Top 10 thẻ tín dụng cho sinh viên phí thấp nhất hiện nay
Trần Bình Tú

Top 10 thẻ tín dụng cho sinh viên phí thấp nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng, các ngân hàng Việt Nam đã cho ra mắt nhiều sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau, trong đó có các sản phẩm thẻ tín dụng cho sinh viên. Điều kiện để có thể mở thẻ tín dụng cho sinh viên là gì? Các sản phẩm thẻ tín dụng nào phù hợp với sinh viên nhất? Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé!

Sinh viên có được mở thẻ tín dụng không?

Hiện nay, một số ngân hàng không chỉ phát hành thẻ tín dụng cho những khách hàng đã đi làm và có thu nhập ổn định mà còn phát hành thẻ tín dụng có hạn mức thấp dành cho các bạn sinh viên. Với những tiện ích và ưu đãi dành riêng cho sinh viên, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho sinh hoạt cá nhân hoặc nhu cầu giải trí,…

Hầu hết các ngân hàng giới hạn hạn mức tín dụng, chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này cũng giúp ích các bạn khá nhiều trong lúc khó khăn về tài chính.

Lợi ích và rủi ro khi sinh viên mở thẻ tín dụng

Vì sinh viên là các đối tượng chưa có thu nhập ổn định nên việc mở thẻ tín dụng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Tuy nhiên, song song với các lợi ích cũng là những rủi ro nếu các bạn không biết cân đối trong chi tiêu.

Lợi ích:

 • Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính hữu ích để các bạn chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của mình. Bạn được cấp một khoản tiền trong hạn mức để đóng tiền học phí, chi trả tiền nhà, tiền sinh hoạt kịp thời mà không bị áp lực tài chính.
 • Sử dụng thẻ tín dụng sẽ an toàn và bảo mật cao hơn so với tiền mặt. Bạn sẽ không cần lo lắng sẽ bị rơi, mất tiền.
 • Sử dụng thẻ tín dụng khi chi tiêu mua sắm, bạn sẽ được hoàn tiền, đây là một trong những lợi ích hàng đầu giúp bạn sử dụng tài chính hiệu quả hơn.

Rủi ro:

 • Nếu bạn có thói quen chi tiêu mua sắm “quá tay”, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ không trả được nợ và bị tính lãi suất. Vì vậy hãy chi tiêu và lên kế hoạch hợp lý, chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những nhu cầu cần thiết.

TOP 10 thẻ tín dụng cho sinh viên nổi bật hiện nay

Vậy những thẻ tín dụng nào là tốt nhất dành cho sinh viên?

Thẻ tín dụng Cake

Ra mắt vào giữa tháng 9/2022, thẻ tín dụng Cake được phát hành và quản lý bởi ngân hàng VPBank. Đây là thẻ tín dụng đầu tiên tại Việt Nam mà mọi thủ tục đăng ký mở thẻ hoàn toàn online. Là sản phẩm hợp tác giữa ngân hàng số Cake và app gọi xe Be, thẻ tín dụng Cake sở hữu nhiều tính năng, tiện ích đến từ cả 2 ứng dụng và đối tác Visa như miễn phí thường niên trọn đời, hạn mức thanh toán lên từ 5 – 100 triệu đồng, thanh toán toàn cầu, hoàn tiền cho mọi giao dịch lên đến 20%.

Thẻ tín dụng đồng thường hiệu Be - Cake có 2 kiểu thiết kế cá tính
Thẻ tín dụng đồng thường hiệu Be – Cake có 2 kiểu thiết kế cá tính

Thẻ tín dụng MB Visa Modern Youth

Thẻ tín dụng MB Visa Modern Youth được ngân hàng MB Bank cung cấp hướng đến các đối tượng là sinh viên thuộc trường đại học, cao đẳng. Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế được ngân hàng hỗ trợ thanh toán trước, trả tiền sau, nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của các bạn sinh viên mà không cần lo lắng về vấn đề tài chính.

Bạn có thể mở thẻ online nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch, mua sắm trả góp 0% tại hơn 1000 điểm mua sắm đối tác MB Bank, đồng thời có thể vay online qua app với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Thẻ tín dụng MB Visa Modern Youth
Thẻ tín dụng MB Visa Modern Youth

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Classic

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Classic là sản phẩm thẻ kết hợp giữa ngân hàng Sacombank và tổ chức thanh toán quốc tế Visa. Với hạn mức lên đến 10 triệu đồng, bạn có thể thoải mái mua sắm, chi tiêu miễn lãi 55 ngày và nhận được nhiều ưu đãi giảm giá 50% khi ăn uống, mua sắm, du lịch,…

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Classic
Thẻ tín dụng Sacombank Visa Classic

Thẻ tín dụng HDBank Best Friend Forever

Thẻ tín dụng HDBank Best Friend Forever là một sản phẩm tài chính được HDBank cung cấp với hạn mức dựa trên tín chấp hoặc thế chấp, nhằm phục vụ học sinh và sinh viên. Đây là một giải pháp linh hoạt giúp các bạn trẻ tiếp cận nguồn tài chính để đáp ứng nhu cầu cá nhân trong thời gian học tập.

Khi sở hữu thẻ HDBank BFF, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đặc quyền như: ưu đãi 50% khi du lịch, học tập, giải trí, trả góp 0%, thanh toán tối thiểu 1% trên tổng giao dich, quản lý và kiểm soát chi tiêu trên ứng dụng ngân hàng và dịch vụ SMS Banking.

Tổng quan về thẻ tín dụng HDBank Best Friend Forever
Thẻ tín dụng HDBank Best Friend Forever

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa FreeGo

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa FreeGo là thẻ tín dụng đa dạng dành cho khách hàng đam mê khám phá với ứng dụng MyGo chia sẻ kinh nghiệm du lịch và các địa điểm checkin. TPBank hợp tác cùng một số trường đại học cho phép sinh viên thuộc các trường có đủ điều kiện sẽ được mở thẻ với hạn mức từ 3 – 5 triệu. Các bạn sinh viên có thể tích 5% điểm thưởng cho mọi giao dịch online và mỗi chi tiêu 5000 đồng cho các giao dịch khác sẽ có mức tích điểm khác nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa FreeGo
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa FreeGo

Thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard

Thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard là sản phẩm thẻ tín dụng được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Loại thẻ này cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền, quẹt thẻ,… theo hình thức chi tiêu trước trả tiền sau trong hạn mức tín dụng ngân hàng cấp. Thẻ tín dụng MC2 ưu tiên cho các giao dịch chi tiêu tích điểm, phù hợp với các sinh viên thường xuyên mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại,…

Thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard với dòng chữ Loyalty bên cạnh con chip
Thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard với dòng chữ Loyalty bên cạnh con chip

Thẻ tín dụng VPBank Number 1 Mastercard

Thẻ tín dụng VPBank Number 1 Mastercard được phát hành và quản lý bởi VPBank. Tương tự các thẻ tín dụng MC2, thẻ tín dụng No.1 cho phép người dùng có thể chi tiêu mua sắm, rút tiền mặt trong hạn mức được ngân hàng xét duyệt và hoàn trả lại số tiền đã mượn và lãi suất theo quy định (nếu có).

Nếu bạn thường xuyên cần tiền mặt để chi tiêu thì No.1 là chiếc thẻ tín dụng phù hợp cho nhu cầu của bạn, bạn sẽ được miễn phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Number 1, đồng thời tích điểm đổi quà khi thực hiện các giao dịch mua sắm trong siêu thị.

Thẻ tín dụng VPBank Number 1 Mastercard với màu xanh tươi mới
Thẻ tín dụng VPBank Number 1 Mastercard với màu xanh tươi mới

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee do Ngân hàng BIDV phát hành. Đây là một loại thẻ có phí thấp hơn so với các loại thẻ tín dụng thông thường, giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng thẻ. Là dòng thẻ tín dụng quốc tế hạng classic với mức phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như công nhân, người lao động,… và cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên. Thẻ tín dụng Flex Low Fee sở hữu mọi tính năng, ưu đãi tương tự như thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi.

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee với mức phí cực kỳ thấp phù hợp với sinh viên
Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee với mức phí cực kỳ thấp phù hợp với sinh viên

Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural

Ngoài các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế được nêu trên, sản phẩm thẻ tín dụng nội địa OCB Natural cũng là một trong những loại thẻ tín dụng có mức phí khá thấp hiện nay. Với nhiều ưu đãi đặc biệt như miễn phí phát hành thẻ. miễn phí rút tiền mặt và hàng ngàn ưu đãi giảm giá đến 50% trong các giao dịch mua sắm, ăn uống, du lịch,… thẻ tín dụng OCB Natural sẽ là sản phẩm thẻ phù hợp với sinh viên có mong muốn mở thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural
Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural

Thẻ tín dụng nội địa ACB Express

Sản phẩm thẻ tín dụng cho sinh viên cuối cùng Fingo giới thiệu đến bạn là thẻ tín dụng nội địa ACB Express. Thẻ ACB Express do ngân hàng ACB phát hành, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về vấn đề chi tiêu, thanh toán, nhu cầu tiền mặt của khách hàng một cách nhanh chóng mà không cần hoàn trả liền trong phạm vi toàn quốc.

Tương tự như thẻ OCB Natural, chủ thẻ cũng được miễn các khoản phí như phí phát hành, phí rút tiền mặt,… Ngoài ra, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi như lãi suất thấp, trả góp 0%, công nghệ chip giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng và bảo mật hơn.

Thẻ tín dụng nội địa ACB Express
Thẻ tín dụng nội địa ACB Express

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng cho sinh viên

Để có thể đăng ký làm thẻ tín dụng, các bạn sinh viên cần đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đưa ra, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

Điều kiện:

 • Là sinh viên từ năm 3 của các trường đại học (Có những ngân hàng khi làm thẻ tín dụng cho sinh viên có giới hạn một vài trường đại học).
 • Bạn là sinh viên đi làm thêm có tổng thu nhập chuyển khoản ổn định từ 4,5 triệu đồng hoặc sở hữu ít nhất một chiếc xe máy chính chủ.
 • Điểm học tập phải trên 7,0 trở lên.

Tuy nhiên tùy thuộc mỗi ngân hàng điều kiện làm thẻ tín dụng cho sinh viên sẽ khác nhau.

Thủ tục:

 • CMND hoặc hộ chiếu bản photo (kèm bản gốc để chứng minh).
 • Bản photo sổ hộ khẩu.
 • Bảng lương sao kê, bản sao hợp đồng làm việc.
 • Bảng điểm photo, có chứng nhận của trường đại học nơi đang theo học.
 • Giấy đăng ký xe máy sinh viên đứng tên chính chủ
 • Giấy đề nghị phát hành thẻ. Giấy này sẽ được nhân viên ngân hàng cấp khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Cách mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ sinh viên mở thẻ online ngay trên ứng dụng ngân hàng số mà không cần phải đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, một số ngân hàng liên kết với đại học sẽ yêu cầu sinh viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục và thực hiện đăng ký mở thẻ ngay tại trường hoặc chi nhánh ngân hàng. Tham khảo chi tiết 3 cách làm thẻ tín dụng cho sinh viên tại đây.

Lưu ý mà sinh viên cần biết khi mở và sử dụng thẻ tín dụng

Khi có mong muốn đăng ký mở thẻ tín dụng, các bạn sinh viên hãy tham khảo những kinh nghiệm sau để sở hữu sản phẩm thẻ phù hợp với bản thân:

 • Lựa chọn ngân hàng và thẻ tín dụng phù hợp: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Hãy so sánh và lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng có những chính sách ưu đãi về lãi suất và có nhiều chương trình khuyến mãi như: giảm giá khi mua vé xem phim, tặng voucher mua sắm, tích điểm đổi quà, hoàn tiền khi đi siêu thị,…
 • Không mở nhiều thẻ tín dụng: Khách hàng có thể đăng ký mở nhiều thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên không nên mở quá nhiều thẻ, vì bạn có thể không kiểm soát được chi tiêu của bản thân dẫn đến tình trạng không thể chi trả khoản nợ và khoản tiền nợ này còn bị tính thêm phí.
 • Thanh toán đúng hạn: Hãy thanh toán trước hoặc đúng hạn để tránh bị tính phí phạt cũng như các khoản lãi không đáng có. Và việc thanh toán khoản nợ đúng hạn giúp bạn không bị cho vào danh sách nợ xấu.
 • Chi tiêu có kế hoạch: Khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, có nghĩa là bạn vay và sử dụng trước, trả tiền sau. Nếu chi tiêu không hợp lý và mất kiểm soát, bạn sẽ không thể hoàn trả tiền cho ngân hàng, từ đó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đi kèm như bị tính lãi, bị phạt phí,…
 • Đóng thẻ tín dụng nếu không sử dụng hiệu quả: Sau một thời gian sử dụng thẻ, nếu bạn cảm thấy không cần thiết và không hiệu quả khi chi tiêu thì nên đóng thẻ để giảm thiểu các chi phí phát sinh (điển hình là phí thường niên).

Thắc mắc của sinh viên khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng

Có thể mở thẻ tín dụng online cho sinh viên không?

Câu trả lời là có. Nhiều ngân hàng hiện nay đã hỗ trợ cho các bạn sinh viên mở thẻ ngay trên ứng dụng ngân hàng số. Điều này giúp ích rất nhiều cho các sinh viên bận học, làm thêm không có thời gian đến ngân hàng.

Nếu tôi đăng ký phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên không thành công thì phải làm sao?

Hiện nay, một số bạn sinh viên vì tiền lương được trả bằng tiền mặt nên không thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng được. Có một cách khác để có thể mở thẻ tín dụng chính là làm thẻ phụ đứng tên thân trong gia đình. Thẻ phụ có chức năng và hạn mức tín dụng tương tự như chính. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán và nhận ưu đãi khi dùng thẻ phụ.

Ví dụ, bố bạn đang sử dụng Thẻ tín dụng VPBank MC2. Bố bạn phát hành 2 thẻ phụ và 1 trong số đó đứng tên bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc thẻ phụ này để mua sắm và nhận ưu đãi tương tự như chiếc thẻ chính.

Lời kết

Qua bài viết tổng hợp trên, Fingo mong rằng các bạn sinh viên có thể thấy được những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích cùng có những rủi ro nếu bạn ỷ lại chiếc thẻ quyền lực này. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 10 chiếc thẻ tín dụng cho sinh viên phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất để đăng ký phát hành. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh và sử dụng thẻ tín dụng thật hiệu quả nhé! Nếu thấy bài viết trên hữu ích, hãy đánh giá 5 sao và đọc thêm nhiều bài viết khác của Fingo bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời