• Danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam
  Huỳnh Bảo Trâm

  Danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

  Các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng phát triển và được yêu thích rộng rãi ở thị trường nước nhà. Bài viết dưới đây của Fingo sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

  Danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam uy tín

  Dưới đây là danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam tính đến thời điểm 2024, bao gồm tên đầy đủ, tên viết tắt và website chính thức. 

  STTTên đầy đủ ngân hàngTên viết tắtWebsite
  1Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt NamShinhan Bank Vietnamhttps://shinhan.com.vn/vi
  2Ngân hàng Woori Bank Việt NamWoori Bank Vietnamhttps://retail.woori.com.vn/
  3Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt NamIBK Vietnamhttps://www.ibk.co.kr/
  4Ngân hàng KEB Hana tại Việt NamKEB Hana Vietnamhttps://kebhana.com/
  5Ngân hàng Kookmin Bank tại Việt NamKookmin Bank Vietnamhttps://www.kbstar.com/
  6Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt NamKorea Eximbank Vietnamhttps://www.koreaexim.go.kr/
  7Ngân hàng Busan tại Việt NamBusan Bank Vietnamhttp://www.busanbank.co.kr/
  8Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc tại Việt NamKDB Bank Vietnamhttps://www.kdb.co.kr/
  9Ngân hàng Daegu tại Việt NamDaegu Bank Vietnamhttps://www.dgb.co.kr/
  10Ngân hàng NH Nonghyup tại Việt NamNonghyup Bank Vietnamhttps://banking.nonghyup.com/

  Trên đây là các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ tài chính phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng để lựa chọn dịch vụ phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với ngân hàng thông qua số hotline ở website để được hỗ trợ tư vấn. 

  Ngân hàng Shinhan

  Đứng đầu trong bảng xếp hạng các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam phổ biến nhất chính là ngân hàng Shinhan, gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993, Shinhan đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính. Với văn phòng đại diện đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay đã mở rộng khắp đất nước Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại, Shinhan luôn nỗ lực trong việc đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

  Một số thành tựu đáng chú ý của ngân hàng Shinhan như : 

  • 2017: Top 50 ngân hàng an toàn nhất trên toàn cầu
  • 2018: Đứng đầu top doanh thu ròng tại Hàn Quốc
  • 2019: Tạp chí HR Asia bình chọn Shinhan là như làm việc tốt nhất châu Á 

  Một số dịch vụ ngân hàng Shinhan cung cấp như: Kết nối chuyển tiền và nhận tiền quốc tế, sản phẩm ATM đa năng cho phép rút tiền, chuyển khoản, thanh toán, dịch vụ gửi tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh, vay tín dụng đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng, bảo hiểm tài chính với lãi suất hấp dẫn,…

  Ngân hàng Woori

  Thế 11 năm 2006 ngân hàng Woori là một trong các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng sau thời gian phát triển đã tăng vốn điều lệ lên 4.500 tỷ đồng và đang đứng top 2 những ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất Việt Nam.

  Chất lượng sản phẩm cùng chất lượng phục vụ tốt, Woori ngày càng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Hiện nay ngân hàng Woori đã có 13 phòng giao dịch và chi nhánh trên toàn quốc cùng với đó là hệ thống ATM hiện đại. Dưới đây là một số thành tựu đáng tự hào của Woori Bank: 

  • 2004: mở chi nhánh tại Khu công nghiệp Bắc Triều Tiên 
  • 2009: Ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc phát triển phát hành thẻ ghi nợ 
  • 2010: Ngân hàng đầu tiên có vốn nước ngoài được phát hành tại Thượng Hải
  • 2012: Mở trở thành chi nhánh đầu tiên tại Chennai, Ấn Độ.

  Ngân hàng còn cung cấp một số sản phẩm như sau: Đa dạng các loại thẻ ATM bao gồm thẻ nội địa, thẻ quốc tế, thẻ tín dụng với hạn mức cao, các sản phẩm vay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, dịch vụ chuyển và nhận tiền ra nước ngoài. 

  woori bank
  Woori Bank

  Ngân hàng KEB Hana

  Fingo tự tin mang đến cho bạn những thông tin về ngân hàng KEB Hana – một trong những ngân hàng có mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính toàn cầu với sứ mệnh trên KEB Hana hôm nay đã phát triển mạnh lớn với hơn 330 chi nhánh tại Hàn Quốc và phát triển trên 30 quốc gia trên thế giới.

  Với sản phẩm tài chính đa dạng bao gồm tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn, tư vấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu, gói vay vốn linh hoạt, tư vấn bảo hiểm tài chính,…KEB Hana đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng cùng với những thành tích đáng chú ý như: 

  • 2015: Thành lập hội khuyến học Việt Nam
  • 2019: Được bình chọn là ngân hàng thương mại tốt nhất Hàn Quốc
  • 2020: Ngân hàng tư nhân có hoạt động ngoại hối tốt nhất Hàn Quốc

  Ngân hàng Kookmin

  Từ năm 2007 ngân hàng Kookmin là một trong các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam khai trương chi nhánh đầu tiên với trụ sở chính ở TP Hồ Chí Minh. 

  Là một ngân hàng mới mẻ tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Kookmin đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các gói dịch vụ cung cấp như sau: thủ tục chuyển nhận tiền Hàn Quốc đơn giản, chi phí chuyển tiền thấp và an toàn, chuyển tiền nhanh chóng chỉ với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. 

  kookminbank
  Kookmin Bank

  Ngân hàng Daegu

  Ngân hàng Daegu ra đời vào năm 1967 tại Hàn Quốc, ngân hàng này hoạt động với nhiều lĩnh vực kinh doanh như huy động vốn, cho vay và cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  2014, Ngân hàng Daegu chính thức khai trương văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam nhằm mục đích nghiên cứu. Tuy là ngân hàng mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng tiềm năng của họ rất lớn hứa hẹn trở thành ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng. 

  Một số lưu ý khi giao dịch với các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

  • Các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam đều có trụ sở chính tại Hàn Quốc và các ngân hàng này phải tuân thủ theo luật pháp của nước sở tại. Đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp từ Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của các ngân hàng này. 
  • Cần nghiên cứu kỹ các sản phẩm tài chính mà các ngân hàng cung cấp. Cũng như nắm rõ các quy định quy chế mà ngân hàng đề ra, điều này đảm bảo quyền lợi cho cá nhân và cho mọi người 

  Những câu hỏi thường gặp về các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

  Các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam có liên kết Napas hay không?

  Trong số các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam thì có hai ngân hàng đó là Shinhan và Woori liên kết napas thành công, các ngân hàng còn lại sẽ liên kết trong thời gian sắp tới.

  Ngân hàng Hàn Quốc có uy tín không?

  Ngân hàng Hàn Quốc gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993, với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, các ngân hàng này có mạng lưới khắp Việt Nam . Việc sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, thành tích phát triển vượt trội, các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng thu hút được số lượng lớn khách hàng đông đảo khắp Việt Nam. 

  Kết luận

  Trên đây là danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, Fingo hi vọng rằng những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất cho mình. Hãy cùng tận hưởng các dịch vụ tuyệt vời tại ngân hàng xứ sở kim chi nhé. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top