Cách hủy ví trả sau ZaloPay nhanh chóng, đơn giản
Trần Bình Tú

Cách hủy ví trả sau ZaloPay nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay, thay vì mở thẻ tín dụng, nhiều người lựa chọn mở ví trả sau ZaloPay vì không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng cảm thấy không phù hợp nên muốn tìm hiểu cách hủy dịch vụ này. Vậy có thể hủy ví trả sau ZaloPay không? Cùng Fingo đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Có nên hủy ví trả sau ZaloPay không?

Ví trả sau ZaloPay là một trong những tài khoản trả sau được nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng. Với tiện ích thanh toán trước trả tiền sau, ví trả sau giúp khách hàng có sẵn nguồn tiền dự phòng và thực hiện các giao dịch cần tiền gấp mà không cần trả tiền ngay lập tức.

Có nên hủy Ví trả sau ZaloPay không?
Có nên hủy Ví trả sau ZaloPay không?

Tùy vào tình trạng tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi người, có những người dùng sử dụng trong một thời gian thì cảm thấy việc sử dụng ví trả sau là không cần thiết và muốn chuyển sang sử dụng các phương thức thanh toán khác. Ngoài ra, sau khi sử dụng ví trả sau một thời gian thì cảm thấy cách quản lý tài chính của mình không hợp lý và mong muốn kiểm soát đồng tiền chặt chẽ hơn nên nhiều khách hàng tìm cách hủy ví trả sau ZaloPay. Trước khi quyết định hủy ví trả sau ZaloPay, bạn nên cân nhắc một số điểm sau:

  • Khó mở lại Ví trả sau: Sau khi thực hiện hủy ví trả sau, hệ thống ZaloPay sẽ cần nhiều thời gian để phê duyệt lại yêu cầu mở ví. Trong trường hợp người dùng bị hủy ví trả sau vì vi phạm hợp đồng thì yêu cầu mở lại sẽ không được chấp nhận.
  • Bỏ lỡ nhiều ưu đãi: Khi thực hiện giao dịch bằng ví trả sau, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, hoàn tiền thường xuyên hơn, từ đó tiết kiệm chi phí hơn.
  • Lịch sử tín dụng không tốt: Tương tự với thẻ tín dụng, sau khi bạn thực hiện hủy ví trả sau, điểm tín dụng của bạn sẽ giảm, dẫn đến các việc đăng ký khoản vay, mua trả góp các tài sản lớn như nhà, xe,… trong tương lai sẽ khó được phê duyệt.

Có thể tự hủy ví trả sau ZaloPay không?

Trên thực tế, vì lý do bảo mật tài khoản nên khách hàng không thể tự thực hiện thao tác hủy Ví trả sau ZaloPay được.

Những điều bạn cần làm trước khi hủy ví trả sau ZaloPay

Khi đã quyết định hủy tài khoản trả sau, bạn nên thực hiện những điều sau:

  • Hãy thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại trước khi thực hiện yêu cầu hủy ví trả sau ZaloPay. Điều này giúp bạn tránh những khoản phí trễ hạn, lãi suất trên dư nợ, đồng thời duy trì lịch sử tín dụng tốt, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính trong tương lai.
  • Bạn cũng có thể cân nhắc đến tính năng tạm khóa ví trả sau. Khi thực hiện khóa ví trả sau ZaloPay, bạn có thể dễ dàng mở lại và tiếp tục sử dụng bất cứ lúc nào.

Cách hủy ví trả sau ZaloPay

Để có thể hủy tài khoản trả sau, bạn cần liên lạc đến kênh hỗ trợ khách hàng của ZaloPay như gọi điện, gửi email hoặc trò chuyện trực tuyến thông qua mạng xã hội để được nhân viên hỗ trợ.

Các bước hủy Tài khoản trả sau ZaloPay
Các bước hủy Tài khoản trả sau ZaloPay

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy gọi điện đến tổng đài ZaloPay theo số điện thoại 1900 54 54 36 hoặc hotro@zalopay.vn hoặc nhắn tin trực tiếp qua trung tâm hỗ trợ ZaloPay.
  • Bước 2: Nêu rõ mong muốn và yêu cầu nhân viên hỗ trợ hủy tài khoản ví trả sau ZaloPay.
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến tài khoản để nhân viên thực hiện xác minh danh tính.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn quy trình hủy ví trả sau và yêu cầu thêm các thông tin nếu cần thiết. Hãy thực hiện thật chính xác và cung cấp đủ thông tin để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.
  • Bước 5: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn, hệ thống ZaloPay sẽ thông báo cho bạn việc xác nhận hủy ví trả sau ZaloPay thành công hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin nếu cần. Hãy kiểm tra thông báo xác nhận qua email hoặc kênh liên lạc mà bạn đã sử dụng để liên hệ với đội nhóm chăm sóc khách hàng ZaloPay.

Những thắc mắc thường gặp về việc hủy ví trả sau ZaloPay

Thực hiện hủy ví trả sau ZaloPay có mất phí không?

Hiện tại, ZaloPay cùng ngân hàng CIMB Việt Nam không công bố chính thức về việc hủy tài khoản trả sau ZaloPay có mất phí hay không. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hủy ví trả sau bạn vẫn cần phải thanh toán dư nợ còn lại và đóng các khoản phí đi kèm như phí dịch vụ hàng tháng, lãi suất,…

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin Fingo cập nhật về cách hủy ví trả sau ZaloPay. Quyết định hủy ví trả sau hay không là tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình thực tế tài chính của bạn. Trước khi quyết định yêu cầu hủy tài khoản trả sau, bạn hãy cân nhắc thật kỹ, xem xét và hiểu rõ những vấn đề có thể xảy ra có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn sau này. Khi quyết định hủy ví trả sau, hãy nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng ZaloPay và thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của nhân viên.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bình chọn cho bài viết 5 sao nếu bạn thấy hài lòng với thông tin trên. Và hãy theo dõi Fingo để cập nhật các kiến thức tài chính mới nhất và nhanh nhất nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan