• Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo nhanh chóng

  Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo nhanh chóng

  Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo nhanh chóng, tiện lợi chỉ với các thao tác đơn giản. Qua bài viết dưới đây, FinGo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo dành cho những khách hàng đã và chưa có tài khoản ví điện tử MoMo chi tiết. Cùng theo dõi và thực hiện theo các bước hướng dẫn như dưới đây nhé!

  Các nhóm nợ xấu

  Các nhóm nợ xấu
  Các nhóm nợ xấu

  Khi khách hàng tiến hành theo cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo hoặc trên ứng dụng nào khác, cũng cần hiểu khái niệm về các nhóm nợ là như thế nào? Để đánh giá mức nợ xấu, các tổ chức dựa vào thời gian trả nợ của khách hàng, các mức nợ xấu được chia thành 5 nhóm như dưới đây:

  • Nhóm 1: Thời gian quá hạn dưới 10 ngày (nợ dưới tiêu chuẩn).
  • Nhóm 2: Thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày (nợ chú ý).
  • Nhóm 3: Thời gian quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày (nợ dưới tiêu chuẩn).
  • Nhóm 4: Thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày (nợ nghi ngờ).
  • Nhóm 5: Thời gian quá hạn trên 360 ngày (nợ có khả năng mất vốn).

  Dựa vào danh sách nợ xấu như trên, đối với những khách hàng nằm trong nhóm 3 sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Nếu nằm trong danh sách này, khách hàng sẽ rất khó vay tiền mặt hoặc vay thế chấp dù tài sản thế chấp có giá trị. Vậy nên khách hàng hãy chú ý đến thời gian thanh toán các khoản nợ và thanh toán đúng hạn để tránh nằm trong danh sách nợ xấu nhé!

  Có kiểm tra nợ xấu trên MoMo được không?

  Người dùng ví MoMo có thể dễ dàng thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo để kiểm tra các khoản nợ của mình nằm trong nhóm nào. Khi người dùng đăng ký vay vốn tại các đơn vị tài chính có liên kết với MoMo sẽ tiếp nhận thông tin và kiểm tra. Sau khi tra cứu và xác thực các thông tin của khách hàng, thông tin về nhóm nợ sẽ được thông báo ngay.

  Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

  Kiểm tra nợ xấu trên ví MoMo
  Kiểm tra nợ xấu trên ví MoMo

  Để thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo, khách hàng thực hiện theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ví điện tử MoMo. Nếu chưa có tài khoản, hãy tải ứng dụng và đăng ký.

  Để có thể kiểm tra được nợ xấu các khoản vay trên ví điện tử MoMo, trước hết bạn cần tiến hành tải ví MoMo về điện thoại. Tiếp theo là đăng ký tài khoản MoMo để thực hiện tiếp các bước kiểm tra nợ xấu.

  Bước 2: Đăng ký vay vốn online trên ví MoMo.

  Trên ví MoMo không có mục kiểm tra nợ xấu, vậy nên bạn sẽ không thể tìm được mục kiểm tra nợ xấu ngay trên ứng dụng. Để thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo, bạn cần thực hiện đăng ký “nháp” một khoản vay online bất kỳ trên ví.

  Hiện tại, ví MoMo liên kết với nhiều đơn vị, tổ chức tài chính cho vay uy tín. Vậy nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các gói vay để vay “nháp” nhằm mục đích kiểm tra nhóm nợ xấu của mình.

  Bước 3: Nhận thông báo kết quả kiểm tra nợ xấu được gửi về ứng dụng ví MoMo.

  Sau khi bạn gửi thông tin đăng ký vay vốn online, các tổ chức cho vay nhận được đơn đăng ký và tiến hành tra cứu, xác nhận thông tin cũng như lịch sử vay của khách hàng. Sau khi nhận xác thực được thông tin khoản vay, tổ chức cho vay sẽ xem xét khách hàng có nằm trong điều kiện được vay không. Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu, thông tin về khoản nợ và nhóm nợ sẽ được thông báo đến khách hàng qua ứng dụng ví MoMo.

  Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo có mất phí không?

  Có nhiều người dùng thắc mắc rằng cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo có mất phí không? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé! Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo hoàn toàn miễn phí 100%, bạn không cần mất bất cứ một phí nào để kiểm tra. Các bước thực hiện đơn giản, chỉ cần theo tác trên ứng dụng ví MoMo.

  Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo
  Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

  Những cách kiểm tra nợ xấu khác

  Hiện nay, tất cả các thông tin về khoản vay và nhóm nợ của người vay đều được bảo mật và đồng bộ hóa tại CIC. Vậy nên, ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình qua các cách dưới đây:

  Kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC

  Kiểm tra nợ xấu trên ứng dụng CIC là cách tra cứu nhanh chóng và chính xác được nhiều người sử dụng. Để tra cứu nhóm nợ xấu của mình, khách hàng tiến hành tải ứng dụng CIC về điện thoại. Sau đó tiến hành đăng nhập vào ứng dụng và chọn Tra cứu khoản vay. Tiếp theo nhập thông tin yêu cầu và tiến hành tra cứu thông tin khoản vay của mình.

  Vậy nếu bạn không muốn thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo, bạn cũng có thể thực hiện theo các bước như trên để kiểm tra trên ứng dụng CIC.

  Kiểm tra nợ xấu tại ngân hàng

  Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo và ứng dụng CIC, khách hàng còn có thể kiểm tra ngay tại ngân hàng. Để kiểm tra nợ xấu, khách hàng phải sử dụng ứng dụng internet banking của ngân hàng. Tiếp theo tạo một tài khoản vay vốn trên ứng dụng banking. Thực hiện các bước tiếp theo tương tự như trên ví MoMo và chờ kết quả được thông báo về.

  Bài viết trên là các thông tin và hướng dẫn về cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo, ứng dụng CIC và app ngân hàng. Fingo tin rằng, với những hướng dẫn như trên, khách hàng sẽ có thể thực hiện kiểm tra nợ xấu nhanh chóng và thành công. Hãy thực hiện theo các bước như trên để kiểm tra lịch sử vay và nhóm nợ xấu của mình để tránh rơi vào các nhóm bất lợi cho quá trình vay vốn sau này nhé! Hy vọng những thông tin của Fingo mang lại nhiều giá trị cho bạn.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận