Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại mới nhất
Huỳnh Bảo Trâm
15/08/2023
445 lượt xem

Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại mới nhất

Đổi mã PIN Vietcombank thường xuyên giúp tăng cường độ bảo mật cho tài khoản của mình. Việc đổi mã PIN giúp người dùng tránh được các trường hợp đánh cắp tài sản và thông tin liên quan đến tài khoản.

Ngân hàng Vietcombank cũng khuyến khích người dùng đổi mã PIN liên tục nhằm bảo vệ tài khoản của mình an toàn hơn. Vậy làm thế nào để đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại? Cùng tìm hiểu cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại ở bài viết bên dưới cùng Fingo nhé!

Mã PIN Vietcombank là gì?

Mã PIN Vietcombank là một dãy số định dạng cá nhân dành cho chủ thẻ ATM Vietcombank. Khách hàng dùng mã PIN này để xác nhận các giao dịch trực tiếp tại ATM hoặc quẹt thẻ để thanh toán hoá đơn mua sắm. Mã PIN Vietcombank có 6 số được cấp dành cho mỗi cá nhân sử dụng thẻ ATM giúp bảo mật các thông tin về tài khoản.

Tại sao nên đổi mã PIN Vietcombank thường xuyên?

Mỗi thẻ ATM sẽ được cấp một mã PIN để giao dịch, sau khi đăng ký thẻ ATM, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho mã PIN, khách hàng cần thực hiện kích hoạt mã PIN sau 2 ngày kể từ khi được cấp. Thẻ ATM sẽ tự khoá nếu khách hàng không đổi mã PIN trong 30 ngày kể từ ngày được cấp và thẻ sẽ không thể giao dịch được.

Để đảm bảo tài khoản của mình được an toàn, khách hàng cần đổi mã PIN Vietcombank thường xuyên. Nếu mã PIN bị lộ, tài khoản của khách hàng có thể sẽ gặp phải những trường hợp đánh cắp thông tin và tiền trong thẻ.

Thông thường ngân hàng sẽ cung cấp mã PIN, tuy nhiên nó khá là khó nhớ và mức độ an toàn cũng không cao, khách hàng nên tiến hành đổi mã PIN thân thuộc với mình để dễ sử dụng và tránh được trường hợp quên mật khẩu.

2 cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại bằng VCB Digibank

Khách hàng có thể tiến hành đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại thông qua ứng dụng VCB Digibank với những bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Dịch vụ thẻ khác” trong phần “Dịch vụ thẻ“.

Cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại bước 1
Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Dịch vụ thẻ khác” trong phần “Dịch vụ thẻ“.

Bước 2: Chọn “Tạo mới/Đổi mã PIN“.

Cách đổi mã PIN Vietcombank bước 2
Chọn “Tạo mới/Đổi mã PIN“.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ bao gồm “Loại thẻ, số thẻ, mã PIN mới và nhập lại mã PIN“. Sau đó chọn “Tiếp tục“.

Cách đổi mã PIN Vietcombank bước 3
Nhập thông tin thẻ bao gồm “Loại thẻ, số thẻ, mã PIN mới và nhập lại mã PIN“. Sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Chọn phương thức xác nhận bằng mã “VCB-Smart OTP” hoặc “SMS OTP“.

Cách đổi mã PIN Vietcombank bước 4
Chọn phương thức xác nhận bằng mã “VCB-Smart OTP” hoặc “SMS OTP“.

Bước 5: Nhập mã PIN VCB-Smart OTP hoặc SMS OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách đổi mã PIN Vietcombank bước 5
Nhập mã PIN VCB-Smart OTP hoặc SMS OTP để hoàn tất giao dịch.

Chỉ với vài bước đơn giản là khách hàng đã có thể đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Hãy thay đổi mã PIN định kỳ 3 tháng 1 lần để giúp tài khoản của khách hàng được bảo mật an toàn hơn nhé.

Cách đổi mã PIN Vietcombank tại máy ATM

Khách hàng có thể tiến hành đổi mã PIN Vietcombank tại máy ATM.

Bước 1: Mang thẻ ATM đến cây ATM Vietcombank nhất.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Khách hàng nhập mã PIN trên bao bì đựng thẻ (đổi với khách đổi mã PIN sau khi được cấp thẻ), mã PIN cũ (đối với khách hàng đổi mã PIN từ lần 2) vào máy.

Bước 4: Chọn “Đổi PIN” và nhập lại mã PIN cũ 1 lần nữa.

Bước 5: Sau đó nhập PIN mới và xác nhận PIN mới. Sau đó “Enter” để hoàn thành giao dịch.

Một số lưu ý để bảo vệ mã PIN Vietcombank

Để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình an toàn, khách hàng nên lưu ý những điều sau đây để tránh được những rủi ro khi sử dụng mã PIN Vietcombank.

  • Không cung cấp mã PIN cho người khác để rút tiền hoặc chuyển tiền. Nếu đã cho mượn thì có thể đổi mã PIN để tránh lộ thông tin tài khoản.
  • Nên đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để tăng cường bảo mật.
  • Hãy bảo quản thẻ vì khi thẻ bị cong vênh hoặc gãy, cây ATM sẽ không cho khách hàng thực hiện giao dịch.
  • Nên đổi mật khẩu bằng những con số tự nhiên thân thuộc để tránh bị quên.

Fingo đã chia sẻ thông tin chi tiết nhất về cách đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại giúp mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo. Đổi mã PIN thường xuyên giúp tài khoản ngân hàng của khách hàng được bảo mật tốt hơn, phòng được các trường hợp đánh cắp thông tin.

Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho người đọc, hãy theo dõi Fingo để được đọc thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Bị quên mã PIN Vietcombank phải làm sao?

Khi khách hàng bị quên mã PIN Vietcombank thì cần mang CCCD/CMND đến quầy giao dịch để xin cấp lại mã PIN mới. Sau khi nhận được mã PIN mới, khách hàng tiến hành đổi ngay mã PIN gần gũi và dễ nhớ hơn với mình.

Tại sao không đổi được mã PIN Vietcombank?

– Không sử dụng đúng máy ATM của Vietcombank. Khách hàng chỉ có thể đổi mã PIN tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank, nếu sử dụng máy ATM của ngân hàng khác khiến xảy ra lỗi và làm gián đoạn quá trình sử dụng.
– Nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ sẽ tự động khoá và khách hàng cần đến ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới.

5/5 - (1 vote)

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan