• Cách gửi tiết kiệm online Đông Á Bank đơn giản nhất
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách gửi tiết kiệm online Đông Á Bank đơn giản nhất

  Gửi tiết kiệm online Đông Á Bank là kênh đầu tư an toàn cho rất nhiều người. Bên cạnh phương thức gửi tiết kiệm truyền thống thì gần đây ngân hàng Đông Á đã phát hành phương thức gửi tiết kiệm online. Qua đó câu hỏi đặt ra lãi suất gửi tiết kiệm online Đông Á bank là bao nhiêu? Cùng Fingo theo dõi bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết nhé.

  Lãi suất gửi tiết kiệm online Đông Á Bank

  Theo khảo sát mới nhất, biểu lãi suất mới được Ngân hàng TMCP Đông Á (Đông Á Bank) triển khai cho khung 365 ngày/năm là 3,3 – 5%/năm, kỳ hạn 1 – 36 tháng, lãi cuối kỳ. Theo đó, biểu lãi suất này đã giảm 0,2 điểm % tại tất cả các kỳ hạn so với hồi tháng 3.

  Cụ thể, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất tiền gửi là 3,3%/năm tại các kỳ lĩnh lãi 1 – 5 tháng. Tại các kỳ hạn 6 – 8 tháng và 9 – 11 tháng, lãi suất tiết kiệm được ấn định tương ứng là 4,3%/năm và 4,5%/năm. Song song đó, các tài khoản tiết kiệm tại kỳ hạn 12 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất ngân hàng là 4,8%/năm.

  Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 13 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất cho là 5,1%/năm. Đặc biệt, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất là 7,5%/năm cho khung 365 ngày/năm và 7,4%/năm cho khung 360 ngày/năm nếu gửi tiết kiệm từ kỳ hạn 13 tháng trở lên, lãi cuối kỳ với khoản tiền gửi trên 200 tỷ đồng.

  Thấp hơn một chút, lãi suất ngân hàng Đông Á ấn định tại các kỳ hạn 18 – 36 tháng là 5%/năm. Đối với các khoản tiết kiệm không kỳ hạn và kỳ hạn 1 – 3 tuần sẽ được áp dụng chung biểu lãi suất là 0,5%/năm. Bên cạnh lãi cuối kỳ, ngân hàng Đông Á cũng tiếp tục triển khai hai hình thức lãi hàng tháng và lãi hàng quý với khung lãi suất lần lượt là 3,28 – 4,97%/năm và 4,28 – 4,85%/năm.

  Ngoài ra ngân hàng Đông Á Bank cũng áp dụng biên độ cộng dồn lãi suất như sau:
  Theo đó, hạn mức từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng tiếp tục được cộng thêm biên độ lãi suất 0,15%. Hạn mức từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng được triển khai biên độ cộng là 0,2%/năm được. Cuối cùng, hạn mức tiền gửi trên 1 tỷ đồng sẽ được áp dụng biên độ cộng là 0,25%/năm.

  Lưu ý: Biên động cộng lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 

  lai suat gui tiet kiem dong a bank
  Lãi suất gửi tiết kiệm online Đông Á Bank

  Cách gửi tiết kiệm online Đông Á Bank

  Gửi tiết kiệm online là một hình thức bảo toàn số tiền một cách nhanh chóng, thuận tiện, được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. Khách hàng không cần đến điểm giao dịch để thực hiện mở sổ, thay vào đó có thể thao tác trên app ngân hàng mọi lúc mọi nơi.  

  Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tiết kiệm online Đông Á Bank nhé: 

  Các bướcMô tả chi tiết
  Bước 1: Đăng nhập vào Đông Á Mobile Internet BankingTải ứng dụng (nếu chưa tải), đăng nhập tài khoản ngân hàng vào app ngân hàng
  Bước 2: Chọn mục gửi tiết kiệmChọn gửi tiết kiệm online, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp
  Bước 3: Điền các thông tin liên quan đến gói gửi tiết kiệm Chọn số tk để trích tiền tiết kiệm, số tiền, thời gian gửi, tài khoản tất toán, hình thức nhận lãi,…
  Bước 4: Xác nhậnNhận mật khẩu, nhập mã xác thực OTP và việc của bạn tiếp theo là theo dõi quá trình gửi tiền tiết kiệm của mình

  Những lưu ý khi gửi gửi tiết kiệm online Đông Á Bank

  Khi thực hiện gửi tiết kiệm online Đông Á Bank, quý khách cần chú ý đến những điểm sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ về thông tin của gói tiết kiệm trước khi thực hiện gửi;
  • Làm thẻ ngân hàng thanh toán tại ngân hàng gửi tiết kiệm online
  • Luôn kiểm tra số dư của tài khoản và số dư định kỳ;
  • Luôn đăng ký xác thực OTP hoặc Smart OTP trên app ngân hàng để bảo mật thông tin tốt hơn 
  • Thận trọng khi thực hiện giao dịch trực tuyến;
  • Lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng tốt 
  • Luôn kiểm tra và đảm bảo rằng thông tin về người gửi là đầy đủ và chính xác.

  Gửi tiết kiệm online Đông Á Bank có an toàn không?

  Câu trả lời là có. Khách hàng khi gửi tiết kiệm online Đông Á Bank không chỉ có thể thực hiện giao dịch thanh toán và chuyển tiền online mà còn có thể thực hiện gửi tiết kiệm online dễ dàng và đơn giản thông qua ứng dụng di động hoặc trang web của ngân hàng.

  Lời kết

  Nội dung trên đây của Fingo chia sẻ có lẽ đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên gửi tiết kiệm online Đông Á Bank không. Ngoài việc xem xét lãi suất từ Ngân Hàng Đông Á cho từng kỳ hạn gửi, mỗi khách hàng cần cân nhắc theo yêu cầu và mục tiêu cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp với lợi ích cá nhân.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Bài viết liên quan

  Back to top