Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank giúp khách hàng có thể thanh toán trên các ứng dụng mua sắm nền tảng online như Shopee, Grab,..qua thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế một cách dễ dàng. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank, cùng theo dõi nhé!

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank

Thanh toán trực tuyến Vietcombank là hình thức thanh toán trực tuyến trên các ứng dụng mua sắm có thể mua hàng online như Shopee, Grab, Tiktok,… Hiện tại ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ có tính năng thanh toán trực tuyến với thẻ Tín dụng và thẻ Ghi nợ Quốc tế. Khi lần đầu đăng ký thẻ tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ hỏi khách hàng có đăng ký dịch vụ không, bạn có thể đăng ký hoặc đăng ký sau. Tuy nhiên sau đó cần kích hoạt mới có thể sử dụng. 

Bạn có thể kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank tại ngân hàng khi mở thẻ hoặc có thể kích hoạt sau qua ứng dụng VCB Digibank. Các bước kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại Dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác.

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 1
Bạn truy cập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại Dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác.

Bước 2: Chọn Đăng ký sử dụng thẻ trên Internet.

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 2
Chọn Đăng ký sử dụng thẻ trên Internet

Bước 3: Chọn loại thẻ gồm: thẻ Tín dụng hoặc thẻ Ghi nợ quốc tế. Sau đó nhập số thẻ, tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ…” và chọn Tiếp tục.

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 3
Chọn loại thẻ gồm: thẻ Tín dụng hoặc thẻ Ghi nợ quốc tế. Sau đó nhập số thẻ, tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ…” và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận đăng ký và hoàn tất thủ tục. 

Cách hủy kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank

Khi không thường xuyên sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến qua Vietcombank trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…thì khách hàng có thể chọn hủy kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank để bảo mật thông tin tài khoản của mình. Các bước hủy kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại Dịch vụ thẻ chọn Dịch vụ thẻ khác.

Bước 2: Chọn Hủy đăng ký sử dụng thẻ trên Internet.

Cách hủy thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 1
Chọn Hủy đăng ký sử dụng thẻ trên Internet.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ gồm loại thẻ và số thẻ, sau đó chọn Tiếp tục.

Cách hủy thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 2
Nhập thông tin thẻ gồm loại thẻ và số thẻ, sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 4: Sau đó chọn Xác nhận

Cách hủy đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank bước 4
Sau đó chọn Xác nhận

Lưu ý khi kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank

Khi kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank, khách hàng có thể lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nhập đúng số thẻ và kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận đăng ký thanh toán trực tuyến
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân, mật khẩu cho người khác. 
  • Chỉ được kích hoạt thanh toán trực tuyến qua website Vietcombank hoặc ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank để đảm bảo an toàn. 
  • Chú ý chỉ thanh toán trên các website, sàn thương mại uy tín, cẩn thận với các tin nhắn, email giả mạo và có thể liên hệ tổng đài Vietcombank khi có các giao dịch đáng ngờ. 

Lời kết

Kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank giúp quá trình thanh toán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu khách hàng không có nhu cầu thì có thể hủy thanh toán trực tuyến Vietcombank để bảo mật tài khoản an toàn hơn.

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

1/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận