• Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới nhất

  Khi thực hiện các giao dịch tại nước ngoài, khách hàng cần phải đóng khoản phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank. Loại phí này là phí phát sinh khi khách hàng thanh toán một hoá đơn bằng mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên thẻ tín dụng.

  Để giúp khách hàng có thể thoải mái chi tiêu mua sắm tại nước ngoài, ngân hàng Vietcombank đang có xu hướng giảm phí chuyển đổi ngoại tệ. Vậy mức phí hiện tại của VCB là bao nhiêu? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank hay còn được gọi là phí giao dịch nước ngoài, là một khoản phí mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng như Visa, Mastercard, JCB thu từ khách hàng khi họ thực hiện giao dịch bằng tiền tệ khác ngoài tiền tệ quốc gia của họ. Các loại phí này thường được tính dưới dạng một phần trăm của tổng giá trị giao dịch. Mức phí này thường nằm trong khoảng từ 1% đến 3% của tổng giá trị giao dịch. Tuy nhiên, mức phí cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ và mạng lưới thẻ.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là gì?
  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là gì?

  Ví dụ: Khi bạn sử dụng thẻ Vietcombank Visa, thẻ Vietcombank Mastercard hay thẻ Vietcombank JCB để thanh toán tiền khách sạn ở Pháp thì sẽ tính tiền của bạn bằng EURO và tiền sẽ được chuyển sang EURO để thanh toán và bạn sẽ chịu thêm khoản phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank Visa để thanh toán số tiền mà bạn đã giao dịch.

  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

  Tỷ giá hối đoái là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc thanh toán quốc tế, vì phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa Vietcombank hay các thẻ khác được tính dựa trên số tiền mà bạn giao dịch, vì thể sẽ phát sinh ra tình trạng tỷ giá ngày hôm nay khác với ngày hôm sau dẫn đến bạn phải chịu thêm các khoản phí phát sinh khác. Vì thế việc cập nhật các tỉ giá trên thế giới kịp thời là điều cần thiết để bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý.

  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank
  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

  Hiện tại phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Vietcombank áp dụng chung cho tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế là 2,5% giá trị giao dịch đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ chi 2,5% số tiền ngoại tệ mà bạn cần chuyển đổi.

  Ví dụ: Bạn cần chuyển đổi số tiền 100 triệu VND sang USD thì phí chuyển đổi ngoại tệ của Vietcombank sẽ là 2,5% x 100.000.000 = 2.500.000 VND.

  Lưu ý: Tỉ giá sẽ được ngân hàng Vietcombank tính theo tỷ giá hiện tại.

  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Vietcombank

  Bạn có thể cần lưu ý một số điều sau về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng Vietcombank:

  • Biểu phí chuyển đổi ngoại tệ của Vietcombank sẽ bị ảnh hưởng bởi tỉ giá hối đoái, bạn nên cập nhật thường xuyên để lựa chọn thời điểm giao dịch hợp lý.
  • Khi thực hiện các giao dịch quốc tế bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ chuyển đổi số tiền giao dịch bằng ngoại tệ của bạn sang Việt Nam đồng và cộng thêm phí chuyển đổi ngoại tệ tại thời điểm sao kê.
  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank
  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank.

  Lời kết

  Hy vọng qua những gì Fingo cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới nếu có thắc mắc cần giải đáp. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm các thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận