Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered chi tiết
Trần Thị Hồng Duyên

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered chi tiết

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered thường xuyên giúp khách hàng quản lý và kiểm soát được các giao dịch mà mình đã thực hiện. Ngoài ra còn có thể phát hiện các giao dịch bất thường và nhanh chóng xử lý kịp thời. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered một đơn giản và chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nên kiểm tra thường xuyên lịch sử giao dịch Standard Chartered

Khi khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng Standard Chartered để thực hiện các giao dịch như: Thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản thì tất cả các giao dịch đó sẽ được lưu trữ lại. Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch bởi một số nguyên nhân như sau:

  • Việc kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi các giao dịch trên tài khoản của mình. Nếu bạn không thực hiện được bất kỳ hoạt động nào, bạn có thể nhanh chóng phát hiện và báo cáo ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản và chi tiêu cho hợp lý.
  • Khi có bất kì khiếu nại hay thắc mắc về các giao dịch, bạn có thể sử dụng lịch sử giao dịch để xác định rằng bạn đã thực hiện các giao dịch đó.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered chi tiết

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered trên ứng dụng SC Mobile

Khách hàng có thể dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch mà khách hàng từng thực hiện như: Số tài khoản, số tiền, thời gian, nội dung chuyển khoản và mã giao dịch. Các bước xem thông tin tài khoản như sau:

  • Bước 1: Truy cập Ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng SC Mobile và đăng nhập vào tài khoản của Quý khách
  • Bước 2: Xem tất cả tài khoản được liệt kê ở trang chủ
  • Bước 3: Lựa chọn tài khoản Quý khách muốn xem chi tiết
  • Bước 4: Quý khách có thể xem thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch, tải về và in lịch sử giao dịch theo từng khoảng thời gian tùy chỉnh
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered trên ứng dụng SC Mobile
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered trên ứng dụng SC Mobile

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered qua SMS

Thông qua dịch vụ SMS Banking của Standard Chartered, khách hàng có thể gửi yêu cầu để xem lại các thông tin giao dịch đã thực hiện trong thời gian gần nhất. Khách hàng có thể gửi tin nhắn theo cú pháp sau:

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại ngân hàng

Ngoài cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered thông qua ngân hàng trực tuyến và SMS Banjking, khách hàng có thể kiểm tra các giao dịch đã thực hiện tại ngân hàng Standard Chartered và yêu cầu sao kê tài khoản. Bạn cũng có thể chọn các cách tra cứu lịch sử giao dịch khác như: gọi điện đến hotline (+84 28) 7300 0730 Hồ Chí Minh/ (+84 24) 7300 0730 Hà Nội.

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại ngân hàng
Kiểm tra lịch sử giao dịch tại ngân hàng

Một số thắc mắc

Lịch sử giao dịch Standard Chartered lưu trong bao lâu?

Thông tin của các giao dịch diễn ra trong tài khoản Standard Chartered của bạn như: Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua sắm hay thanh toán hoá đơn đều được lưu trữ lại vĩnh viễn cho đến khi khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Standard Chartered.

Có xoá hoặc sửa lịch sử giao dịch Standard Chartered được không?

Khách hàng chỉ có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch hoặc yêu cầu sao kê khi cần thiết và hoàn toàn không thể xóa hoặc điều chỉnh lịch sử giao dịch tại ngân hàng Standard Chartered.

Bài viết trên Fingo đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Standard Chartered một cách nhanh chóng. Với thao tác đơn giản chỉ vài bước, Fingo tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công và tra cứu được những thông tin đã giao dịch. Hãy theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời