• 6 Cách tra cứu số tài khoản OceanBank nhanh chóng, đơn giản
  Huỳnh Bảo Trâm

  6 Cách tra cứu số tài khoản OceanBank nhanh chóng, đơn giản

  Bên cạnh các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng truyền thống như đến tại quầy giao dịch hoặc kiểm tra tại các máy ATM. Ngân hàng Oceanbank còn cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tra cứu số tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới của Fingo để biết một số cách tra cứu số tài khoản OceanBank nhé!

  Cách tra cứu số tài khoản OceanBank

  Tra cứu số tài khoản OceanBank qua Easy Oceanbank Mobile

  Để sử dụng cách này, bạn cần đăng ký dịch vụ Easy Oceanbank Mobile với OceanBank và cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

  Cách kiểm tra cứu số tài khoản OceanBank qua Easy Oceanbank Mobile như sau:

  • Bước 1: Thực hiện mở app Easy Oceanbank Mobile
   Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập để truy cập vào Easy Oceanbank Mobile
  • Bước 3: Tại giao diện quản trị, chọn mục “truy vấn tài khoản
   Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị tất cả thông tin cá nhân của bạn bao gồm: họ tên, số tài khoản, số tiền trong thẻ…
  tra cuu so tai khoan oceanbank mobile
  Tra cứu số tài khoản OceanBank qua Easy Oceanbank Mobile

  Tra cứu số tài khoản OceanBank qua Easy Mobile Banking

  Để tra cứu số tài khoản OceanBank qua cách này, đầu tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Easy SMS Banking với ngân hàng OceanBank.

  Sau khi đăng ký dịch vụ Easy SMS Banking, mỗi khi có biến động số dư trong tài khoản. Hệ thống ngân hàng OceanBank sẽ thông báo ngay trên điện thoại di động và bạn có thể nhìn số tài khoản cùng với biến động số dư. 

  Tra cứu số tài khoản OceanBank qua SMS Banking

  Nếu bạn không đăng ký dịch vụ Internet Banking mà có sử dụng SMS Banking thì có thể tra cứu số tài khoản OceanBank thông qua cách này. Bạn hãy nhắn tin theo 1 trong 2 cú pháp dưới đây và gửi đến để có thể tra cứu được nhanh chóng. 

  Mục đích truy vấnCú phápTổng đài tra cứu
  Tra cứu số dư tài khoản OceanBankOB SD8149
  In sao kê 5 giao dịch gần nhất tài khoản tùy chọnOB GD SốTK8149

  Tra cứu số tài khoản OceanBank qua số tổng đài 

  • Bước 1: Bạn gọi đến tổng đài OceanBank 1800588815 (miễn phí)  
  • Bước 2: Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chọn các phím để lựa chọn dịch vụ tra cứu số tài khoản OceanBank. 
  • Bước 3: Kết nối với tư vấn viên, nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn bạn lấy lại số tài khoản.

  Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị trước một số thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày cấp, nơi cấp và thông tin cần tra cứu.

  Tra cứu số tài khoản OceanBank tại cây ATM 

  Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian tới các chi nhánh/Phòng giao dịch Oceanbank và chờ đợi tới phiên giao dịch. Thì có một cách nhanh chóng cho bạn đó là tra cứu số tài khoản OceanBank tại các cây ATM.

  Ưu điểm của hình thức này là địa điểm thực hiện tra cứu linh hoạt, thời gian tra cứu ngắn, thời gian chờ đợi ít và quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng hơn.

  Cách tra cứu số tài khoản: 

  • Bước 1: Đặt thẻ vào phần khe đọc thẻ của máy ATM, nhập mã pin để đăng nhập vào hệ thống. 
  • Bước 2: Trên màn hình, nhấp vào “kiểm tra số dư” và thực hiện in biên lai 
  • Bước 3: Số tài khoản OceanBank sẽ được hiển thị trên giấy biên lai được in ra
  tra cuu so tai khoan oceanbank atm
  Tra cứu số tài khoản OceanBank tại cây ATM 

  Tra cứu số tài khoản OceanBank tại quầy giao dịch 

  Một cách truyền thống và đơn giản nhất để tra cứu số tài khoản OceanBank là bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/quầy giao dịch. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD vào quầy nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản OceanBank cho mình. Điểm có lợi khi ra quầy giao dịch nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu số tài khoản chính là không tốn phí. Tuy nhiên, bạn nên để ý giờ làm việc của ngân hàng để tránh trường hợp đến quá sớm hoặc quá muộn khiến mất thời gian phải chờ đợi.

  Một số thắc mắc

  Quên số tài khoản OceanBank có sao không?

  Quên số tài khoản OceanBank có thể gây một số khó khăn như:
  – Khó khăn trong việc thực hiện giao dịch trực tuyến: Khi bạn muốn chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến thì bạn phải nhập số tài khoản của mình. Nếu bạn quên số tài khoản, bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch này.
  – Khó khăn trong việc tra cứu thông tin tài khoản: Khi bạn muốn tra cứu thông tin tài khoản như số dư, lịch sử giao dịch..Bạn cần phải nhập số tài khoản của mình. Nếu bạn quên số tài khoản, bạn sẽ không thể tra cứu được thông tin tài khoản.
  – Mất thời gian trong việc liên hệ với ngân hàng: Khi bạn quên số tài khoản, bạn sẽ cần phải liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Việc này có thể mất thời gian và gây ra bất tiện cho bạn.

  Tra cứu số tài khoản OceanBank có mất phí không? 

  Hầu hết các cách tra cứu tài khoản OceanBank mà Fingo nếu trên đều miễn phí hoặc chỉ tốn một khoản phí rất rẻ. Ví dụ: dịch vụ SMS Banking sẽ chỉ tốn khoảng 1.000VNĐ/tin nhắn hoặc truy vấn tra cứu tại cây ATM sẽ tốn phí in biên lai… Nhưng nhìn chung thì khoản phí này cũng rất nhỏ nên bạn có thể lựa chọn cách tra cứu đơn giản và tiết kiệm tùy thuộc cách thực hiện tra cứu.

  Lời kết

  Bài viết trên, Fingo đã tổng hợp một số cách tra cứu số tài khoản OceanBank. Chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình một cách tra cứu số tài khoản phù hợp. Chúng tôi cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều thông tin bổ ích về ngân hàng và tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top