2 Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

2 Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank với mục tiêu mang đến những trải nghiệm tiện lợi nhất dành cho khách hàng với cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank online. Thông qua hình thức này, khách hàng thể chủ động nộp tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần tốn thời gian để di chuyển.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng một cách chi tiết về cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank trực tuyến, cùng Fingo tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank

Nhầm thúc đẩy việc không sử dụng tiền mặt và sự tiện lợi bằng cách thực hiện các giao dịch trực tuyến, tối ưu hóa các thủ tục tại quầy. Vietcombank triển khai các dịch vụ thanh toán hộ qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank như việc thanh toán hóa đơn cước mạng, tiền điện, tiền nước. Ngoài ra khách hàng cũng có thể nộp tiền bảo hiểm xã hội qua VCB mà không cần phải đến ngân hàng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kết hợp cùng với các ngân hàng lớn như Vietcombank để người dùng cá nhân hoặc các tổ thức tham gia BHXH tự nguyện có thể thực hiện cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank trên các ứng dụng trực tuyến như VCB Digibank một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hình thức diễn ra online, khách hàng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào các địa điểm hoặc cửa hàng thu hộ.

Có thể thấy các bảo hiểm trong xã hội khá quan trọng, khách hàng có thể tham khảo các ưu điểm về việc nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank mang đến như sau:

 • Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank với phương thức VCB Digibank là hình thức rất tiện lợi vì khách hàng có thể thực hiện thanh toán bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu khách hàng muốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại khi thanh toán tại các văn phòng bảo hiểm xã hội.
 • Các thao tác thực hiện cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank Digibank cực kỳ nhanh chóng, vì khách hàng không phải đi đến văn phòng và chờ đợi tới lượt. Hình thức thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank chỉ mất vài phút để hoàn thành.
 • Các thao tác thực hiện cực đơn giản và dễ làm, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên VCB Digibank và làm theo các bước được hướng dẫn để thanh toán là thành công.
 • Ứng dụng VCB Digibank cung cấp các tính năng quản lý tài khoản thuận tiện cho khách hàng. Bạn có thể cập nhật các tin tức liên quan đến cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank cũng như dễ dàng quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả.

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank qua VCB Digibank

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số được Vietcombank triển khai để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng mà không phải di chuyển đến các hệ thống ATM hoặc các phòng giao dịch. Ứng dụng được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và các hướng dẫn dễ làm theo, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch thông qua ứng dụng này.

Vì thế, khách hàng cũng có thể thực hiện cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank Digibank một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Các bước thực hiện cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Ngân sách nhà nước” chọn “Bảo hiểm xã hội“.

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank bước 1
Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Ngân sách nhà nước” chọn “Bảo hiểm xã hội“.

Bước 2: Tại thông tin tra cứu, khách hàng nhập các thông tin như sau:

 • Địa điểm khách hàng đóng bảo hiểm xã hội
 • Chọn nộp cho khách hàng cá nhân hoặc tổ chức
 • Chọn BHXH Tự nguyện, Gia hạn thẻ BHYT hoặc Thu khác.
 • Nhập số sổ BHXH
Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank bước 2
Tại thông tin tra cứu, khách hàng nhập các thông tin.

Sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 3: Xác nhận và tiến hành thanh toán.

Lưu ý: Khách hàng nên kiểm tra kỹ các thông tin như số sổ BHXH, số tiền cũng như các thông tin khác để thanh toán thành công. Nếu khách hành nhập sai thông tin thì có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank tại quầy giao dịch

Ngoài ra khách hàng cũng có thể thực hiện cách nộp tiền bảo hiểm xã hội tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên cách này có thể sẽ tốn thời gian, vì thế khách hàng có thể thực hiện các giao dịch đi kèm khác để tiết kiệm hơn. Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu ý giờ làm việc Vietcombank để có thể đến vào khung giờ ngân hàng hoạt động để nộp tiền bảo hiểm cũng như thực hiện các giao dịch thành công.

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank tại quầy giao dịch được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ cần thiết như CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Khách hàng điền các thông tin vào biểu mẫu ngân hàng cung cấp và yêu cầu nộp tiền bảo hiểm xã hội với nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và tiến hành nộp tiền xã hội qua Vietcombank cho khách hàng.
 • Bước 4: Nộp tiền thành công.

Một số thắc mắc

Nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank có tốn phí không?

Nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank là hình thức đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng nhanh chóng. Khách hàng có thể dễ dàng đóng tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần phải di chuyển đến các cửa hàng bảo hiểm hoặc ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng Vietcombank sẽ thu phí khi khách hàng nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank. Phí giao dịch là 4.000 VNĐ/giao dịch (chưa bao gồm VAT).

Có thể gia hạn BHYT qua Vietcombank không?

Ngoài hình thức nộp tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến qua Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank, khách hàng còn có thể thực hiện gia hạn BHYT trên ứng dụng này, quy trình thực hiện tương tự như cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank. Khách hàng có thể tham khảo và thực hiện theo.

Các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục “Ngân sách nhà nước” chọn “Bảo hiểm xã hội“.
 • Bước 2: Tại thông tin tra cứu, khách hàng nhập các thông tin và chọn gia hạn BHYT. Sau đó chọn “Tiếp tục“.
 • Bước 3: Xác nhận và tiến hành thanh toán.

Lời kết

Khách hàng không cần phải đến các cửa hàng bảo hiểm hoặc các nơi trung gian để thu hộ để thanh toán bảo hiểm xã hội nữa. Ngân hàng Vietcombank với phương thức cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank trên VCB Digibank giúp khách hàng có thể dễ dàng nộp tiền mà không tốn quá nhiều thời gian hay chi phí để di chuyển.

Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động để thanh toán và có thể nộp tiền mọi lúc mọi nơi. Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua Vietcombank. Hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan