã, bạn chọn vào “Quản lý VietQR“.
  Chọn vào "Quản lý VietQR"
  Chọn vào “Quản lý VietQR
  • Bước 5: Sau đó nhấn vào mục mã QR của bạn.
  Chọn vào mã QR của mình
  Chọn vào mã QR của mình
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn đưa mã này cho nhân viên và tiến hành thanh toán.
  Mã QR của bạn hiển thị tại đây
  Mã QR của bạn hiển thị tại đây

  Những lưu ý khi thực hiện cách thanh toán bằng mã QR MBBank

  Trong quá trình sử dụng cách thanh toán bằng mã QR MBBank khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây, tránh xảy ra những sự cố không đáng có:

  • Trước khi quét mã QR, cần đảm bảo mã QR bạn quét là hợp lệ, mã QR hợp lệ sẽ chứa thông tin liên quan đến người nhận và số tiền thanh toán.
  • Nên tạo 2 lớp mật khẩu cho ứng dụng thanh toán QR MBBank.
  • Sau khi thanh toán, bạn nên lưu lại hóa đơn hoặc xác nhận giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn tiện xác minh lại giao dịch sau này nếu cần.
  • Không tiết lộ thông tin bảo mật hoặc công khai mã QR cho người khác biết.

  Cách thanh toán bằng mã QR MBBank có mất phí không?

  Khi khách hàng thực hiện tạo mã QR hoặc thanh toán bằng mã QR MBBank, ngân hàng MBBank sẽ không thu bất cứ chi phí nào khi thực hiện thao tác này.

  Cách thanh toán bằng mã QR MBBank có an toàn không?

  Việc thanh toán bằng mã QR MBBank đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật, một là khi người dùng đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking MBBank, hai là khi người dùng nhập mật khẩu OTP (do ngân hàng gửi về qua SMS) để hoàn tất thanh toán. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thao tác này.

  Lời kết

  Trên đây là những thông tin chi tiết về cách thanh toán bằng mã QR MBBank chi tiết. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể thực hiện thao tác này một cách đơn giản, nhanh chóng. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Hoàng Thảo Vy

  Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top