• 5 Cách nạp tiền Paypal an toàn, nhanh chóng
  Khánh Nguyễn

  5 Cách nạp tiền Paypal an toàn, nhanh chóng

  Paypal là dịch vụ thanh toán nổi tiếng không chỉ trên thế giới mà còn được nhiều người Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa biết cách nạp tiền PayPal. Với bài viết sau, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chính xác nhất.

  Paypal được biết đến như dịch vụ thanh toán quốc tế thông dụng nhất. PayPal được sáng lập bởi những thiên tài khoa học mà danh tiếng của họ đã vượt ra khỏi phạm vi lãnh thổ – Elon Musk.

  Mặc dù Paypal rất phổ biến nhưng nhiều sàn thương mại điện tử Việt Nam vẫn chưa chấp nhận phương thức thanh toán này. Vì vậy, nhiều khách hàng sử dụng Paypal chủ yếu để thực hiện các giao dịch quốc tế.

  Lợi ích nạp tiền vào Paypal

  Lợi ích nạp tiền Paypal
  Lợi ích nạp tiền Paypal

  Việc nạp tiền Paypal đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thanh toán, giao dịch như sau:

  • Gửi tiền vào tài khoản PayPal giúp bạn mua sắm, thanh toán hóa đơn mà không cần chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng với nhiều người bán.
  • PayPal được chấp nhận thanh toán trên hàng triệu điểm giao dịch online toàn thế giới chấp nhận. Nạp tiền vào PayPal cho phép bạn thực hiện các giao dịch quốc tế miễn là bên bán có phương thức thanh toán PayPal.
  • PayPal sử dụng các biện pháp bảo mật nâng cao để bảo vệ thông tin cá nhân và giao dịch. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng, tránh được cái rủi ro đánh cắp tài khoản.
  • Bạn có thể theo dõi chi tiêu của mình và quản lý tài chính hiệu quả hơn. Paypal tích hợp sẵn tính năng xem lịch sử giao dịch. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi thu chi cá nhân và quản lý kể cả các giao dịch trong tương lai.

  5 Cách nạp tiền vào Paypal

  Có nhiều cách nạp tiền PayPal phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình một cách nạp tiền cụ thể dưới đây.

  Chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản ngân hàng là phương thức phổ biến để nạp tiền vào tài khoản PayPal. Các bước để nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng như sau:

  Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Paypal của mình.

  Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal.

  Liên kết tài khoản nạp tiền Paypal
  Liên kết tài khoản nạp tiền Paypal

  Nếu bạn đã có liên kết trước đó thì bạn có thể bỏ qua bước này.

  Bước 3: Khi tài khoản đã liên kết hoàn tất, bạn nhấp vào mục “Add Money” nằm dưới phần PayPal balance. Sau đó, bạn chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó.

  Bước 4: Bạn nhập chính xác số tiền chuyển (Đơn vị tiền tệ đồng USD, EURO,… chưa hỗ trợ VND) và bấm vào “Add” để hoàn tất chuyển tiền.

  Bước 5: Thông thường, giao dịch sẽ được xử lý hoàn tất sau vài ngày làm việc. Bạn có thể kiểm tra lại tình trạng giao dịch khi nhấp vào mục “Activity“.

  Lưu ý: Một số ngân hàng có thể tính phí chuyển khoản. Vì vậy, bạn nên thực hiện kiểm tra các khoản phí (nếu có) trước khi bắt đầu giao dịch. Ngoài ra, khoảng thời gian cần thiết để hoàn tất chuyển khoản có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để nạp tiền vào Paypal từ thẻ ngân hàng đã liên kết.

  Nạp tiền PayPal bằng PayPal Cash

  Để nạp tiền với hình thức này, bạn buộc phải có thẻ PayPal Cash. Đây là loại thẻ cào được bán tại các đại lý do PayPal chỉ định. Tuy nhiên, ở Việt Nam, bạn không thể tiến hành thủ tục để được làm loại thẻ này. Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ hoặc các quốc gia phương Tây thì bạn chỉ cần đến các đại lý này và yêu cầu mua thẻ. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền PayPal.

  Nạp tiền từ tài khoản Paypal khác

  Phương pháp này được hiểu đơn giản là bạn sử dụng các tài khoản Paypal khác để chuyển tiền vào tài khoản Paypal của mình. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Paypal dùng để chuyển tiền về tài khoản của mình. Trên màn hình chính, bạn nhấp chọn vào mục “Send and request“.

  Bước 2: Bạn nhập chính xác email nhận tiền, bấm vào nút “Next“.

  Bước 3: Sau đó, bạn điền chính xác số tiền cần chuyển, điền nội dung chuyển khoản trong phần “Note” và bấm vào “Next“.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấp vào “Sending a Friend”, chọn “I'm not a robot” để hoàn tất giao dịch.

  Nạp tiền Paypal từ thẻ Discover hoặc American Express

  Thẻ Discover là loại thẻ tín dụng quốc tế có lịch sử lâu đời, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985. Hiện nay, loại thẻ này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ Discover tại các ngân hàng lớn như ngân hàng Viettinbank. Sau đó, bạn có thể liên kết thẻ Discover với Paypal và tiến hành nạp tiền vào tài khoản.

  Thẻ American Express (tên viết tắt Amex) là một loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến, được quản lý bởi công ty American Express Company. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đăng ký loại thẻ này tại ngân hàng Vietcombank.

  Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được phát hành thẻ. Sau khi đăng ký, bạn có thể thực hiện liên kết thẻ này với Paypal. Khi liên kết thành công, bạn có thể nạp tiền từ thẻ liên kết vào PayPal.

  Nạp tiền vào PayPal từ thẻ Visa/MasterCard

  Hiện nay, Paypal chưa hỗ trợ nạp tiền Paypal từ thẻ cào, Visa/MasterCard đối với các tài khoản đến từ quốc gia Việt Nam. Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ, bạn có thể nạp tiền vào Paypal theo hướng dẫn sau đây:

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn. Sau đó, bạn thực hiện liên kết thẻ Visa/MasterCard với tài khoản PayPal. Xem thêm hướng dẫn liên kết tài khoản với Paypal.

  Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào phần “Send and request“, điền đầy đủ địa chỉ email, số tiền mà bạn muốn nạp.

  Bước 3: Kế đến, bạn tiếp tục chọn “Sending to a Friend“, chọn “I’m not robot”.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào “How do you want to play”. Bạn chọn tiếp tài khoản thẻ Visa/Master Card đã liên kết và bấm vào “Next”.

  Bước 5: Bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấp chọn “Send Now“. Nếu giao dịch thực hiện thành công thì một bảng thông báo sẽ xuất hiện.

  Trên đây, Fingo vừa hướng dẫn bạn những cách nạp tiền Paypal. Bạn hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn và đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ chúng tôi.

  Vì sao tôi không thể nạp tiền vào Paypal?

  Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này như sau:
  Tài khoản thẻ/ngân hàng hết hạn sử dụng hoặc không đủ số dư.
  Thông tin người nạp tiền sai dẫn đến chuyển tiền nhầm địa chỉ email.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Khánh Nguyễn

  Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận