Ví VTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký ví điện tử VTC Pay

Ví VTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký ví điện tử VTC Pay

Ví VTC Pay là gì? VTC Pay có an toàn không? Đây là ví điện tử đang được nhiều người ưu chuộng và sử dụng trong xu hướng thanh toán điện tử hiện nay. Cùng Fingo tìm hiểu các tính năng và công nghệ bảo mật của ví điện tử VTC Pay qua bài viết dưới đây.

VTC Pay là gì?

VTC Pay là ví điện tử hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến mà không cần sử dụng tiền mặt. Ví VTC Pay có đầy đủ các tính năng đáp ứng được các nhu cầu thanh toán trực tuyến của khách hàng. Trên ví điện tử VTC Pay, người dùng có thể thực hiện thanh toán đa dạng hình thức như: thanh tóa qua ví, ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế được liên kết.

Ví VTC Pay là gì?
VTC Pay là gì?

Ví VTC Pay là sản phẩm được phát triển và quản lý bởi công ty VTC Công Nghệ và Nội dung số. Năm 2016, ví điện tử VTC Pay được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. Đến nay, qua chặng đường phát triển không ngừng nghỉ, ví VTC Pay đã và đang không ngừng nâng cao và cập nhật các chức năng để đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Ví điện tử VTC Pay cũng là một trong số các ví điện tử được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Thông tin ứng dụng

Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng:

Nền tảng

 • iOS 11.0 trở lên
 • Android 4.4 trở lên

Dung lượng

 • iOS: ~146.5MB
 • Android ~44M

Loại ứng dụng: Tài chính

Nhà phát hành: VTC Công nghệ và Nội dung số.

Ví VTC Pay có an toàn không?

Ví VTC Pay có an toàn không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người dùng ví quan tâm nhất khi lựa chọn các loại ví để sử dụng. Vậy nên, nhà cung cấp luôn không ngừng nâng cao cơ chế bảo mật nhằm bảo vệ tốt nhất tài khoản của khách hàng. Dưới đây là những công nghệ bảo mật đang được sử dụng trong ví điện tử VTC Pay:

VTC Pay sử dụng có an toàn không?
VTC Pay sử dụng có an toàn không?

Chứng chỉ bảo mật PCI DSS

Bảo mật PCI DSS được xác lập bởi hội đồng các thành viên tổ chức có uy tín trên toàn cầu. Đây là chứng chỉ bảo mật được áp dụng rộng rãi nhất tại các tổ chức tài chính, ngân hàng và thanh toán trên thế giới. Chứng chỉ bảo mật PCI DSS cung cấp các tiêu chuẩn định hướng cho các ngân hàng, doanh nghiệp thanh tán tuân thủ các chuẩn mực về đảm bảo an toàn thông tin.

Chứng chỉ bảo mật PIC DSS yêu cầu: Xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa bảo mật; Bảo vệ dữ liệu thẻ khi lưu trên hệ thống bằng cách mã hóa thông tin thẻ; Xây dựng và duy trì các hệ thống ứng dụng đảm bảo an ninh; Xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; Theo dõi, đánh giá vfa thử nghiệm hệ thống thường xuyên; Xây dựng chính sách bảo vệ thông tin.

Bảo mật bằng OTP SMS/Voice OTP

Hình thức bảo mật 2 lớp được rất nhiều các ví điện tử và hệ thống ngân hàng sử dụng nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng. Đây được xem như lớp mật khẩu dùng một lần trong thời gian ngắn ( từ 30 giây-2 phút) được gửi về số điện thoại đăng ký.

Bên cạnh OTP SMS, nhà cung cấp dịch vụ ví VTC Pay vừa mới sử dụng thêm tính năng bảo mật bằng Voice OTP. Nếu OTP SMS là hình thức mã xác thực được gửi về tin nhắn điện thoại thì với Voice OTP, mã xác thực sẽ được gửi về thông qua cuộc gọi được thực hiện bởi hệ thống tới số điện thoại đăng ký ví. Người dùng nhận cuộc gọi và lắng nghe mã OTP được gửi về.

Lưu ý:

 • Nếu khách hàng thực hiện nhận mã OTP để thực hiện thay đổi thông tin tài khoản sẽ được miễn phí 3 OTP SMS/Voice.
 • Nếu thực hiện các giao dịch trên ví VTC Pay, khách hàng sẽ nhận được miễn phí 5 OTP SMS/Voice.
 • Sau khi sử dụng hết các lượt miễn phí, khách hàng sẽ phải trả 500đ cho mỗi SMS hoặc cuộc gọi.

Xác nhận thanh toán bằng Touch/Face ID

Sử dụng hình thứ xác nhận thanh toán bằng sinh trắc học giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các giao dịch mà không mất thời gian sử dụng các cách xác nhận khác. Chỉ bằng 1 chạm, quá trình xác nhận đã được thực hiện thành công nhanh chóng. Đây cũng chính là công nghệ xác thực với mức độ chính xác nhất, an toàn nhất và nhanh chóng nhất hiện nay. Xác nhận thanh toán bằng Touch/Face ID đang được nhiều ngân hàng và tổ chức thanh toán trên toàn cầu sử dụng nhằm tăng cường bảo vệ an ninh tài khoản khách hàng.

Các tiện ích của ví VTC Pay

Là một trong những ví điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời đại hạn chế thanh toán tiền mặt, ví điện tử VTC Pay có nhiều tiện ích đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vậy những tiện ích khi sử dụng ví VTC Pay là gì? Cùng khám phá các tiện ích nổi bật của ví điện tử VTC Pay nhé!

Nạp tiền điện thoại và 3G

Ví VTC Pay hiện đang hợp tác với 5 nhà cung cấp dịch vụ mạng phổ biến hiện nay là : Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, Mobifone, Gmobile. Sử dụng ví điện tử VTC Pay khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại và mua các gói 3G với các chương trình giảm giá hấp dẫn. Các thao tác nhanh chóng, khách hàng có thể nạp tiền vào điện thoại mà không mất nhiều thời gian.

Mua và nạp thẻ game

Ví VTC Pay hỗ trợ người dùng có thể mua bán đa dạng với 12 loại thẻ game phổ biến như: Garena, Zingxu, Vcoin,… Ngoài ra, khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào game thông qua tài khoản ví điện tử VTC Pay với các loại thẻ như: Vcoin, Vega, Clip.vn,… Mua và nạp thẻ game qua ví VTC Pay, khách hàng còn nhận được các chương trình chiếu khấu vô cùng hấp dẫn có thể lên đến 6,5%. Nhanh tay sử dụng tài khoản ví điện tử VTC Pay để mua và nạp thẻ để nhận được các ưu đãi hấp dẫn.

Tiện ích trên VTC Pay
Tiện ích trên VTC Pay

Thanh toán hóa đơn

Tất cả các hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình, phí điện thoại bàn sẽ được thanh toán nhanh chóng trong 1 nốt nhạc trên ví VTC Pay. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thanh toán tất cả các hóa đơn dinh hoạt cho đến các khoản vay tài chính nhanh chóng trên ví điện tử VTC Pay.

VTC Pay còn có tính năng ghi nhớ và nhắc nhở khách hàng thực hiện thanh toán các khoản hóa đơn cho những lần sau. Từ đó giúp khách hàng tránh khỏi việc thanh toán trễ. Ngoài ra, thanh toán hóa đơn trên ví điện tử VTC Pay, khách hàng còn nhận được các voucher hấp dẫn qua các chương trình giảm giá của nhà cung cấp dịch vụ và ví.

Đi lại dễ dàng

Người dùng ví điện tử VTC Pay có thể đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe,… ngay trực tiếp trên ứng dụng ví VTC Pay. Chỉ với vài thao tác đơn giản và cung cấp các thông tin cơ bản, khách hàng sẽ nhận được vé mà không cần tới các điểm giao dịch. Đặt các loại vé đi lai, du lịch trên VTC Pay, khách hàng sẽ nhận được các mức giá ưu đãi, cạnh tranh hơn so với các điểm giao dịch và hệ thống nhà cung cấp.

Hiện tại, ví điện tử VTC Pay cũng đã hợp tác với các hãng dịch vụ di chuyển có uy tín được nhiều người tin tưởng. Vậy nên bạn có thể dễ dàng và yên tâm khi đặt vé trên VTC Pay.

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt ví VTC Pay

Đăng ký VTC Pay vô cùng nhanh chóng và tiện lợi khi nhà cung cấp đã hỗ trợ khách hàng bằng 2 cách khác nhau. Đăng ký bằng máy tính trên website VTC Pay và đăng ký trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử VTC Pay. Để thực hiện đăng ký, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Đăng ký VTC Pay qua website

Dưới đây là cách đăng ký VTC Pay trên website, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của VTC Pay.

Bước 2: Trên giao diện chính, chọn “Đăng ký”.

Đăng ký ví VTC Pay trên website
Đăng ký ví VTC Pay trên website

Bước 3: Nhập số điện thoại để đăng ký ví rồi bấm “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại

Bước 4: Tại bước tiếp theo, bạn bấm “Gửi OTP”. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại vừa đăng ký, bạn nhập mã OTP để tiến hành bước tiếp theo.

Nhập mã OTP để kích hoạt
Nhập mã OTP để kích hoạt

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký VTC Pay qua website.

Đăng ký qua ứng dụng VTC Pay

Bước 1: Tải ứng dụng ví VTC Pay về điện thoại từ Store với điện thoại hệ điều hành iOS và Google Play với Android.

Tải ứng dụng VTC Pay về điện thoại
Tải ứng dụng VTC Pay về điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng ví điện tử VTC Pay vừa tải thành công và chọn mục “Đăng ký” ở trên cùng màn hình.

Đăng ký tài khoản ví VTC Pay
Đăng ký tài khoản ví VTC Pay

Bước 3: Nhập số điện thoại bạn muốn đăng ký tài khoản và hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận số điện thoại đăng ký, bạn bấm “Đồng ý”.

Nhập số điện thoại đăng ký và xác nhận
Nhập số điện thoại đăng ký và xác nhận

Bước 4: Giao diện sẽ chuyển sang nhập mã xác nhận, mã OTP được gửi về số điện thoại vừa đăng ký, bạn nhập mã để tiếp tục.

Nhập mã xác thực OTP
Nhập mã xác thực OTP

Bước 5: Đặt mật khẩu đăng nhập cho tài khoản ví của bạn và nhấn “Tạo ví” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Nhập mật khẩu tài khoản ví điện tử VTC Pay
Nhập mật khẩu tài khoản ví điện tử VTC Pay

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử VTC Pay

Sử dụng ví điện tử VTC Pay giúp người dùng thuận lợi và dễ dàng thực hiện các giao dịch hằng ngày mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Thông qua các chương trình giải trí, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi tiết kiệm chi phí. Để sử dụng ví, bạn thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

 • Hướng dẫn liên kết ngân hàng với VTC Pay
 • Hướng dẫn nạp tiền vào VTC Pay
 • Hướng dẫn rút tiền VTC Pay
 • …….

Trên đây là các thông tin và hướng dẫn chi tiết của FinGo về ví điện tử VTC Pay. FinGo tin rằng, với những thông tin trên bạn đã có được nhiều thông tin về ví điện tử này. Để sử dụng các tính năng và dịch vụ hấp dẫn trên ví VTC Pay, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như trên. Nhanh tay đăng ký VTC Pay để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

FAQs – Thắc mắc thường gặp

VTC Pay lừa đảo không?

Đây là ví điện tử được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động, có đầy đủ giấy tờ và tuân thủ đúng pháp luật quy định. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng ví, vậy nên bạn hãy yên tâm né! Để trả lời thắc mắc VTC lừa đảo không thì bạn có thể đọc thêm các thông tin FinGo cung cấp về ví ở trên.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời