• 4 Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

  Huỳnh Bảo Trâm

  Không cần phải đi đến các cửa hàng để mua thẻ cào nữa, giờ đây khách hàng đã có thể thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank dễ dàng. Hình thức nạp trực tuyến này mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và đa dạng. Cùng Fingo tìm hiểu về cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank ở bài viết này nhé!

  Lợi ích khi nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

  Thông thường khi khách hàng muốn nạp tiền điện thoại thường sẽ đến các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi để mua card để nạp tiền. Ngoài ra, hiện tại các cửa hàng điện thoại cũng có dịch vụ nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên khách hàng cần phải ra các cửa hàng để nạp tiền, phương thức này khá tốn thời gian và công sức.

  Ngân hàng Vietcombank cung cấp tính năng cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank trên VCB Digibank và các hình thức khác giúp khách hàng dễ dàng nạp tiền trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Hình thức này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, các lợi ích mang lại như sau:

  • Tiện lợi: việc nạp tiền điện thoại qua ứng dụng VCB Digibank giúp người dùng tiết kiệm thời gian vì không cần phải đi đến các cửa hàng bán thẻ cào truyền thống hoặc các cửa hàng có dịch vụ nạp tiền.
  • Nhanh chóng: quá trình nạp tiền điện thoại được thực hiện nhanh chóng qua các bước đơn giản chỉ với vài phút là có thể nạp tiền thành công.
  • An toàn: nạp tiền điện thoại qua VCB Digibank là phương pháp an toàn và tiện lợi hơn so với việc mang theo tiền mặt hay mua thẻ cào.
  • Đa dạng: khách hàng có thể nạp tiền cho mọi số điện thoại với các nhà mạng khác nhau như MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile,…nhanh chóng.
  • Ngoài ra ngân hàng Vietcombank còn có các khuyến mãi khác nhau giúp người dùng tiết kiệm được chi phí khi nạp tiền.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

  Cách nạp tiền điện thoại qua ứng dụng Vietcombank

  Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, nạp tiền, chi tiêu mua sắm,…một cách nhanh chóng và an toàn. Để thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank Digibank, khách hàng cần cài đặt và có tài khoản tại ứng dụng này, các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Nạp tiền điện thoại“.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank bước 1
  Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Nạp tiền điện thoại“.

  Bước 2: Chọn số điện thoại (bỏ trống nếu nạp cho mình) và số tiền.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank bước 2
  Chọn số điện thoại (bỏ trống nếu nạp cho mình) và số tiền.

  Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank bước 3
  Kiểm tra lại thông tin và xác nhận.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank qua SMS Banking

  VCB SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư của ngân hàng Vietcombank, qua hình thức này khách hàng cũng có thể thực hiện các dịch vụ như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn,…tại ngân hàng. Hình thức này áp dụng đối với các khách hàng đã đăng ký sử dụng SMS Banking.

  Khách hàng thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank qua SMS Banking bằng cú pháp như sau:

  [VCB] [NAP] [Số tiền] gửi 8170

  Ví dụ khách hàng muốn nạp 50.000 VND vào số điện thoại của mình chỉ cần soạn cú pháp: VCB NAP 50 gửi 8170.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank qua ATM

  Khách hàng thường biết đến hệ thống ATM khi thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, tra soát giao dịch,…tuy nhiên thì khách hàng cũng có thể thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank tại ATM. Các bước thực hiện như sau:

  • Khách hàng mang theo thẻ (thẻ VCB Connect24, thẻ Visa Debit,…) đến hệ thống ATM Vietcombank gần nhất để nạp tiền.
  • Cho thẻ ATM vào khe đọc, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để truy cập vào hệ thống.
  • Tại màn hình chọn “Nạp tiền điện thoại“. Sau đó nhập số điện thoại cần nạp tiền và số tiền muốn nạp.
  • Khách hàng kiểm tra lại thông tin đã nhập và chọn “Đồng ý” để xác nhận giao dịch.
  • Chờ ATM thực hiện giao dịch và nhận lại biên lai giao dịch.

  Nạp tiền qua ví điện tử liên kết với Vietcombank

  Ngoài các cách được hướng dẫn trên, khách hàng cũng có thể sử dụng ví điện tử có liên kết với ngân hàng để nạp tiền điện thoại cho mình. Các bước để thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua ví điện tử đã liên kết với Vietcombank như MoMo, ZaloPay,…như sau:

  • Mở ứng dụng ví điện tử đã liên kết với Vietcombank trên điện thoại di động hoặc truy cập trang web.
  • Tìm và chọn chức năng nạp tiền điện thoại và nhà mạng điện thoại mà khách cần nạp.
  • Nhập số điện thoại và số tiền muốn nạp.
  • Chọn phương thức thanh toán qua tài khoản Vietcombank và xác nhận giao dịch.

  Lưu ý khi nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

  Khi thực hiện cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank, khách hàng có thể lưu ý một số vấn đề sau để quá trình thực hiện thuận lợi và nhanh chóng hơn. Các lưu ý như sau:

  • Khách hàng cần kiểm tra xem bạn đã nhập đúng số điện thoại, nhà mạng sử dụng và mệnh giá cần nạp trước khi xác nhận giao dịch hay chưa.
  • Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ số dư để thực hiện các giao dịch nạp tiền điện thoại.
  • Khách hàng có thể tìm hiểu các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của ngân hàng để tận dụng sử dụng những lợi ích khi sử dụng dịch vụ nạp tiền của ngân hàng.
  • Khi gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank 24/7 để được hỗ trợ kịp thời.
  • Khách hàng cần chú ý đến việc bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu của bạn, không được chia sẻ thông tin này cho những người khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

  Một số thắc mắc

  Kiểm tra đã nhận được tiền nạp điện thoại qua Vietcombank hay chưa như thế nào?

  Khách hàng có thể kiểm tra xem đã nhận được tiền nạp điện thoại qua Vietcombank hay chưa bằng các cách như sau:

  • Thường thì khi nạp tiền thành công tổng đài nhà mạng khách hàng sử dụng sẽ gửi thông báo qua tin nhắn SMS, khách hàng có thể kiểm tra qua tin nhắn.
  • Khách hàng có thể bấm theo cú pháp *101#OK để kiểm tra tài khoản chính, đây là cú pháp kiểm tra tài khoản cho các nhà mạng hoàn toàn miễn phí.
  • Ngoài ra khách hàng có thể kiểm tra số dư qua VCB Digibank để biết được đã nạp tiền thành công hay chưa.

  Cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank có tốn phí không?

  Các cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên đối với hình thức nạp tiền điện thoại qua SMS thì khách hàng sẽ bị tính cước phí theo nhà mạng đang sử dụng. Mức phí là 1.000 VND/tin nhắn.

  Lời kết

  Khách hàng có thể nạp tiền điện thoại qua Vietcombank online mà không cần phải đi đến các cửa hàng để mua thẻ cào hoặc đến các cửa hàng điện thoại để nạp. Đây là hình thức tiện lợi và dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể nạp tiền được.

  Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn các cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top