• Lãi suất thẻ tín dụng SCB và cách tính chi tiết

  Phạm Thị Như Lý

  Lãi suất thẻ tín dụng là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại ít được để ý đến khi sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng. Vậy lãi suất thẻ tín dụng SCB là gì? Cách tính như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng SCB qua bài viết dưới đây nhé!

  Lãi suất thẻ tín dụng SCB là gì?

  Lãi suất thẻ tín dụng SCB là khoản tiền chủ thẻ tín dụng phải chịu khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán không đúng hạn toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước.

  Ngân hàng SCB sẽ quy định lãi suất thẻ tín dụng SCB áp dụng khi chủ thẻ chi tiêu và sử dụng thẻ quá hạn thanh toán sau 55 ngày miễn lãi. Nếu khách hàng thanh toán tiền cho ngân hàng trong khoảng thời gian miễn lãi này thì sẽ không bị tính phí trả chậm và lãi suất.

  Lãi suất thẻ tín dụng SCB là gì?
  Lãi suất thẻ tín dụng SCB là gì?

  Khi nào lãi suất thẻ tín dụng SCB phát sinh?

  • Sử dụng thẻ tín dụng SCB rút tiền mặt tại ATM hoặc ứng tiền tại POS.
  • Dùng thẻ tín dụng SCB tiến hành giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

  Các bảng lãi suất thẻ tín dụng SCB

  Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng SCB

  [table-loai-the style=”2″ ids=”29859,29860,29861,29862,29863,29864″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SCB

  [table-loai-the style=”1″ ids=”29859,29860,29861,29862,29863,29864″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất trả góp thẻ tín dụng ngân hàng SCB

  Tên thẻ tín dụng Phí chuyển đổi trả góp
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard

  Miễn phí

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Gold

  Miễn phí

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Standard

  Miễn phí

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care

  Miễn phí

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Gold

  Miễn phí

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard World

  Miễn phí

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB khi giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ

  • Vào ngày đến hạn thanh toán nếu chủ thẻ thanh toán toàn bộ số dư nợ (bao gồm dư nợ của kỳ trước, dư nợ rút tiền mặt và thanh toán hàng hóa, dịch vụ, lãi, phí, phạt (nếu có) của kỳ sao kê đó), ngân hàng sẽ không thu lãi cho toàn bộ giao dịch trong kỳ sao kê đó của chủ thẻ.
  • Trường hợp vào ngày đến hạn thanh toán, chủ thẻ trả nợ ít nhất bằng khoản thanh toán tối thiểu, ngân hàng sẽ tính lãi đối với tất cả các giao dịch trong kỳ sao kê kể từ ngày giao dịch thẻ được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của ngân hàng cho đến ngày chủ thẻ trả nợ, phần dư nợ còn lại (gốc, lãi, phí, phạt – nếu có) chưa thanh toán sẽ tiếp tục bị tính lãi và được thể hiện trên sao kê của kỳ sao kê tiếp theo.

  Ví dụ: Ngày chốt sao kê là ngày 30 hàng tháng. Loại thẻ bạn đang dùng có thời gian miễn lãi là 45 ngày, số tiền phải trả là 4% số dư nợ. Chẳng hạn bạn mua 1 món hàng trị giá 10 triệu vào ngày 13, đến ngày 30 bạn sẽ hạn được bảng sao kê giao dịch như sau:

  • Nếu ngày 15 tháng sau thanh toán đầy đủ 10 triệu đồng, bạn sẽ không bị tính lãi suất.
  • Đến ngày 16 tháng sau bạn vẫn chưa thanh toán đủ thì ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa vào phần tiền còn lại.
   • Nếu chưa trả bất kỳ khoản nào thì tiền phạt là 4% x 10.000.000 = 400.000 VND và tổng số tiền phải trả lúc này là 10.400.000 VND.
   • Nếu bạn đã thanh toán cho ngân hàng 5 triệu thì tổng số tiền phải nộp cho ngân hàng là 5.000.000 + (5.000.000 x 4%) = 5.200.000 VND.
  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB khi giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ
  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB khi giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

  Cách tính lãi suất khi rút tiền, ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng SCB

  Chủ thẻ sẽ chịu lãi suất trên khoản tiền đã rút và phí rút tiền mặt kể từ ngày chủ thẻ thực hiện giao dịch cho đến ngày trả hết nợ. Bản chất của thẻ tín dụng chính là kiểu “cho vay” tiêu dùng (thanh toán), chức năng rút tiền mặt chỉ là bổ trợ. Cho nên, bạn hãy chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

  • Giao dịch bằng VNĐ
   • Lãi = (Số tiền giao dịch + Phí rút tiền mặt) x lãi suất x Số ngày tính lãi/365
  • Giao dịch bằng ngoại tệ
   • Lãi = (Số tiền giao dịch + Phí rút tiền mặt + Phí chuyển đổi) x lãi suất x Số ngày tính lãi/365

  Các cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng SCB

  Lựa chọn lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi phù hợp

  Ở mỗi ngân hàng có một quy định về lãi suất thẻ tín dụng khác nhau. Khi quyết định đăng ký mở thẻ, bạn nên chọn ngân hàng hoặc chọn dòng thẻ có lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi thấp nhất. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) miễn lãi suất lên đến 55 ngày.

  Thanh toán dư nợ đúng hạn

  Thanh toán dư nợ đúng hạn chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn không phải chịu thêm phần lãi suất. Bạn cần phải để ý thời gian ngân hàng lên sao kê, và thời gian cần thanh toán thẻ hàng tháng đồng thời thường xuyên kiểm tra tin nhắn nhắc nhở và email thông báo từ ngân hàng để tránh trường hợp sơ ý quên mất thời điểm trả nợ thẻ.

  Thanh toán dư nợ đúng hạn
  Thanh toán dư nợ đúng hạn

  Rút tiền mặt từ thẻ khi thực sự cần thiết

  Bạn cũng không nên lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quá nhiều nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn rút tiền càng nhiều lần thì phí rút tiền cộng dồn càng nhiều và lãi suất rút tiền phải trả càng lớn.

  Thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt vì lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

  Trong trường hợp bạn không có khả năng thanh toán đầy đủ thì hãy chia nhỏ số tiền nộp theo các đợt và cố gắng đóng sớm nhất có thể để giảm thiểu số tiền lãi phải chi trả. Bởi vì ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa theo số dư nợ giảm dần.

  Chi tiêu hợp lý trong mức có thể chi trả được

  Trước khi quyết định mua một món đồ nào đó, hãy cân nhắc kỹ càng trong tương lai gần bạn có đảm bảo khả năng thanh toán hay không. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý nếu bạn chưa trả đủ nợ thẻ tín dụng của tháng trước thì nên hạn chế mua sắm, chi tiêu bằng thẻ tín dụng của tháng này.

  Lời Kết

  Trên đây là những thông tin liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng SCB mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để sử dụng thẻ tín dụng SCB hiệu quả và thông minh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top