• Hướng dẫn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Trong trường hợp đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhưng không có đủ tài chính thì phải làm thế nào? Ngân hàng VIB hiểu được thực trạng này liền cho phép khách hàng thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB nhằm giúp giảm nhẹ gánh nặng khi sử dụng thẻ tín dụng VIB. bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB là gì?

  Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB là số tiền tối thiểu (ít nhất) mà khách hàng cần thanh toán khi đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Việc thanh toán tối thiểu này giúp khách hàng tránh bị phí phạt hay bị ghi nhận là đối tượng nợ xấu khi chưa có đủ tài chính để hoàn tất khoản dư nợ tín dụng đã sử dụng. 

  Trong trường hợp khách hàng không thực hiện thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB có thể phải đối mặt một số rắc rối như:

  • Chịu một khoản phí phạt chậm trả: Đây chính là khoản phí ngân hàng VIB thực hiện phạt khách hàng khi thanh toán trễ ngày. Khoản phí này hiện tại rơi vào mức 6% số tiền chậm trả, tối thiểu là 200.000VND và tối đa là 2.000.000VND.
  • Lãi suất cao quá hạn: Ngân hàng VIB quy định rằng khi khách hàng chậm trả dư nợ thẻ tín dụng VIB sẽ phải chịu mức lãi suất khác so với mức lãi suất đã được áp dụng trước đó. Mức lãi suất này thường khá cao.
  • Bị liệt vào danh sách nhóm nợ xấu: Việc chậm trễ trong việc thực hiện thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng, cụ thể là bị giảm điểm tín dụng ngân hàng. Việc này có thể ảnh hưởng đến khách hàng khi có thể bị liệt vào danh sách nhóm nợ xấu, ảnh hưởng đến khả năng vay vốn, mở thẻ tín dụng sau này của khách hàng.
  • Thẻ tín dụng VIB bị khóa: Trong trường hợp chậm trễ thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB nhiều lần, ngân hàng VIB sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng VIB vĩnh viễn. Việc này có thể ảnh hưởng đến khả năng mở thẻ tín dụng VIB lại trong tương lai.
  Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB là gì?
  Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB là gì?

  Mức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Theo quy định của ngân hàng VIB, số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB là 5% tổng dư nợ đã sử dụng trong kỳ sao kê hàng tháng. 

  Thời hạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Thời gian miễn lãi tối đa mà ngân hàng VIB quy định là từ 45 đến 55 ngày tùy theo mỗi thẻ tín dụng. Khách hàng cần thực hiện thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB trong khoảng thời gian này để tránh bị phí phạt cũng như chịu mức lãi suất cao hơn lãi suất đã quy định trước đó.

  Thời hạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB
  Thời hạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Hướng dẫn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Khách hàng thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB như cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB thông thường. Hiện tại, ngân hàng VIB đang hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán qua các cách sau:

  • Thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng VIB: Khách hàng cần chuẩn bị sẵn thông tin về thẻ tín dụng cũng như mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để ngân hàng VIB thực hiện đối chiếu và tiến hành thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB cho khách hàng.
  • Thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng số MyVIB: Khách hàng sử dụng ứng dụng MyVIB do ngân hàng VIB quản lý để thực hiện thanh toán số dư tối thiểu trong thẻ tín dụng VIB của mình.
  • Thanh toán qua tổng đài ngân hàng VIB: Khách hàng liên hệ đến tổng đài ngân hàng VIB để được tổng đài viên hỗ trợ thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB của mình. Cách thanh toán này có thể phát sinh phí cước điện thoại do nhà mạng quy định.
  • Thanh toán tại ngân hàng khác, qua ví điện tử hoặc qua ứng dụng Payoo: Khách hàng có thể thực hiện thanh toán qua bên thứ 3 như tại ngân hàng khác, qua ví điện tử hay qua Payoo. Khi thực hiện cách thanh toán này, khách hàng cần đảm bảo rằng nơi thanh toán là uy tín, đồng thời kiểm tra kĩ các thông tin sau khi thực hiện thành công giao dịch thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB để kịp thời phát hiện ra sai sót nếu xảy ra.

  Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chỉnh tính năng thanh toán tự động số tiền tối thiểu thẻ tín dụng VIB để tránh việc quên thanh toán trong ứng dụng MyVIB. 

  Hướng dẫn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB
  Hướng dẫn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Lưu ý khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB

  Khi thực hiện thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB, khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB này chỉ giúp khách hàng tránh những khoản phí phạt đến từ ngân hàng VIB nếu thanh toán trễ hạn.
  • Khách hàng không nên áp dụng thường xuyên cách thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB này. Ngân hàng VIB sẽ tiến hành xem xét khả năng trả nợ của khách hàng và có thể sẽ điều chỉnh hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng.
  • Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán nhiều hơn số tối thiểu thẻ tín dụng VIB. Tuy nhiên, khách hàng nên ưu tiên thanh toán đầy đủ số dư nợ đã sử dụng để tránh phát sinh ra những khoản phí phạt từ ngân hàng VIB. 

  Tham khảo thêm:

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp khách hàng có thể thực hiện thanh toán số tiền dư nợ tối thiểu khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin từ ngân hàng VIB nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top