Cách rút tiết kiệm online Shinhan Bank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên

Cách rút tiết kiệm online Shinhan Bank nhanh chóng

Khách hàng có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Shinhan có thể thực hiện rút tiền online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng không phải bất cứ khoản tiết kiệm nào cũng có thể rút được bằng hình thức online. Vậy khi nào có thể rút tiết kiệm online Shinhan Bank? Cách thức thực hiện sẽ như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Rút tiết kiệm online Shinhan Bank được không?

Ngân hàng Shinhan cung cấp dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm online trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Khách hàng có thể mở tiết kiệm online một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Khi gửi tiết kiệm online Shinhan Bank, bạn sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi hơn khi gửi trực tiếp tại quầy giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng thực hiện mở tài khoản tiết kiệm thông qua ngân hàng trực tuyến sẽ được rút tiết kiệm online Shinhan Bank bất kỳ lúc nào. Việc rút tiết kiệm có thể diễn ra trước thời hạn hoặc đúng hạn. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc khi muốn rút tiền tiết kiệm về trước hạn, vì sẽ không nhận được lãi suất đầy đủ cho toàn bộ kỳ hạn gửi.

Đối với những khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch, khi có nhu cầu rút tiết kiệm thì sẽ được chi trả bằng tiền mặt tại quầy giao dịch hoặc sẽ được chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của mình.

Hướng dẫn cách rút tiết kiệm online Shinhan Bank

Khi khách hàng chọn hình thức gửi tiết kiệm online sẽ có thể tất toán và rút tiết kiệm thông qua ngân hàng điện tử.

Rút tiền mặt bằng mã OTP trên máy ATM Shinhan

Các bước rút tiết kiệm online Shinhan Bank bằng mã OTP tại máy ATM như sau:

Giai đoạn 1: Tạo mã OTP rút tiền tại ứng dụng SOL.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SOL Shinhan Bank
 • Bước 2: Chọn “Rút tiền tại ATM
Chọn “Rút tiền tại ATM”
Chọn “Rút tiền tại ATM”
 • Bước 3: Chọn “Tạo mã OTP
Tạo mã OTP
Tạo mã OTP
 • Bước 4: Chọn tài khoản cần rút “Tài khoản thanh toán/ Tài khoản tiết kiệm” -> Nhập số tiền cần rút, tối thiểu là 100,000 VND
Nhập số tiền cần rút, tối thiểu là 100,000 VND
Nhập số tiền cần rút, tối thiểu là 100,000 VND
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin như nguồn tiền muốn rút từ tài khoản số, số tiền rút,… -> Nhấn “Xác nhận
Kiểm tra lại thông tin
Kiểm tra lại thông tin
 • Bước 6: Thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành.

Giai đoạn 2 : Rút tiền mặt tại máy ATM của Shinhan Bank,

 • Bước 1: Bấm nút “ Rút tiền qua ứng dụng SOL” trên màn hình ATM của Shinhan.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký.
 • Bước 3: Nhập mã OTP đã được cấp qua ứng dụng SOL.
 • Bước 4: Hệ thống kiểm tra mã OTP, nếu mã OTP chính xác, máy ATM sẽ chi tiền và hoàn thành giao dịch.

Rút tiết kiệm online Shinhan Bank về tài khoản thanh toán

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SOL Shinhan Bank
 • Bước 2: Chọn “Tài khoản
 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản tiết kiệm
 • Bước 4: Xem danh sách tài khoản và chọn tài khoản nguồn muốn rút “Tiền gửi Tích lũy Cố định/Tiền gửi Tích lũy Linh hoạt/Tiền gửi có Kỳ hạn/Tiền gửi Lĩnh lãi Hàng tháng
 • Bước 5: Chọn “Tất toán tài khoản” -> Chọn số tài khoản nhận tiền và nhập mật khẩu tài khoản.
 • Bước 6: Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành.

Sau khi tất toán tài khoản tiết kiệm của bạn, Ngân hàng Shinhan sẽ tiến hành chuyển tiền vào tài khoản thanh toán của bạn. Khi tài khoản thanh toán nhận được tiền từ tài khoản tiết kiệm Shinhan Bank, bạn có thể tiếp tục rút tiền mặt từ tài khoản tiết kiệm Shinhan Bank tại bất cứ cây ATM nào.

Lưu ý khi rút tiết kiệm online Shinhan Bank

Theo như thông tin mà ngân hàng Shinhan Bank đang quy định, để rút tiết kiệm online Shinhan Bank khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau như sau:

 • Chỉ những Khách hàng cá nhân/doanh nghiệp đăng ký mở tiết kiệm bằng hình thức online thì mới thực hiện rút tiền online thành công. Nếu khách hàng mở tiết kiệm tại quầy giao dịch thì chỉ có thể đến trực tiếp tại ngân hàng để rút.
 • Khi rút tiền tiết kiệm online Shinhan Bank tại cây ATM, khách hàng buộc phải đến những cây ATM thược hệ thống của ngân hàng Shinhan.
 • Số tiền rút từ tài khoản tiết kiệm online Shinhan tối thiểu là 100.000 đồng (VND) hoặc 10 USD (USD)
 • Cân nhắc về thời gian rút tiền, hạn chế rút tiền trước kỳ hạn để nhận được mức lãi suất hấp dẫn nhất.

Các thắc mắc khi rút tiền tiết kiệm online Shinhan Bank

Rút tiết kiệm online Shinhan Bank tốn phí không?

Khi khách hàng thực hiện rút tiết kiệm online Shinhan Bank tại ATM thông qua ứng dụng SOL hoặc lựa chọn hình thức rút tiền từ tài khoản tiết kiệm về tài khoản thanh toán Shinhan Bank, sau đó tiến hành rút tiền mặt tại cây ATM thuộc hệ thống shinhan Bank thì sẽ hoàn toàn miễn phí.

Thời gian giải ngân tiền rút tiết kiệm online Shinhan Bank

Khách hàng lựa chọn rút tiền tiết kiệm online bằng mã OTP trên máy ATM Shinhan thông qua ứng dụng SOL sẽ nhận được tiền ngay sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền thành công. Còn đối với hình thức rút tiện kiệm về tài khoản thanh toán Shinhan thời gian giải ngân có thể diễn ra trong 24 giờ kể từ khi khách hàng xác nhận lệnh rút tiền. Trong thời gian này, hệ thống ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Nếu tất cả đều hợp lệ, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

Hy vọng với các thông tin phía trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức rút tiết kiệm online Shinhan Bank, cũng như nắm rõ được các thao tác để rút tiền tiết kiệm thành công. Tính năng rút tiết kiệm online Shinhan Bank vô cùng hiện đại, mang đến nhiều tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng. Mọi người có thể quản lý và rút tiền tiết kiệm của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời