• Cách tra cứu mã Swift Code Oceanbank nhanh chóng

  Cách tra cứu mã Swift Code Oceanbank nhanh chóng

  Để đảm bảo các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền quốc tế tại ngân hàng Oceanbank được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Khách hàng cần phải nhập đúng mã Swift Code của ngân hàng mà mình muốn thực hiện giao dịch. Hãy cùng với Fingo theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về mã Swift Code Oceanbank ngay nhé!

  Swift Code Oceanbank là gì?

  Mã Swift Code là mã định danh của ngân hàng được sử dụng thực hiện giao dịch trên toàn cầu. Dựa vào mã Swift Code, khách hàng có thể nhận biết được ngân hàng mình muốn giao dịch. Mã Swift Code Oceanbank (Ngân hàng Đại Dương) là OJBAVNVX.

  Mã Swift Code bao gồm có 8 ký tự hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự sẽ mang một ý nghĩa riêng về: tên ngân hàng, tên quốc gia và mã chi nhánh ngân hàng. Với ngân hàng Oceanbank thì mã Swift Code gồm 8 ký tự như sau:

  • OJBA: Là mã ngân hàng (Bank Code)
  • VN: Mã quốc gia
  • VX: Mã vị trí, chi nhánh
  Mã Swift Code Oceanbank (Ngân hàng Đại Dương) là OJBAVNVX.
  Mã Swift Code Oceanbank (Ngân hàng Đại Dương) là OJBAVNVX.

  Khi thực hiện các giao dịch thì ngoài cung cấp mã Swift Code Oceanbank thì bạn còn phải nhập tên ngân hàng dưới dạng tiếng Anh nếu giao dịch nhận tiền được thực hiện từ nước ngoài về. Và tên tiếng anh ngân hàng Oceanbank là: Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank.

  Chức năng của mã Swift Code Oceanbank

  Mã Swift Code Oceanbank (OJBAVNVX) giúp xác định ngân hàng Đại Dương và cho phép thực hiện các giao dịch quốc tế một cách chính xác và không gây nhầm lẫn với các hệ thống ngân hàng khác. Bên cạnh đó, mã này sẽ tạo tính chính xác và bảo mật cho giao dịch tài chính và xác định đúng ngân hàng Đại Dương Oceanbank trong quá trình thực hiện giao dịch.

  Tiện ích nổi bật của Swift Code Oceanbank

  Swift Code Oceanbank mang lại một số tiện ích cho khách hàng và ngân hàng Oceanbank như sau:

  • Thực hiện chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và chi phí khá thấp: Swift Code cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng Oceanbank chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Khách hàng có thể sử dụng mã Swift Code Oceanbank để thực hiện các giao dịch quốc tế nhằm đảm bảo tiền được chuyển đến đúng hệ thống ngân hàng và tài khoản.
  • Tạo sự nhất quán và tương tác với các ngân hàng trên toàn thế giới: Khi thực hiện giao dịch với các hệ thống ngân hàng khác, việc sử dụng mã Swift Code sẽ giúp xác định đúng ngân hàng Oceanbank và tránh nhầm lẫn với các hệ thống các ngân hàng khác.
  • Xử lý các giao dịch dễ dàng, hiệu quả: Swift Code có khả năng xử lý các giao dịch dễ dàng, nhanh chóng. Điều này, giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong khi thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.
  • Đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối: Mã Swift Code Oceanbank đảm bảo an toàn và bảo mật cho các loại giao dịch tài chính.
  • Mua hàng và thanh toán quốc tế thuận lợi: Mã Swift Code cho phép khách hàng dễ dàng mua hàng từ hầu hết các loại trang thương mại điện tử trên toàn cầu, khách hàng có thể thanh toán một cách thuận tiện và nhanh chóng các giao dịch mua hàng quốc tế.

  Cách dùng Swift Code Oceanbank

  Trong quá trình trình thực hiện giao dịch quốc tế, nếu nhập sai mã Swift Code Oceanbank thì tiền sẽ bị giam lại và trả về cho người gửi. Lúc này bạn sẽ bị tốn một khoản phí đồng thời phải chờ 1 đến 2 tuần để tiền có thể hoàn lại. Chính vì vậy, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách nhập thông tin Swift Code ngân hàng Oceanbank. Dưới đây là các bước thực hiện, bạn có thể áp dụng với các dịch vụ khác hoặc khi viết trên giấy tại phòng giao dịch ngân hàng.

  Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank gần nhất. Khi đi nên mang theo các loại giấy tờ tùy thân và chứng minh mục đích phải chuyển tiền.
  Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền của ngân hàng Oceanbank, bao gồm:

  • Tên ngân hàng (Bank name): Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank
  • Swift Code Oceanbank: OJBAVNVX
  • Số tài khoản (Account number): bạn điền số tài khoản của thẻ Oceanbank
  • Người nhận bao gồm: Họ tên, số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại
  Sử dụng mã Swift Code Oceanbank để nhận tiền từ nước ngoài
  Sử dụng mã Swift Code Oceanbank để nhận tiền từ nước ngoài

  Bước 3: Gửi lại cho nhân viên Oceanbank phiếu chuyển tiền đã được điền đầy đủ thông tin
  Bước 4: Nhận biên lai xác nhận gửi tiền từ ngân hàng Oceanbank mà bạn đã giao dịch.

  Một số lưu ý khi sử dụng mã Swift Code Oceanbank

  Kiểm tra kỹ mã Swift Code Oceanbank trước khi xác nhận

  Nên chắc chắn rằng bạn đã điền đúng mã Swift Code Oceanbank. Việc điền sai mã này có thể sẽ bị giam tiền lại và trả về cho người gửi. Điều này sẽ khiến bạn vừa tốn thời gian vừa tốn phí. Để tránh gặp sự cố này, hãy kiểm tra kỹ mã Swift Code trước khi xác nhận thực hiện giao dịch.

  Không chia sẻ thông tin tài khoản cho bất cứ ai

  Để tránh thông tin tài khoản của bạn bị lộ ra ngoài, cần chú ý bảo mật tuyệt đối. Không chia sẻ với bất kỳ ai để tránh sử dụng tài khoản của bạn để làm việc không chính đáng.

  Liên hệ với tổng đài hệ thống ngân hàng Oceanbank

  Trường hợp không nhớ mã Swift Code bạn nên chú ý liên hệ với tổng đài Oceanbank hoặc đến chi nhánh ngân hàng Oceanbank gần nhất để được hỗ trợ.

  Lưu ý khi dùng mã Swift Code
  Lưu ý khi dùng mã Swift Code

  Kết luận

  Mã Swift Code Oceanbank là phương thức chuyển tiền quốc tế dễ dàng kết nối với mạng lưới ngân hàng toàn cầu. Việc cập nhật thông tin mới nhất về mã Swift Code trong bài viết này sẽ cung cấp thêm kiến thức cho độc giả giúp họ hiểu rõ hơn về cách thức để thực hiện giao dịch toàn cầu.

  Hy vọng với những thông tin Fingo đã chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và sử dụng Swift Code Oceanbank. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận