Thẻ đen là gì? Top 15 “thẻ đen quyền lực” của giới siêu giàu

Thẻ đen là gì? Top 15 “thẻ đen quyền lực” của giới siêu giàu

Bạn đã từng nghe đến Thẻ tín dụng đen American Express Centurion, Dubai First Royal Mastercard hay Vietcombank Visa Signature, Thẻ đen BIDV Visa Infinite,…? Bạn có biết ưu đãi của những chiếc thẻ quyền lực này là gì không?

Cùng Fingo điểm qua 15 chiếc thẻ tín dụng của giới siêu giàu sử dụng trên thế giới và tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Thẻ đen là gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng đen

Đối với nhiều người, thẻ đen đại diện cho những người giàu và cực giàu. Bên cạnh đó ngân hàng cũng sẽ xem xét rất nhiều về điều kiện thu nhập và công việc nên không phải người giàu nào cũng có thể sử dụng thẻ đen. Tuy nhiên, các thẻ tín dụng của giới siêu giàu này cũng không có điều kiện cụ thể nào được đưa ra cả, tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về điều kiện mở thẻ đen.

Đặc điểm của “black card” – thẻ tín dụng màu đen của giới siêu giàu

 • Phát hành với số lượng thẻ hạn chế
 • Chỉ phát hành cho những đối tượng thượng lưu, khách hàng thân thiết của ngân hàng
 • Mức chi tiêu lớn đến cực lớn
 • Mức duy trì trong thẻ cao
 • Sử dụng thẻ đen sẽ nhận được những ưu đãi cực khủng: Bảo hiểm, mua sắm,…
 • Ưu đãi tràn ngập khi đi du lịch, công tác như ưu đãi về dịch vụ mua vé máy bay, các dịch vụ đặt phòng khách sạn,…

Top 10 thẻ tín dụng đen của giới siêu giàu quốc tế

Những chiếc thẻ tín dụng quyền lực nhất chỉ dành cho khoảng 1% dân số trên thế giới thuộc giới siêu giàu. Khi có trong tay thẻ tín dụng đen quyền lực, chủ thẻ sẽ được hưởng những ưu đãi cực khủng và các đặc quyền riêng biệt mà đôi khi có tiền cũng không thể mua được. Dưới đây là 10 chiếc thẻ tín dụng của giới siêu giàu quốc tế được Fingo tổng hợp.

Thẻ tín dụng đen quyền lực American Express Centurion

Thẻ tín dụng đen quyền lực American Express Centurion
Thẻ tín dụng đen quyền lực American Express Centurion
 • Phí mở thẻ: Khoảng 10.000 USD
 • Phí thường niên hàng năm: 5.000 USD

Chiếc thẻ American Express Centurion này được làm từ titan tạo nên màu đen bóng bẩy và nặng hơn nhiều loại thẻ ATM hiện nay. Được phát hành đầu tiên vào năm 1999, thẻ tín dụng đen này mang đến cho chủ thẻ dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7. Ngoài ra, chủ thẻ còn được hưởng dịch vụ tiện ích tại phòng chờ của các sân bay cao cấp trên toàn thế giới, nâng hạng tự động cho chuyến bay, bảo hiểm khi đi du lịch, dịch vụ hỗ trợ mua sắm tiêu dùng cá nhân và mua sắm độc quyền tại nhiều hãng thời trang xa xỉ trên thế giới. Thẻ tín dụng đen đặc biệt này không có hạn mức.

Theo một số nguồn tin cho hay, để được mời dùng loại thẻ tín dụng này, khách hàng phải chi tiêu khoảng 250.000 – 450.000 USD/năm. Con số này bằng với là số tiền chi tiêu một thẻ American Express khác.

Thẻ American Express Platinum

Thẻ American Express Platinum
Thẻ American Express Platinum
 • Phí mở thẻ
 • Phí thường niên: 1.450 USD

Thẻ tín dụng American Express Platinum dành cho những khách hàng có mức thu nhập tối thiểu 100.000 USD/năm. Chủ thẻ sẽ được hưởng dịch vụ VIP tại các phòng chờ ở sân bay tại nhiều nước trên thế giới, dịch vụ hỗ trợ cá nhân cho chủ thẻ và tham dự các sự kiện độc quyền. Ngoài ra, họ có thể nhận 80.000 điểm thưởng Rewards Bonus khi thực hiện việc đăng ký trực tuyến, được phê duyệt nhanh chóng và chi tiêu hơn 3.000 USD trong 3 tháng đầu tiên.

Thẻ tín dụng JP Morgan Reserve

Thẻ tín dụng JP Morgan Reserve
Thẻ tín dụng JP Morgan Reserve
 • Phí thường niên: 864 USD

Thẻ tín dụng JP Morgan Reserve được làm bằng chất liệu kim loại hiếm palladium và vàng, có dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7. Loại thẻ tín dụng của giới siêu giàu này chỉ dành cho những khách hàng được mời sử dụng. Để được mời, khách hàng phải gửi ít nhất 14,5 triệu USD tại Ngân hàng Tư nhân JP Morgan. Chủ thẻ được hưởng dịch vụ tại các phòng chờ sân bay trên thế giới, mua bảo hiểm 120 ngày với các phá hoại hay trộm cắp, mức bồi thường lên tới 10.000 USD.

Thẻ tín dụng Dubai First Royal Mastercard

Thẻ tín dụng Dubai First Royal Mastercard
Thẻ tín dụng Dubai First Royal Mastercard
 • Phí mở thẻ ban đầu: 2.757 USD

Chiếc thẻ tín dụng của giới siêu giàu thứ 3 xuất hiện trong bài viết này là Thẻ tín dụng Dubai First Royal Mastercard. Trên thẻ còn được gắn một viên kim cương nặng 0,235 carat và được bọc viền vàng quanh thẻ. Chủ thẻ sẽ được hưởng dịch vụ “Quản lý Phong cách Hoàng gia” 24/7. Đây cũng là loại thẻ không có hạn mức, chỉ dành cho các thành viên tại hoàng gia UAE và những người siêu giàu tại các nước Trung Đông.

Thẻ tín dụng Coutts Silk của Bank of Scotland

Thẻ tín dụng Coutts Silk của Bank of Scotland
Thẻ tín dụng Coutts Silk của Bank of Scotland
 • Phí thường niên hàng năm: Miễn phí.

Thẻ tín dụng Coutts Silk là chiếc thẻ dành cho những khách hàng sở hữu số tài sản có thể đầu tư từ 1,8 triệu USD và hiện đang cư trú sinh sống chủ yếu tại Vương quốc Anh. Loại thẻ có hạn mức tùy thuộc vào từng khách hàng.

Chủ thẻ được hưởng các dịch vụ cao cấp tại hơn 700 phòng chờ VIP ở 300 sân bay lớn trên thế giới. Ngoài ra, còn có các dịch vụ hỗ trợ cá nhân Coutts Concierge 24/7, quà tặng (như rượu có giá trị cao, đồ ăn xa xỉ, chương trình du lịch riêng), khách hàng tham gia các chương trình độc quyền,… Một số các chủ thẻ nổi tiếng của Coutts Silk trong đó có Nữ hoàng Anh và vài thành viên hoàng gia Anh khác.

Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold

Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold
Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold
 • Phí trả trước của thẻ: 144.510 USD.
 • Phí thường niên hàng năm: 2.890 USD.

Thẻ tín dụng của giới siêu giàu này được làm từ vàng ròng, phía trên có đính các viên kim cương nặng khoảng 0,17 carat và ngọc trai. Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold chỉ dành cho 100 khách hàng xếp hạng hàng đầu của Ngân hàng Sberbank tại Kazakhstan.

Chủ thẻ sẽ được quyền hưởng bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe với mức bồi thường lên tới hơn 316.000 USD. Đồng thời, người dùng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ hỗ trợ cá nhân độc quyền, các dịch vụ VIP tại các sân golf và khu nghỉ dưỡng xa xỉ trên thế giới, ưu tiên được thông quan tại 280 sân bay trên toàn cầu. Ngoài ra, thẻ này còn có ưu đãi miễn phí thanh toán chậm cho khách hàng.

Thẻ tín dụng NAB Qantas Rewards Signature

Thẻ tín dụng NAB Qantas Rewards Signature
Thẻ tín dụng NAB Qantas Rewards Signature
 • Phí thường niên của thẻ tín dụng: 295 USD/năm đầu tiên và 395 USD/các năm tiếp theo.
 • Hạn mức tối thiểu: 15.000 USD.

Đây là chiếc thẻ tín dụng cao cấp thuộc NSB Qantas. Chủ thẻ tín dụng NAB Qantas Rewards Signature sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7, bảo hiểm bổ sung đối với một số chương trình du lịch và nhiều phần quà hấp dẫn hàng năm. Trong vòng 2 tháng sau khi mở thẻ, nếu người dùng chi tiêu trên 4.000 USD thì sẽ nhận được 90.000 điểm thưởng Bonus Qantas. Nếu như bạn thanh toán chậm khoản dư nợ thì cần phải trả một khoản phí là 15 USD.

Thẻ Luxury: Mastercard Gold Card

Thẻ Luxury: Mastercard Gold Card
Thẻ Luxury: Mastercard Gold Card
 • Phí thường niên 995 USD

Sở hữu trong tay chiếc thẻ Luxury: Mastercard Gold Card với một phần của thẻ là vàng 24 cara, chủ thẻ sẽ trở thành thành viên của Luxury Magazin và nhận được các dịch vụ hỗ trợ cá nhân Luxury. Ngoài ra, chủ thẻ còn được hưởng 200 USD tín dụng dành cho các khoản mua sắm hàng không chất lượng cùng nhiều món quà sang trọng khác.

Tương tự như những thẻ tín dụng khác, để có được chiếc thẻ này trong tay, khách hàng phải có thu nhập cao và điểm tín dụng tuyệt vời để có thể mở thẻ vàng của Mastercard. Chiếc thẻ vàng này giúp chủ thẻ nhận được gấp đôi điểm khi mua vé máy bay và hàng loạt phiếu giảm giá bao gồm các dịch vụ chuyến bay, khách sạn và các gối du lịch,…

Thẻ Chase Sapphire Reserve

Thẻ Chase Sapphire Reserve
Thẻ Chase Sapphire Reserve
 • Phí thường niên 550 USD

Thẻ tín dụng Chase Sapphire Reserve là một trong những thẻ tín dụng của giới siêu giàu nổi tiếng đình đám trong danh sách này. Khi trở thành chủ nhân của chiếc thẻ này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và hầu hết liên quan đến du lịch và chỗ ở.

Mỗi khi đi du lịch, chủ thẻ sẽ được phép sử dụng hơn 1200 phòng chờ tại sân bay trên khắp thế giới nếu như họ đăng ký tham gia chương trình Priority Pass Select. Đồng thời khách hàng cũng nhận được hỗ trợ du lịch đặc biệt từ Chase Travel Team và có thể tận dụng lợi ích của các dịch vụ chăm sóc cá nhân của thẻ Visa Infinite.

Thẻ Visa Infinite UOB

Thẻ Visa Infinite UOB
Thẻ Visa Infinite UOB

Đây là chiếc thẻ độc quyền dành cho giới siêu giàu bởi vẻ bề ngoài sang trọng, độc quyền. Có trong tay chiếc thẻ này, khách hàng sẽ được tiếp cận với các sự kiện thể thao, các gian hàng VIP cũng như các chương trình độc quyền.

Hệ thống thẻ Visa Infinite đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều khách hàng giàu có. Chỉ cần bạn đặt phòng khách sạn bằng thẻ Visa Infinite trên hệ thống dành riêng cho chủ thẻ, bạn sẽ được phục vụ các dịch vụ nâng cấp phòng và bữa sáng miễn phí tại hơn 900 khách sạn trên toàn thế giới.

Top 5 thẻ tín dụng đen của giới siêu giàu Việt Nam

Visa Signature Vietcombank

Visa Signature Vietcombank
Visa Signature Vietcombank

Đây là thẻ tín dụng của giới siêu giàu Việt Nam. Chiếc thẻ được thiết kế dành riêng cho các Hội viên Vietcombank Priority. Để sở hữu được chiếc thẻ này, bạn cần đáp ứng được nhiều tiêu chí như tiền gửi trong tài khoản trên 2 tỷ, tiền tích lũy trong 1 năm gần nhất là 150 triệu đồng trở lên,…

Khi nắm trong tay chiếc thẻ đen Vietcombank này, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như trả góp 0%, miễn lãi 55 ngày, hoàn tiền 10% các chi tiêu mua sắm,… Khi đi du lịch, công tác nước ngoài, bạn có thể thanh toán tất cả các điểm thanh toán chấp nhận Visa trên toàn cầu, rút tiền mặt bất kỳ ATM nào có biểu tượng Visa trên toàn cầu.

Vietinbank Premium Banking

Vietinbank Premium Banking
Vietinbank Premium Banking

Premium Banking là chiếc thẻ tín dụng của giới siêu giàu tiếp theo đến từ ngân hàng Vietinbank. Đây là thẻ tín dụng dành riêng cho các khách hàng ưu tiên của Vietinbank có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. Chiếc thẻ bao gồm đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ tín dụng thông thường thế nhưng bạn có thể sử dụng nó ở khắp nơi trên thế giới và nhận được nhiều ưu đãi vượt trội.

Một số ưu đãi nổi bật kể đến như giảm giá đến 65% khi thanh toán tại các khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp, các nhãn hiệu thời trang, bệnh viện quốc tế,… cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể trả góp lãi suất 0%, nhận được các ưu đãi du lịch như tiêm chủng, hộ chiếu, đặt vé, phòng chờ,…

Thẻ đen Techcombank Visa Signature

Thẻ đen Techcombank Visa Signature
Thẻ đen Techcombank Visa Signature
 • Mức phí thường niên: 1.499.000 VNĐ/năm

Đây là dòng thẻ dành cho những cá nhân có mức thu nhập cao, tối thiểu 40 triệu đồng/tháng thì mới có thể mở được. Với các chủ thẻ giao dịch nhiều sẽ được hoàn hoặc miễn phí thường niên.

Một đặc quyền mà chủ thẻ Techcombank Visa Signature nhận được là bảo hiểm có giá trị khủng lên đến 10,5 tỷ đồng. Bất kỳ giao dịch trong nước hay nước ngoài cũng sẽ được hoàn tiền 5% và có nhiều ưu đãi khi mua sắm chi tiêu tại các cửa hàng nhãn hiệu xa xỉ, các sân golf, nhà hàng, khách sạn 5 sao,…

Thẻ đen BIDV Visa Infinite

Thẻ đen BIDV Visa Infinite
Thẻ đen BIDV Visa Infinite
 • Phí thường niên: Từ 9.999.000 VND.
 • Lãi suất: 15,5% đến 16,5%/năm.

Thẻ BIDV Visa Infinite có thiết kế hình quốc hoa sang trọng, đẳng cấp. Khách hàng cần đáp ứng thu nhập tối thiểu 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên mới có thể sở hữu được chiếc thẻ này. Đây là dòng thẻ đen Visa của BIDV đang có quyền lực nhất, với hạn mức tín dụng chi tiêu lên đến 300 triệu đồng.

Thẻ đen MBBank Visa Infinite

Thẻ đen MBBank Visa Infinite
Thẻ đen MBBank Visa Infinite

Thẻ tín dụng của ngân hàng MB được công nhận là biểu tượng đẳng cấp bậc nhất ở Việt Nam. Với thiết kế bên ngoài sang trọng, nổi bật bởi thẻ kim loại được mạ vàng. Điều tạo nên sự quyền lực cho loại thẻ này đó chính là đến từ ưu đãi sử dụng, người sở hữu sẽ được nhiều ưu đãi khi thanh toán mua sắm quốc tế.

Bạn sẽ sở hữu những đặc quyền về nghỉ dưỡng ẩm thực:

 • Giảm đến 50% giá phòng, giá ẩm thực tại hơn 1100 khách sạn, 1400 nhà hàng tại hơn 20 quốc gia.
 • Đặc quyền tại sân bay: Sử dụng không giới hạn tại phòng chờ hạng thương gia sân bay.
 • Tặng 05 lượt chơi golf hoặc 5 đêm nghỉ dưỡng tại hệ thống Resort/Khách sạn 5 sao.
 • An tâm du lịch toàn cầu với bảo hiểm miễn phí triệu USD.
 • Khách hàng cũng có thể sử dụng thanh toán trên hệ thống toàn cầu hoặc rút tiền ở bất kỳ ATM nào.

Trên đây là thông tin về Top 15 thẻ tín dụng của giới siêu giàu được sử dụng trên thế giới và tại Việt Nam được Fingo tổng hợp lại. Ngoài 15 thẻ được nêu trên thì còn rất nhiều thẻ khác và hầu hết những chiếc thẻ tín dụng này chỉ được sử dụng bởi giới siêu giàu. Nếu còn thắc mắc gì, hãy bình luận để Fingo giải đáp cho bạn nhé!

Đánh giá post
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan