• Các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất

  Huỳnh Bảo Trâm

  Khi đăng ký thẻ tín dụng tại Vietcombank, khách hàng cần tìm hiểu xem mình có đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank mà ngân hàng yêu cầu hay không. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp quá trình mở thẻ diễn ra nhanh chóng hơn. Bài viết sau đây Fingo sẽ cung cấp cho bạn các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, cùng tìm hiểu nhé!

  Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

  Thẻ tín dụng Vietcombank được cung cấp và phân loại theo từng hạng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng chỉ khi thực sự cần thiết và đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank mà ngân hàng đưa ra thì mới có thể mở thẻ.

  Thu nhập ổn định

  • Thu nhập ổn định là yêu cầu cần thiết để ngân hàng xét duyệt xem bạn có thể mở thẻ tín dụng hay không và loại thẻ nào phù hợp với bạn. Ngân hàng sẽ xem xét qua thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo mà bạn cung cấp cho ngân hàng. Nếu đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ có thể mở thẻ thành công.
  • Mở thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập hay còn gọi là thẻ tín dụng tín chấp, còn đối với việc làm thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ khác được ngân hàng chấp thuận được gọi là thẻ tín dụng thế chấp.

  Sinh sống tại khu vực mở thẻ

  • Khách hàng buộc phải cung cấp địa chỉ thường trú và phải sinh sống tại khu vực, chi nhánh ngân hàng mở thẻ, ngân hàng sẽ không mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài hoặc những người từ nơi khác đến. Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank quan trọng mà khách hàng cần lưu ý.
  Các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank
  Các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank.

  Uy tín tín dụng

  • Nếu khách hàng từng sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng thì tất cả thông tin sẽ được cập nhật trên hệ thống CIC (trung tâm hỗ trợ tín dụng). Ngân hàng sẽ xem xét và kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn, nếu lịch sử của bạn có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không được mở thẻ hay mở bất kỳ khoản vay nào từ ngân hàng.

  Một số điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khác

  • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải là cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp đối tượng phát hành thẻ là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

  Thủ tục mở thẻ tín dụng Vietcombank

  Đối với cá nhân là người Việt Nam:​​​​​​​

  • Bản gốc Đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế dành cho khách hàng cá nhân kiêm hợp đồng.
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (mang theo bản chính để đối chiếu).
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank trong từng thời kỳ.

  Đối với cá nhân là người nước ngoài: bổ sung các hồ sơ dưới đây ngoài các hồ sơ như đối với cá nhân là người Việt Nam

  • Bản sao giấy tờ còn hiệu lực thể hiện khách hàng được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên (mang theo bản chính để đối chiếu).
  • Bản sao Giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động (áp dụng đối với trường hợp phát hành thẻ không có bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần) (mang theo bản chính để đối chiếu).
  • Bản gốc xác nhận của cơ quan công tác (áp dụng đối với trường hợp phát hành thẻ không có bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần).​​​​​​​

  Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

  Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online

  Bước 1: Truy cập vào đường link https://dangkydichvu.vietcombank.com.vn/ sau đó chọn “Đăng ký mở thẻ tín dụng“.

  Bước 2: Chọn thẻ tín dụng mà bạn muốn đăng ký.

  Bước 3: Nhập các thông tin ngân hàng yêu cầu bao gồm:

  • Địa điểm giao dịch.
  • Thông tin khách hàng.
  • Chi tiết dịch vụ.

  Bước 4: Xác nhận và đợi điện thoại từ tổng đài để đến ngân hàng hoàn tất thủ tục còn lại.

  Lưu ý: Khách hàng sẽ cần đến ngân hàng để cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập và các thông tin cần thiết khác theo điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank của ngân hàng để tiến hành mở thẻ.

  Chi tiết tại:

  Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch

  • Bước 1: Đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để đăng ký thẻ tín dụng. Khi đến ngân hàng, khách hàng vui lòng mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập theo quy định của ngân hàng.
  • Bước 2: Giao dịch viên xác nhận đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định và kiểm tra độ chính xác của giấy tờ khách hàng cung cấp.
  • Bước 3: Hồ sơ khách hàng đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank thì giao dịch viên sẽ tiến hành thực hiện mở thẻ.
  Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank
  Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank.

  Một số thắc mắc

  Làm thẻ tín dụng Vietcombank mất bao lâu?

  Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank và hoàn tất các thủ tục đăng ký thì ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn. Sau khi hoàn tất và nếu khách hàng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank thì ngân hàng sẽ liên hệ và mời khách hàng đến nhận thẻ trong vòng 7 – 10 ngày. Khách hàng đăng ký nhận thẻ tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank nào thì cần đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch đó để nhận thẻ.

  Khách hàng có thể đăng ký mở nhiều thẻ tín dụng Vietcombank không?

  Khách hàng có thể đăng ký mở nhiều thẻ tín dụng Vietcombank cùng lúc. Tuy nhiên khách hàng cần suy nghĩ thật kỹ vì nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải đóng thêm nhiều khoản phí như phí thường niên,…Ngoài ra, khách hàng sử dụng nhiều thẻ tín dụng sẽ dẫn đến chi tiêu mất kiểm soát hoặc không thể quản lý được tài sản, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng của khách hàng.

  Lời kết

  Khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank trước khi đến ngân hàng để mở thẻ vì để mở được thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng đủ các quy định mà ngân hàng yêu cầu. Việc xét duyệt cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  Fingo đã cung cấp cho khách hàng về điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, hy vọng có thể giúp bạn tìm hiểu và mở thẻ tín dụng Vietcombank thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top