Cách nạp tiền VETC qua TPBank trực tuyến đơn giản
Huỳnh Bảo Trâm

Cách nạp tiền VETC qua TPBank trực tuyến đơn giản

Không cần phải dừng lại tại các trạm thu phí hoặc đến các địa điểm để đóng tiền VETC. Giờ đây khách hàng có thể thực hiện cách nạp tiền VETC qua TPBank trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền VETC qua TPBank đơn giản nhất!

Lợi ích khi nạp tiền VETC qua TPBank

VETC là đơn vị vận hành hệ thống thu phí tự động với các giải pháp thu phí ứng dụng công nghệ hiện đại sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Khách hàng có thể thông qua thẻ định danh VETC được dán trước xe để lưu thông qua trạm thu phí mà không phải dừng lại và chờ thanh toán.

Trong các hành trình dài thường xuất hiện các trạm thu phí để phục vụ cho các tuyến đường di chuyển nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ trả một khoản phí để chi trả cho phí xây dựng tuyến đường này. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán online và đi qua trạm ngay lập tức mà không cần phải dừng lại.

VETC liên kết với nhiều ngân hàng trong đó có TPBank giúp quá trình nạp tiền VETC qua TPBank trực tuyến với ứng dụng TPBank Mobile được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra khách hàng cũng có thể nhận được các tiện ích như sau:

 • Các thao tác nạp tiền VETC qua TPBank trên ứng dụng ngân hàng số TPBank Mobile được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.
 • Khách hàng có thể nạp tiền VETC trên điện thoại mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối Internet như Wifi hoặc 3G.
 • Nạp tiền qua VETC bảo mật thông tin người dùng, khách hàng sẽ không tốn các chi phí nào ngoài số tiền cần phải nạp.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank

Cách nạp tiền VETC qua TPBank qua chuyển khoản định danh V3ETC

Việc nạp tiền VETC giúp khách hàng có thể đi thẳng qua các trạm thu phí như cao tốc mà không cần phải dừng lại để thanh toán. Đơn vị VETC cung cấp phương thức nạp tiền VETC qua TPBank bằng cách chuyển khoản định danh V3ETC đơn giản. Các bước thực hiện cách nạp tiền VETC qua TPBank như sau:

Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7“, sau đó nhập các thông tin như sau:

 • Ngân hàng thụ hưởng: chọn BIDV
 • Số tài khoản: V3ETC + Biển số xe khách hàng. Ví dụ: V3ETC30H12xxxx
 • Tên người thụ hưởng: VETC + tên khách hàng.

Lưu ý: Tên người thụ hưởng sẽ tự động hiển thị sau khi khách hàng nhập thông tin hoàn tất, bạn cần kiểm tra lại lần nữa trước khi xác nhận để tránh sai sót.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank qua TPBank Mobile

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số giúp khách hàng thực hiện các giao dịch online đơn giản và nhanh chóng thay vì phải đến ngân hàng. Qua TPBank Mobile, kháhc hàng có thể chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền bằng mã QR, thanh toán hóa đơn và nạp tiền VETC. Vì thế khách hàng có thể tham khảo cách nạp tiền VETC qua TPBank có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Dịch vụ khác“.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank bước 1
Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile. Chọn “Dịch vụ khác“.

Bước 2: Tại mục “Giao thông” khách hàng chọn “Nạp tiền tài khoản VETC“.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank bước 2
Tại mục “Giao thông” khách hàng chọn “Nạp tiền tài khoản VETC“.

Bước 3: Khách hàng nhập các thông tin cần thiết như:

 • Chọn loại biển số xe
 • Nhập biển số xe
Cách nạp tiền VETC qua TPBank bước 3
Khách hàng nhập các thông tin cần thiết.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank tại các điểm dịch vụ VETC

Nếu các cách trên không thể thực hiện được thì khách hàng có thể đến các điểm dịch vụ của VETC để tiến hành nạp tiền. Hình thức này sẽ tốn thời gian di chuyển, tuy nhiên quy trình làm việc đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng có thể đến các điểm dịch vụ VETC để nạp tiền, các bước như sau:

 • Bước 1: Tới điểm dịch vụ VETC gần nhất gồm: các trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có liên kết.
 • Bước 2: Liên hệ làm việc trực tiếp với nhân viên nghiệp vụ tại các điểm trên để nạp tiền vào tài khoản.

Một số lưu ý

Cách nạp tiền VETC qua TPBank là phương thức đơn giản và dễ dàng giúp khách hàng có thể di chuyển thuận lợi qua các trạm thu phí mà không cần dừng lại. Ngoài ra. để đảm bảo cách nạp tiền VETC qua TPBank có thể diễn ra thuận lợi và chính xác, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Khách hàng cần tải và đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng số TPBank Mobile của ngân hàng mới có thể tiến hành cách nạp tiền VETC qua TPBank thành công.
 • Khách hàng cần kiểm tra mã số VETC của mình trước khi nạp tiền và nhập chính xác mã số của bạn, mã sẽ có 13 con số và được in trên thẻ. Bạn cần nhập đúng mã số, vì nếu nhập sai sẽ dẫn đến việc nạp sai tiền vào sai tài khoản.
 • Việc nạp sai số tiền và số tài khoản sẽ khiến khách hàng mất tiền hoặc giao dịch không thể thực hiện được, vì thế bạn phải kiểm tra lại các thông tin cần thiết liên quan đến tài khoản VETC của mình.
 • Ngân hàng sẽ yêu cầu hạn mức nhất định trong ngày như số tiền tối đa mà khách hàng nạp được mỗi ngày, khách hàng hãy thực hiện theo quy định của ngân hàng.
 • Thời gian xử lý nạp tiền VETC tại TPBank có thể mất thời gian để xử lý, khách hàng cần chờ khoản vài phút đến vài tiếng. Nếu sau 24H khách hàng vẫn chưa nhận được tiền thì cần liên hệ trực tiếp đến VETC hoặc ngân hàng TPBank để được hỗ trợ và xử lý.

Một số thắc mắc

Cách nạp tiền VETC qua TPBank có tốn phí không?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng TPBank giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền hay thanh toán hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng. Vì thế các giao dịch sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào kể cả cách nạp tiền VETC qua TPBank.

Cách nạp tiền VETC qua TPBank mất bao lâu?

Khách hàng thực hiện cách nạp tiền VETC qua TPBank vào các ngày trong tuần thì tiền sẽ được nạp vào tài khoản VETC ngay lập tức. Các trường hợp nạp tiền VETC qua TPBank vào cuối tuần thì tiền sẽ được nạp vào tài khoản VETC của khách hàng trong vòng 24H.

Lời kết

Không cần phải dừng lại tại các trạm thu phí để thanh toán hoặc đến ngân hàng hoặc các địa điểm thu tiền VETC để nạp tiền nữa. Khách hàng có thể tự nạp tiền VETC cho phương tiện của mình trực tuyến thông qua ứng dụng TPBank Mobile mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu. Việc này cũng giúp khách hàng có thể đi thẳng qua các trạm thu phí ngay.

Hy vọng qua những thông tin Fingo vừa cung cấp có thể giúp khách hàng thực hiện cách nạp tiền VETC qua TPBank thành công. Nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đọc, hãy follow Fingo để cập nhật thêm các thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời