Cách nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản
Trần Thị Hồng Duyên

Cách nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Có nhiều cách nạp tiền vào tài khoản điện thoại khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình. Khi tài khoản điện thoại của khách hàng không còn tiền, bạn sẽ không thể nghe, gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký 3G/4G. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản. Cùng theo dõi dưới đây nhé!

Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào

Nạp tiền bằng mã số thẻ cào

Cách truyền thống để khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản di động của mình đó chính là nạp tiền bằng thẻ cào. Khách hàng có thể mua thẻ cào trực tiếp tại các cửa hàng tạp hóa. Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào như sau:

Đối với thuê bao trả trước:

 • Bước 1: Khách hàng có thể mua thẻ cào tại các cửa hàng hoặc tiệm tạp hóa. Thẻ cào điện thoại sẽ bao gồm nhiều mệnh giá khác nhau, từ 10.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ. Sau khi mua thẻ cào, để nạp tiền, bạn hãy cào nhẹ lớp phủ bạc ở mặt sau tấm thẻ. (Lưu ý, nên cào nhẹ để không làm rách và mất phần số phía dưới lớp phủ).
 • Bước 2: Sau khi cào xong lớp phủ bạc, bạn sẽ thấy một dãy gồm 12 chữ số. Nhập cú pháp: *100*Mã số thẻ# trên thiết bị điện thoại cần nạp -> Nhấn nút Gọi.
 • Bước 3: Sau khi nạp tiền, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS từ nhà mạng gửi tới để xác nhận số tiền bạn đã nạp thành công. Để kiểm tra số dư có trong tài khoản, khách hàng có thể kiểm tra theo cú pháp *101# -> Bấm gọi.

Đối với thuê bao trả sau:

Các bước nạp thẻ điện thoại dành cho thuê bao trả sau cũng tương tự như cách nạp tiền cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên, cú pháp nạp tiền sẽ khác nhau tùy theo mỗi nhà mạng. Sau đây là các cú pháp dành cho 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam:

 • Viettel: *199*Mã thẻ#
 • Mobifone: Trước khi nhập mã thẻ cào, khách hàng cần soạn tin SMS theo cú pháp DKTK gửi 9233. Sau đó, mở ứng dụng gọi điện -> Nhập vào *100*Mã thẻ#
 • Vinaphone: Nhập vào *188*0*Mã thẻ#
Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào
Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào

Nạp tiền bằng mã QR

Ngoài mã thẻ cào, tấm thẻ cào giấy sẽ in thêm mã QR, để khách hàng có thể nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã QR thay vì nhập số theo cách truyền thống. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách nạp thẻ bằng mã QR cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Trước tiên để nạp tiền điện thoại bằng cách quét mã QR, khách hàng phải tải ứng dụng của nhà mạng tương ứng. Các bước để nạp tiền bằng mã QR của các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone như sau:

Đối với nhà mạng Viettel:

 • Bước 1: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel và đăng nhập thành công theo tài khoản đăng ký.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của trang chủ ứng dụng, khách hàng chọn mục “Tiện ích khác” –> Chọn “Tiện ích thanh toán” –> Chọn “Nạp thẻ cào“.
 • Bước 3: Tại màn hình Nạp thẻ, khách hàng click vào biểu tượng QR hệ thống sẽ hiển thị camera, khách hàng chỉ cần đưa mã QR của thẻ điện thoại vào. Nếu hợp lệ màn hình sẽ hiển thị số mã thẻ, khách hàng chỉ cần nhập mã bảo mật và bấm “Nạp thẻ” để hoàn tất quá trình thao tác.

Sau khi hoàn thành thực hiện xong các bước ở trên, nhà mạng Viettel sẽ gửi tin nhắn về thuê bao của bạn để thông báo đã nạp tiền thành công. Hoặc khách hàng có thể xem ngay trên trang chủ ứng dụng My Viettel để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Lưu ý là khi nạp tiền điện thoại bằng mã QR bạn cần phải mua thẻ cào Viettel và điện thoại của bạn cần đảm bảo kết nối mạng ổn định trong quá trình thực hiện.

Đối với nhà mạng VinaPhone:

Trước khi nạp card điện thoại qua mã QR bạn cần tải ứng dụng My VNPT về máy. Ứng dụng này bạn có thể dễ dàng cài đặt trong CH Play và App Store. Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành đăng ký tài khoản và nạp tiền theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng My VNPT và đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn.
 • Bước 2: Tại màn hình chính chọn Tiện ích >> Chọn QR code. Sau đó, bạn hướng Camera vào mã QR kế bên mã số bí mật đã được cào ra. Bạn lưu ý là phải che mã QR bên góc phải lại. Hệ thống VNPT sẽ nhận diện 14 mã số bí mật trên thẻ cào.
 • Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại cần nạp tiền >> Chọn nạp thẻ. Hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận cho bạn >> Chọn đồng ý để hoàn tất quá trinh nạp thẻ.

Với các bước đơn giản, bạn có thể nạp tiền điện thoại thành công cho chính mình hoặc bạn bè gần xa. Sau khi quá trình nạp hoàn tất bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng cách soạn *101# để biết số tiền đã được nạp vào hay chưa. 

Đối với nhà mạng MobiFone:

Thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng My MobiFone.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện chính chọn Nạp tiền » Tiếp tục chọn mục Thẻ cào
 • Bước 3: Tại ô Mã thẻ cào, bạn Chọn Biểu tượng mã QR bên góc phải, Tại ô số điện thoại bạn nhập số điện thoại cần nạp.
 • Bước 4: Camera điện thoại của bạn sẽ được mở lên, hãy đưa camera vào mã QR trên thẻ cào. Ngay sau khi quét mã thành công tiền sẽ được cộng ngay vào tài khoản chính của bạn.

Cách nạp tiền điện thoại online qua Mobile Banking/Internet Banking

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện nạp tiền vào số thuê bao di động thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Tại các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại trên Mobile Banking. Mỗi ngân hàng sẽ có giao diện ứng dụng khác nhau, tuy nhiên thao tác để nạp tiền điện thoại sẽ chủ yếu bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Internet Banking/Mobile Banking
 • Bước 2: Chọn menu Thanh toán/Chuyển khoản –> Chọn Nạp tiền điền thoại
Chọn Nạp tiền điền thoại
Chọn Nạp tiền điền thoại
 • Bước 3: Chọn mệnh giá nạp tiền/Nhà mạng (Viettel, MobiFone,…)
Chọn mệnh giá nạp tiền/Nhà mạng (Viettel, MobiFone,...)
Chọn mệnh giá nạp tiền/Nhà mạng (Viettel, MobiFone,…)
 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin phản hồi từ hệ thống.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực (mã OTP) hệ thống gửi về tin nhắn SMS để xác nhận giao dịch.
Xác nhận lại thông tin và nhập mã OTP
Xác nhận lại thông tin và nhập mã OTP

Cách nạp tiền điện thoại bằng ví điện tử

Không chỉ là phương tiện thanh toán online nhanh chóng và an toàn, ví điện tử còn có tính năng nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi cho mọi nhà mạng. Khách hàng có thể cài đặt và sử dụng các ví điện tử như AirPay, ViettelPay, ZaloPay, MoMo, ShopeePay,… để nạp tiền vào tài khoản điện thoại của mình cũng như nạp cho người thân và bạn bè một cách nhanh chóng và an toàn. Dưới đây, Fingo sẽ hướng dẫn cách nạp điện thoại chung cho 1 số ví điện tử. Các thao tác như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng ví điện tử phù hợp về điện thoại.
 • Bước 2: Thực hiện các thao tác liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử của mình.
 • Bước 3: Bấm chọn vào phần Nạp tiền điện thoại.
 • Bước 4: Điền vào số điện thoại cần nạp tiền > Chọn mệnh giá tiền theo nhu cầu > Bấm Tiếp tục.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch -> Bấm vào mục Thanh toán.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được hệ thống gửi qua từ SMS để xác thực. Sau đó, bạn có thể tra cứu lại số tiền đã nạp vào số thuê bao hoặc kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản của mình là xong.

Cách nạp tiền điện thoại qua sàn thương mại điện tử

Trên các sàn thương mại điện tử, khách hàng đều có thể thực hiện nạp tiền điện thoại nhanh chóng và an toàn cho những nhà mạng phổ biến như MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile… Cùng Fingo tìm hiểu các bước nạp thẻ điện thoại qua sàn thương mại điện tử:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào các ứng dụng thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,…
 • Bước 2: Chọn “Nạp thẻ, Dịch vụ & Data”.
Chọn “Nạp thẻ, Dịch vụ & Data”
Chọn “Nạp thẻ, Dịch vụ & Data
 • Bước 3: Chọn “Nạp điện thoại”.
Chọn “Nạp điện thoại”
Chọn “Nạp điện thoại
 • Bước 4: Nhập số điện thoại, chọn mệnh giá hoặc chọn mã ưu đãi (nếu có).
Nhập số điện thoại, chọn mệnh giá hoặc chọn mã ưu đãi (nếu có)
Nhập số điện thoại, chọn mệnh giá hoặc chọn mã ưu đãi (nếu có)
 • Bước 5: Bấm “Thanh toán” -> kiểm tra lại thông tin -> lựa chọn “Phương thức thanh toán” -> xác nhận Thanh toán để hoàn tất.
Bấm "Thanh toán"
Bấm “Thanh toán

Trên đây là hướng dẫn về cách nạp tiền điện thoại qua, có nhiều phương thức nạp tiền khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình. Với các hình thức nạp tiền online, khách hàng sẽ không cần tốn nhiều thời gian đến trực tiếp địa điểm bán thẻ cào mà vẫn có thể nạp tiền một các nhanh chóng và an toàn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho khách hàng và đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời