3 cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV đơn giản
Trần Thị Diễm Quỳnh
22/09/2023
912 lượt xem

3 cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV đơn giản

Thanh toán thẻ tín dụng BIDV là điều cần phải làm khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng. Vậy làm thế nào để thanh toán? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán đơn giản và chi tiết!

Thẻ tín dụng BIDV là gì?

Thẻ tín dụng BIDV là gì?
Thẻ tín dụng BIDV là gì?

Thẻ tín dụng BIDV là loại thẻ được cung cấp bởi ngân hàng BIDV, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch với hạn mức tín dụng nhất định. Có nhiều phân khúc thẻ tín dụng phù hợp với từng nhóm khách hàng. Dưới đây là một số thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV:

Thanh toán thẻ tín dụng BIDV là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ dư nợ là gì. Dư nợ thẻ tín dụng BIDV là tổng số tiền mà khách hàng thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ để thanh toán, chi tiêu.

Thanh toán thẻ tín dụng, hay thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, là số tiền nợ mà khách hàng đã dùng khi sử dụng thẻ tín dụng theo thời hạn nhất định.

Thanh toán thẻ tín dụng BIDV đúng hạn giúp khách hàng được miễn lãi mà không phải thanh toán phí trả chậm. Thêm vào đó, khách hàng sẽ được tích điểu chi tiêu và hưởng thời gian miễn lãi ở kỳ tiếp theo. Đặc biệt, khách hàng sẽ không bị liệt vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng đến việc vay vốn hay mở thẻ tín dụng sau này.

Cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang cung cấp nhiều hình thức thanh toán thẻ tín dụng BIDV nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Có một số hình thức như: Thanh toán trực tiếp, thanh toán tự động hay thanh toán online.

Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV

Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV
Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV

Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng truyền thống nhất. Khách hàng trực tiếp đến chi nhánh BIDV để nộp tiền mặt theo hướng dẫn của nhân viên. Với cách này, khách hàng tránh được những sai lệch về thông tin và được đảm bảo rằng số tiền đã nộp sẽ được chuyển về ngân hàng.

Trước khi đến trực tiếp quầy giao dịch, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc BIDV, mang theo một số giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu để thuận tiện cho việc thanh toán.

Thanh toán online qua website hoặc ứng dụng SmartBanking BIDV

Thanh toán online qua website hoặc ứng dụng SmartBanking BIDV
Thanh toán online qua website hoặc ứng dụng SmartBanking BIDV

Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng được nhiều khách hàng lựa chọn nếu đã đăng ký sử dụng sản phẩm ngân hàng số SmartBanking BIDV. Dưới đây là cách bước thanh toán thẻ tín dụng BIDV online:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục Dịch vụ thẻ.
  • Bước 3: Tiếp theo, tại mục Danh sách thẻ, chọn thẻ tính dụng cần thanh toán nợ.
  • Bước 4: Chọn Thanh toán và nhập số tiền thanh toán.
  • Bước 5: Nhập mã OTPxác thực giao dịch.

Như vậy, khách hàng đã hoàn thành việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV qua hình thức online.

Thanh toán tự động

Đây là kênh thanh toán dư nợ tín dụng mới được ngân hàng BIDV triển khai. Với hình thức này, BIDV sẽ trích nợ liên tục từ tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại ngân hàng để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Hình thức này giúp tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng. Tuy vậy, cần duy trì ổn định lượng tiền có trong tài khoản thanh toán để ngân hàng có thể thực hiện việc thanh toán dư nợ khi đến hạn.

Những lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Dưới đây là một số lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ BIDV mà bạn cần nên biết:

  • Nên thanh toán hết dư nợ đúng hạn. Để tránh tình trạng bị lỗi hệ thống, khách hàng nên thanh toán trước vài ngày đáo hạn. Đồng thời được hưởng thời gian miễn lãi cho các kỳ tiếp theo.
  • Nên cài đặt thanh toán thẻ tín dụng tự động để tránh tình trạng quên thanh toán khi đến hạn.
  • Các giao dịch thanh toán sau 17h sẽ được ghi nhận vào ngày hôm sau.

Thắc mắc liên quan đến thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác không?

Khách hàng có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác với điều kiện số tiền thanh toán tối đa không vượt quá hạn mức tín dụng cộng với dư nợ hiện tại và dư nợ chưa lên sao kê.

Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác không?
Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác không?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như các cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV. Hãy để lại lời bình luận và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin thú vị về ngân hàng BIDV nhé!

4/5 - (4 votes)

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan