• Swift Code Đông Á Bank: Hướng dẫn tra cứu mã Swift
  Huỳnh Bảo Trâm

  Swift Code Đông Á Bank: Hướng dẫn tra cứu mã Swift

  Swift Code Đông Á Bank với mục đích để quá trình giao dịch nhận tiền và chuyển tiền đi nước ngoài được diễn ra thuận lợi. Bài viết dưới đây, Fingo sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Swift Code Đông Á Bank, cùng nhau theo dõi nhé. 

  Swift Code Đông Á Bank là gì?

  Swift Code Đông Á Bank là gì? chính là dãy định danh ngân hàng tại hệ thống ngân hàng toàn cầu. Swift Code Đông Á Bank hiện đang sử dụng là EACBVNVX, trong đó: 

  • Ký tự EACB là mã định danh tên nhận diện ngân hàng Đông Á được viết tắt bằng tiếng Anh 
  • Ký tự VN là mã nhận diện ngân hàng Việt Nam
  • VX là mã nhận diện vị trí ngân hàng Đông Á
  swift code dong a bank la gi
  Swift Code Đông Á Bank là gì?

  Tiện ích và tính năng của Swift Code Đông Á Bank

  Việc cung cấp mã số Swift Code sẽ giúp khách hàng xác minh được ngân hàng nhanh chóng khi có hoạt động chuyển tiền và nhận tiền quốc tế. Những tiện ích và tính năng nổi bật như sau: Tăng tính bảo mật cao khi sử dụng đúng hệ thống, xử lý nhanh chóng các giao dịch lớn cùng lúc, cước phí tối ưu, dễ dàng xác định được tên ngân hàng, vị trí, quốc gia ngân hàng đang hoạt động, đảm bảo quá trình giao dịch được diễn ra bảo mật, nhanh chóng và hiệu quả.

  Khi nào cần dùng đến Swift Code Đông Á Bank

  Không phải lúc nào cũng cần dùng đến Swift Code Đông Á Bank và không phải khi nào cũng được ngân hàng cung cấp Swift Code để thực hiện giao dịch nhận và chuyển tiền. Các trường hợp dưới đây bắt buộc dùng đến swift Code: 

  • Khách hàng ở nước ngoài có nhu cầu chuyển về gia đình tại ngân hàng Đông Á
  • Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài thông qua ngân hàng Đông Á
  • Khách hàng thường xuyên mua bán, giao dịch tại các trang thương mại điện tử quốc tế. 

  Thủ tục để nhận tiền từ nước ngoài qua mã Swift Code Đông Á Bank cần cung cấp thông tin về mã swift Code, số tài khoản ngân hàng, CMND/CCCD, số điện thoại đăng ký. 

  Nếu không nắm rõ mã ngân hàng, khách hàng cần liên hệ tổng đài ngân hàng Đông Á để được hỗ trợ, cần cẩn thận để tránh cung cấp mã Swift Code sai sót gây chậm trễ và nhầm lẫn trong quá trình thực hiện giao dịch. 

  Cách dùng mã Swift Code Đông Á Bank

  Hãy để fingo mách bạn cách điền mã Swift Code Đông Á bank đúng nhé.

  Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch Đông Á gần nhất. Khi đi nên mang theo các loại giấy tờ tùy thân và chứng minh mục đích phải chuyển tiền. 

  Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền của ngân hàng Đông Á bank , bao 

  gồm: 

  • Tên ngân hàng: Dong A Commercial Joint Stock Bank
  • Swift Code Oceanbank: EACBVNVX
  • Số tài khoản (Account number): bạn điền số tài khoản của thẻ Đông Á
  • Người nhận bao gồm: Họ tên, số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại

  Bước 3: Gửi lại cho nhân viên Đông Á Bank  phiếu chuyển tiền đã được điền đầy đủ thông tin 

  Bước 4: Nhận biên lai xác nhận gửi tiền từ ngân hàng Đông Á Bank mà bạn đã giao dịch.

  Cách sử dụng và những lưu ý khi dùng swift code trong giao dịch 

  Swift Code Đông Á Bank là mã quan trọng và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích nổi bật khác nhau, đặc biệt là sự bảo mật trong mọi loại giao dịch. Thế nhưng, khi sử dụng mã Swift Code, bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau:

  Khi khách hàng cung cấp Swift Code, cần phải đảm bảo tính chính xác trong từng ký tự. Đối với trường hợp khách hàng quên hoặc không thể tra cứu được mã Swift Code trên internet, hãy liên hệ ngay đến tổng đài của ngân hàng để được cung cấp mã Swift Code chính xác nhất.

  Ngoài mã Swift, bạn cần lưu ý một vài yếu tố như: Tên tiếng anh của ngân hàng Đông Á Bank, số tài khoản,…Đối với trường hợp cung cấp thông tin sai, bạn sẽ giao dịch quốc tế thất bại hoặc chuyển nhầm qua tài khoản của người khác

  Kết luận

  Swift Code Đông Á bank giữ vai trò quan trọng đối với khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch tài chính quốc tế. Nếu còn điều gì chưa rõ về những chia sẻ bên trên, hãy liên hệ với Fingo, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Bài viết liên quan

  Back to top