Các cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank
Lý Ngọc Anh Thư

Các cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank

Ngày nay, việc sử dụng phương thức đóng tiền học phí qua ngân hàng ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi mà phương thức này mang lại. Vậy có thể đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank không? Điều kiện để đóng học phí qua ngân hàng Sacombank là gì?

Hãy cùng Fingo theo dõi các cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank qua bài viết sau đây nhé!

Các trường học liên kết với ngân hàng Sacombank

Số thứ tựTên trường học
1Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
2Trường Đại học Trà Vinh
3Học Phí SSC – Công ty Green House – SSC
4Học Phí JETPAY
5Học Phí Thành Phát
6Trường Đại Học Cần Thơ
7Trường Đại Học Tây Đô
8Trường Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu
9Trường Đại Học Hồng Bàng
10Trường Đại Học Văn Hiến
11Trường Đại Học Văn Lang

Điều kiện để đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank

Để đóng tiền học phí qua Sacombank khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Có tài khoản tại Sacombank và đăng ký các ứng dụng ngân hàng số của Sacombank: Khách hàng cần phải có tài khoản tại ngân hàng Sacombank để thực hiện hình thức thanh toán học phí qua ứng dụng Sacombank.
 • Và quan trọng nhất, trường học mà khách hàng đang theo học có liên kết với ngân hàng Sacombank để thanh toán tiền học trực tuyến.

Các cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank

Đóng tiền học phí qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là siêu ứng dụng tài chính của ngân hàng Sacombank, với ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán học phí qua Sacombank và các giao dịch tài chính khác. Khách hàng có thể tham khảo các bước thanh toán học phí qua Sacombank với ứng dụng Sacombank Pay qua các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay.
 • Bước 2: Tại giao diện, ở góc phải màn hình, khách hàng chọn “Giao dịch”.
Ở góc phải màn hình, khách hàng chọn "Giao dịch".
Ở góc phải màn hình, khách hàng chọn “Giao dịch”.
 • Bước 3: Giao diện chuyển qua mục kế tiếp, tại “Thanh toán”, khách hàng chọn “Học phí”.
Tại "Thanh toán", khách hàng chọn "Học phí".
Tại “Thanh toán”, khách hàng chọn “Học phí”.
 • Bước 4: Vui lòng chọn trường học tại mục “Nhà cung cấp” và nhập thông tin hóa đơn/KH tại “Thông tin tìm kiếm” và chọn “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.
Điền thông tin.
Điền thông tin.

Đóng học phí qua ngân hàng Sacombank với mBanking Sacombank

Tương tự Sacombank Pay, mBanking Sacombank cũng là một ứng dụng quản lý tài chính của ngân hàng Sacombank. Để thực hiện đóng tiền học phí qua Sacombank với ứng dụng mBanking Sacombank, khách hàng có thể tham khảo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập ứng dụng ứng dụng mBanking Sacombank thông qua một trong các hình thức bảo mật như vân tay, mã PIN
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện khách hàng chọn “Thanh toán hóa đơn” và chọn dịch vụ “Học phí”.
Chọn "Thanh toán hóa đơn" và chọn dịch vụ "Học phí".
Chọn “Thanh toán hóa đơn” và chọn dịch vụ “Học phí”.
 • Bước 3: Chọn trường tại mục “Nhà cung cấp” và nhập “Mã đối soát” và chọn tiếp tục để hoàn tất.
 Chọn trường tại mục "Nhà cung cấp" và nhập "Mã đối soát" và chọn tiếp tục để hoàn tất.
Chọn trường tại mục “Nhà cung cấp” và nhập “Mã đối soát” và chọn tiếp tục để hoàn tất.

Đóng học phí qua Internet Banking Sacombank

 • Bước 1: Truy cập Internet Banking của Sacombank thông qua website chính thức của Sacombank.
 • Bước 2: Ở mục “Giao dịch”, khách hàng chọn “Thanh toán” và tiếp đó chọn “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 3: Giao diện hiển thị các bước thanh toán hóa đơn, khách hàng lựa chọn tài khoản dùng để thanh toán, nội dung thanh toán như: “Loại dịch vụ” > Chọn Học phí, “Nhà cung cấp” > Chọn trường học, nhập số tiềnMã hóa đơn sau đó chọn Tiếp tục để hoàn thành giao dịch thanh toán học phí qua Sacomabnk bằng Internet Banking.
dong tien hoc phi qua ngan hang sacombank bang internet banking
Cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank bằng Internet Banking

Đóng học phí qua Sacombank trực tiếp tại ngân hàng

Ngoài các hình thức thanh toán học phí qua Sacombank Pay, mBanking Sacombank và Internet Banking kể trên, cách thanh toán học phí qua Sacombank trực tiếp tại chi nhánh Sacombank cũng là cách thức được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Tại đây, khách hàng yêu cầu thanh toán học phí và nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp hồ sơ đến khách hàng và hướng dẫn điền thông tin chi tiết vào. Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng sẽ nhận được biên lai và vui lòng liên hệ trường học để xác nhận thông tin.

Lưu ý: Khi áp dụng hình thức đóng tiền học phí trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng cần phải biết chính xác số tài khoản của trường học và điền đúng mã hóa đơn để tránh trường hợp nộp nhầm.

Một số lưu ý khi thanh toán học phí qua ngân hàng Sacombank

Đóng học phí qua Sacomabnk thông qua các hình thức trực tuyến mang lại nhiều tiện lợi, tuy nhiên khi đóng tiền học phí qua Sacombank khách hàng cần phải lưu ý mốt số điều như sau:

 • Khách hàng cần đảm bảo điền/ghi đúng mã số hóa đơn/mã số sinh viên khi thực hiện thanh toán. Mã hóa đơn này do nhà trường cung cấp, mỗi sinh viên sẽ có một mã riêng, để biết chính xác hãy liên hệ với nhà trường trước khi thực hiện đóng học phí, tránh trường hợp nhầm lẫn và thanh toán học phí thất bại.
 • Nếu khách hàng thực hiện thanh toán học phí qua ngân hàng Sacombank với hình thức trực tuyến, như các ứng dụng mobile, hãy thường xuyên cập nhật thông tin, các chương trình ưu đãi từ Sacombank để cập nhật và nhận được nhiều ưu đãi như voucher giảm giá, nhận quà,…

Kết luận

Việc đóng học phí qua Sacombank thông qua các ứng dụng ngân hàng số của Sacombank mang lại nhiều tiện lợi và giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch. Hy vọng với những thông tin Fingo cung cấp về các cách đóng tiền học phí qua ngân hàng Sacombank sẽ giúp ích cho khách hàng của Sacombank trong việc thanh toán học phí một cách thuận lợi. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời