• Cách tra cứu số dư tài khoản OceanBank đơn giản nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách tra cứu số dư tài khoản OceanBank đơn giản nhất

  Việc tra cứu số dư tài khoản OceanBank là điều vô cùng quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân. Đồng thời, cùng với sự tiện lợi và linh hoạt của công nghệ, việc kiểm tra số dư tài khoản không còn là vấn đề phức tạp. Hãy cùng Fingo khám phá ngay những cách tra cứu số dư tài khoản OceanBank nhanh chóng, đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

  Cách tra cứu số dư tài khoản OceanBank

  Tương tự giống với các ngân hàng khác, ngân hàng OceanBank cũng hỗ trợ khách hàng cực kỳ nhiều trong quá trình trình sử dụng. Vậy có thể kiểm tra số dư tài khoản OceanBank theo một số cách dưới đây: 

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank online qua Easy Internet Banking  

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank qua Easy Internet Banking

  Bước 1: Truy cập trang web “https://ib.oceanbank.vn/

  Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu thông tin tài khoản.

  Bước 3: Nhấp vào nút “Đăng nhập”.

  Bước 4: Tại trang chủ Easy Internet Banking, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của bạn, bao gồm số dư tài khoản.

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank bằng app Easy OceanBank Mobile

  Bước 1: Mở ứng dụng Easy OceanBank Mobile và đăng nhập vào tài khoản

  Bước 2: Tại màn hình chính app bạn có thể thấy được số dư trong tài khoản

  tra cuu so du tai khoan oceanbank mobile
  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank bằng app Easy OceanBank Mobile

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank online thông qua Easy SMS Banking

  Easy SMS Banking là dịch vụ OceanBank cung cấp giúp Khách hàng có thể dễ dàng làm chủ nguồn tài chính của mình mọi lúc mọi nơi thông qua SMS. Bạn có thể thực hiện cú pháp để tra cứu số dư tài khoản: 

  • Tra cứu số dư tài khoản mặc định: Soạn OB SD gửi 8149 
  • Truy vấn số dư tài khoản tùy chọn: Soạn OB SD SốTK gửi 8149

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank tại cây ATM

  Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian tới các chi nhánh/PGD Oceanbank và chờ đợi tới phiên giao dịch. Thì có một cách nhanh chóng để tra cứu số dư tài khoản OceanBank đó là tra cứu ngay tại các cây ATM.

  Để truy vấn số dư tài khoản, chủ tài khoản có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM OceanBank vào máy ATM.
  • Bước 2: Nhập mã PIN khi để đăng nhập vào hệ thống OceanBank.
  • Bước 3: Ấn chọn truy vấn thông tin tài khoản.  

  Sau khi hoàn thành các bước trên, màn hình ATM sẽ hiển thị thông tin về thông tin tài khoản, số dư khả tài khoản của khách hàng. Đây là cách thuận tiện và nhanh chóng để có thể kiểm tra tình hình tài chính mà không cần phải đến chi nhánh ngân hàng.

  tra cuu so du tai khoan oceanbank atm
  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank tại cây ATM

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng OceanBank để yêu cầu cung cấp thông tin số dư tài khoản của mình. Ngân hàng OceanBank sẽ tiến hành đối chiếu và xác minh thông tin tài theo thông tin CMND/CCCD. Nếu thông tin khớp đúng, OceanBank sẽ thực hiện kiểm tra và cung cấp thông tin về số dư khả dụng trong tài khoản của khách hàng. 

  Một số lưu ý khi tra cứu số dư tài khoản OceanBank

  • Ghi nhớ thông tin đăng nhập tài khoản OceanBank: Trong quá trình kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng OceanBank. Khách hàng cần chắc chắn nhớ chính xác tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản. Điều này, sẽ giúp quá trình kiểm tra số dư tài khoản diễn ra nhanh chóng hơn. 
  • Bảo mật thông tin cá nhân: Đây là điều được ưu tiên khi sử dụng các kênh kiểm tra số dư tài khoản OceanBank. Đảm bảo rằng, không chia sẻ thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người khác nhằm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân không bị lợi dụng.

  Một số thắc mắc

  Tra cứu số dư tài khoản OceanBank có mất phí không?

  Nếu bạn chọn cách kiểm tra số dư tài khoản OceanBank qua Internet Banking, ra quầy giao dịch ngân hàng hoặc cây ATM thì sẽ không tốn phí. Trường hợp bạn kiểm tra số dư tài khoản OceanBank bằng tin nhắn SMS thì sẽ tốn 1.000 VNĐ phí dịch vụ theo nhà mạng.
  Với trường hợp bạn gọi điện đến hotline của ngân hàng OceanBank, bạn sẽ chỉ phải trả cước phí cho nhà mạng theo quy định. Vì vậy, để có thể thuận tiện trong việc tra cứu số dư tài khoản OceanBank hãy chắc chắn lựa chọn cách tra cứu phù hợp nhé. 

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản OceanBank mà Fingo đã mang đến cho bạn. Việc biết được số dư tài khoản sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu. Hy vọng rằng bài viết trên, có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đặc biệt, hãy theo dõi Fingo ngay thêm nhiều thông tin bổ ích về ngân hàng và tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top