Lãi suất thẻ tín dụng UOB: Cập nhật mới nhất
Lý Ngọc Anh Thư

Lãi suất thẻ tín dụng UOB: Cập nhật mới nhất

Thẻ tín dụng UOB là sản phẩm thẻ được nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng hiện nay bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích và tránh rủi ro không cần thiết, việc hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng UOB là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Lãi suất thẻ tín dụng UOB là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng UOB là một trong những vấn đề khách hàng sử dụng thẻ tín dụng UOB cần hiểu rõ và lưu ý. Đây chính là mức phí mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng UOB khi dùng thử tín dụng UOB thực hiện giao dịch, thanh toán như rút tiền mặt, mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn,… hoặc khi khách hàng chưa thanh toán hết số dư nợ tín dụng trong kỳ sao kê.

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu đồng nghĩa với việc khách hàng đang vay mượn một khoản tiền từ ngân hàng UOB vì thế khách hàng cần phải chịu trách nhiệm trả lãi suất cho số tiền đã vay đó. Lãi suất thẻ tín dụng UOB được tính dựa trên số dư nợ tín dụng của khách hàng và thời gian vay tiền từ thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là khách hàng thanh toán số dư nợ thì số tiền lãi suất trả sẽ càng thấp.

Lãi suất thẻ tín dụng UOB
Lãi suất thẻ tín dụng UOB

Bảng lãi suất thẻ tín dụng UOB

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng UOB

[table-loai-the style=”2″ ids=”67764,67765,67766,67767″ post_type=”the-tin-dung”]

Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi rút tiền mặt

[table-loai-the style=”21″ ids=”67764,67765,67766,67767″ post_type=”the-tin-dung”]

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng UOB

Tên thẻ tín dụngPhí chuyển đổi trả góp
Thẻ tín dụng UOB Cashback

=

Thẻ tín dụng UOB Rewards
Thẻ tín dụng UOB Lazada
Thẻ tín dụng UOB PremierMiles

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng UOB

  • Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng UOB, Lãi suất thẻ tín dụng UOB sẽ không áp dụng nếu tổng khoản thanh toán được khách hàng thanh toán trước hoặc vào ngày đến hạn thanh toán. Nếu khách hàng không thanh toán khoản tối thiểu này, khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí phạt chậm thanh toán và lãi suất quá hạn.
  • Khoản tối thiểu cần thanh toán là một phần nhỏ của tổng số dư nợ tín dụng mà khách hàng cần thanh toán trước khi kết thúc thời gian miễn lãi. Nếu khách hàng không thanh toán khoản này, ngân hàng sẽ bị tính lãi suất quá hạn cho số dư nợ tín dụng còn lại. Lãi suất này thường cao hơn nhiều so với lãi suất thông thường.
  • khách hàng cũng sẽ phải chịu thêm khoản phí phạt chậm thanh toán. Khoản phí này được tính dựa trên số ngày quá hạn và tổng số dư nợ tín dụng. Điều này có nghĩa là, càng lâu khách hàng thanh toán, khoản phí phạt chậm thanh toán càng cao.

Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi thanh toán dịch vụ, mua sắm

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng UOB đúng hạn

Giả sử, ngày 1/10 khách hàng sử dụng thẻ tín dụng UOB thanh toán cho dịch vụ mua sắm hàng hóa với trị giá 20.000.000 VND. Ngày 4/10 thanh toán hóa đơn trị giá 10.000.000 VND. Đến hạn thanh toán, ngân hàng gửi sao kê yêu cầu thanh toán số tiền 30.000.000 VND từ hai lần giao dịch, hoặc thanh toán tối thiểu 4% giao dịch.

Nếu trước hạn thanh toán, khách hàng thanh toán đủ số tiền 30.000.000 VND thì sẽ không bị tính lãi mà chỉ trả đúng cho ngân hàng 30.000.000 VND.

Thanh toán dư nợ trễ hạn

Giả sử, khách hàng đang có dư nợ thẻ tín dụng là 10.000.000 VND và quá hạn thanh toán 10 ngày, phí chậm thanh toán là 4% số tiền thanh toán tối thiểu (tối thiểu 300.000 VND). Dưới đây là tổng số tiền bạn phải thanh toán:

Lãi suất: Với lãi suất thẻ tín dụng UOB hàng năm là 33%, lãi suất hàng ngày sẽ là:

33%/365≈0.09% mỗi ngày.

Do đó, sau 10 ngày quá hạn, số tiền lãi bạn phải trả sẽ là:

10.000.000 VND×0.09%×10 ngày≈90.000 VND

Phí chậm thanh toán: Trong trường hợp này, là 4% số tiền thanh toán dư nợ (tối thiểu 300.000 VND), vì vậy phí chậm thanh toán sẽ là:

10.000.000 VND+ 90.000 VND + 12.000 VND= 10.102.000 VND

Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi thanh toán dịch vụ, mua sắm
Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi thanh toán dịch vụ, mua sắm

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng UOB khi sử dụng rút tiền mặt

Ví dụ, ngày 1/11 khi sử dụng thẻ Thẻ tín dụng UOB Cashback rút 20.000.000 VND tiền mặt tại trụ ATM và trả lại cho ngân hàng vào ngày 15/11 với mức lãi suất 33%/năm và phí rút tiền mặt là 3%/số tiền giao dịch. Tổng số tiền bạn cần thanh toán lại cho ngân hàng trước hoặc đến hạn thanh toán là:

Để tính số tiền bạn cần trả cho ngân hàng, chúng ta cần xem xét hai yếu tố: lãi suất và phí rút tiền mặt.

Lãi suất:

Với lãi suất hàng năm là 33%, lãi suất hàng ngày sẽ là: 33% /365 ​≈0.09% mỗi ngày.

= > Số tiền lãi bạn phải trả sau 15 ngày là: 20.000.000 VND×0.09%×15≈270.000 VND.

Phí rút tiền mặt:

Trong trường hợp này, số tiền giao dịch là 20.000.000 VND, phí rút tiền mặt là 3%/Số tiền giao dịch

= > Phí rút tiền mặt sẽ là: 20.000.000 VND×3%=600.000 VND.

= > Tổng số tiền bạn cần trả cho ngân hàng : 20.000.000 VND+270.000 VND+600.000 VND=20.870.000 VND.

Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi sử dụng rút tiền mặt
Lãi suất thẻ tín dụng UOB khi sử dụng rút tiền mặt

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng UOB

Để tránh việc phải trả lãi suất thẻ tín dụng UOB quá cao, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây:

  • Tìm hiểu và lựa chọn: Trước khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng UOB, khách hàng nên tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng của UOB như chức năng, các ưu đãi, lãi suất của từng loại thẻ. Vì các loại thẻ sẽ có chức năng đặc quyền và các ưu đãi riêng biệt sẽ giúp khách hàng giảm được khoản phí nào đó trong khi sử dụng thẻ tín dụng UOB.
    • Gợi ý: Sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng của Fingo giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Kiểm soát chi tiêu: Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng nên chú ý kiểm soát chi tiêu của mình, cần đảm bảo chỉ chi tiêu trong khả năng tài chính của mình. Điều này không chỉ giúp khách hàng tránh được việc phải trả lãi suất cao, mà còn giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.
  • Thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt: Nếu khách hàng thanh toán đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thanh toán, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất và không bị phạt trả chậm. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
  • Tránh sử dụng thẻ khi tháng trước bị tính lãi: Nếu đã bị tính lãi trong tháng trước, hãy cố gắng không sử dụng thẻ trong tháng hiện tại. Điều này giúp khách hàng tránh được việc phải trả thêm lãi suất.
  • Kiểm soát chi tiêu qua các ứng dụng online của ngân hàng: Việc sử dụng các ứng dụng online của ngân hàng giúp khách hàng theo dõi được số tiền đã chi tiêu và số dư còn lại trong thẻ một cách dễ dàng và thuận tiện. Điều này giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và tránh được việc phải trả lãi suất cao.

Kết luận

Việc nắm rõ lãi suất và cách tính lãi suất thẻ tín dụng UOB sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời tránh được việc phải trả lãi suất cao Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lãi suất thẻ tín dụng UOB. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thẻ tín dụng cũng như các dịch vụ tài chính khác. Cảm ơn bạn quan tâm bài viết..

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời