Có nên mua vàng online? Top 5 ứng dụng mua vàng uy tín

Có nên mua vàng online? Top 5 ứng dụng mua vàng uy tín

Mua vàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến do những khả năng và lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Mua vàng trực tuyến có ưu điểm gì so với mua vàng trực tiếp, cần lưu ý những gì? Hãy cùng Fingo tìm hiểu về hình thức mua vàng online này trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua vàng online không?

Mua vàng bằng hình thức online dần trở thành xu hướng, nhưng nhiều người vẫn chưa chắc chắn về hình thức giao dịch này. Để trả lời cho câu hỏi có nên mua vàng trực tuyến thông qua các kênh online hay không thì hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của nó nhé!

Mua vàng bằng hình thức online đang là xu hướng
Mua vàng bằng hình thức online đang là xu hướng

Ưu điểm của hình thức này

Mua vàng trực tuyến cũng an toàn như bất kỳ giao dịch online khác. Với điều kiện bạn phải đang giao dịch với một công ty có uy tín. Ngoài ra, hình thức này còn có những ưu điểm đặc biệt sau: 

 • Nhanh chóng và tiện lợi: Bạn có thể giao dịch mua bán vàng mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.  
 • Giá vàng cạnh tranh: Khi mua vàng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nhiều nhà cung cấp vàng để đảm bảo có được mức giá tốt nhất.  
 • Đảm bảo an toàn: Mua vàng online tránh được những rủi ro liên quan đến giao dịch trực tiếp, chẳng hạn như mất tiền và gian lận. 
 • Tăng khả năng sinh lời: Đối với những người có ý định đầu tư,  mua bán vàng trực tuyến chắc chắn có thể là một kênh giao dịch hiệu quả để tăng khả năng sinh lời. Đương nhiên phải với điều kiện giá vàng và tỷ giá hối đoái có thể được cập nhật  thường xuyên và tốc độ hoàn thành giao dịch nhanh.

Nhược điểm của mua vàng online

Dù ưu điểm khá nhiều nhưng đầu tư vàng online vẫn không tránh khỏi những rủi ro. Dưới đây là một số vấn đề mà nhà đầu tư có thể gặp phải khi  đầu tư vào vàng. 

 • Giao dịch trên các sàn giao dịch không uy tín dẫn đến thua lỗ: Một số kẻ xấu nhận thấy mọi người muốn đầu tư vào vàng trực tuyến nên lợi dụng điều này. Họ lập phòng giao dịch ảo và đánh cắp thông tin cá nhân của người mua. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm một địa điểm giao dịch uy tín được người dùng đánh giá cao và có thể tin cậy để đảm bảo an toàn cho chính mình. 
 • Không thể giảm lỗ kịp thời: Khi thị trường trì trệ theo chiều hướng tiêu cực, nhà đầu tư có xu hướng bán vàng để lấy lại tiền. Việc không nhận ra xu hướng thị trường một cách kịp thời có thể làm giảm khả năng huy động vốn của bạn và có thể dẫn đến mất tiền gốc nếu bạn buộc phải bán vàng của mình với giá thấp hơn giá bạn đã mua.

Khi mua vàng online cần chú ý điều gì? 

Đầu tư và mua vàng online hiện nay là một cách kiếm lợi nhuận hiệu quả và không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả nhất có thể, bạn nên lưu ý những điều sau: 

Mua vàng online cần chú ý thị trường, phí giao dịch
Mua vàng online cần chú ý thị trường, phí giao dịch

Xem xét chi phí giao dịch 

Tất cả các sàn giao dịch hiện đều tính phí giao dịch, vì vậy bạn nên đọc kỹ thông tin và hướng dẫn này. Mỗi sàn giao dịch có các quy định khác nhau về phí và chênh lệch. Nhà đầu tư phải biết các thông số này để trả đủ phí trong quá trình giao dịch.  

Chọn sàn giao dịch uy tín 

Nhà đầu tư nên chọn một nền tảng giao dịch vàng đáng tin cậy và chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và tài chính của mình. Để chọn được nền tảng giao dịch tốt nhất, bạn có thể tham khảo đánh giá từ các nhà đầu tư trước đó. 

Chú ý đến tình hình kinh tế 

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, bạn cần chú ý đến khía cạnh tài chính. Nguyên nhân là do giá vàng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ diễn biến của thị trường kinh tế trong nước và quốc tế. Theo dõi tin tức sẽ giúp bạn đưa ra  quyết định giao dịch chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên chú ý đến các yếu tố sau ảnh hưởng đến giá vàng: Suy thoái  kinh tế, các vấn đề chính trị, thiên tai, dịch bệnh, v.v. Cập nhật liên tục về điều kiện thị trường cho phép bạn nhanh chóng khám phá các cơ hội đầu tư và quyết định thời điểm bán vàng để thu hồi và bảo toàn vốn.

Một số cách xem giá vàng online khi mua

Trước khi mua hoặc bán vàng trực tuyến, bạn cũng nên theo dõi giá thị trường hiện hành để xác định xu hướng và đưa ra quyết định phù hợp. Đây là cách kiểm tra giá vàng trực tuyến. 

 • Bạn có thể theo dõi giá của một sản phẩm vàng cụ thể bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web của một công ty kinh doanh vàng trực tuyến . 
 • Theo dõi diễn biến giá của các sản phẩm vàng trực tuyến trên biểu đồ của sàn giao dịch, đánh giá chỉ số, so sánh giá hiện tại với giá quá khứ, dự đoán giá  tương lai, v.v. 

Top những app mua vàng online uy tín hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang web và APP hỗ trợ mua vàng online. Bạn có thể tham khảo những APP mua vàng uy tín sau đây:

1. TOPI 

TOPI tích hợp chức năng mua vàng trực tuyến với các tính năng tiện lợi mới nhất như tích hợp công nghệ AI. Từ đó giúp nhà đầu tư có thể mua và đầu tư vàng trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. 

TOPI tích hợp chức năng mua vàng trực tuyến với các tính năng
TOPI tích hợp chức năng mua vàng trực tuyến với các tính năng

Ngoài ra, TOPI còn được liên kết trong ứng dụng với nhiều sản phẩm tài chính khác như chứng chỉ quỹ và dự trữ. Giúp các nhà đầu tư dễ dàng hiểu và làm chủ tài chính cá nhân của mình hơn. TOPI cũng là một trong những nền tảng giao dịch đáng tin cậy và minh bạch nhất nên các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch.  

2. Sgold Sacombank 

Khách hàng có thể mua vàng trực tuyến thông qua website Sacombank hoặc ứng dụng Sgold Sacombank bằng Ví điện tử Momo. Bạn có thể mua vàng từ 0,1 lượng bằng cách tiết kiệm khoảng 600.000 đồng. Vàng của bạn sẽ được gửi và lưu trữ miễn phí tại Sacombank – SBJ. Sản phẩm vàng của Sgold Sacombank bao gồm vàng miếng, vàng ép vỉ nhiều kiểu dáng, nhẫn vàng SBJ 24 carat, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng.  

3. Vietcombank 

Vietcombank không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ vàng, đây cũng là một trong những địa chỉ uy tín nhất cho khách hàng mua vàng online hiện nay. Hệ thống giao dịch trực tuyến của Vietcombank  có  nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn từ nhiều loại vàng vật chất, vàng gửi và nhiều hình thức khác khác.

4. PNJ 

Website của PNJ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm trang sức vàng 18 carat, 14 carat, 10 carat, trang sức đá quý, thủ công mỹ nghệ và các loại trang sức cưới từ 10 carat đến 24 carat. Tùy theo tình hình tài chính, khách hàng có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt (tiền mặt khi giao hàng) hoặc  thẻ tín dụng Visa, Mastercard. 

Website của PNJ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm trang sức vàng
Website của PNJ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm trang sức vàng

5. eGold 

Vàng DOJI có thể được mua trực tuyến từ trang web trực tuyến eGold. Để thực hiện các giao dịch mua bán vàng, bạn cần có tài khoản liên kết với TPBank. Các sản phẩm do eGold cung cấp bao gồm Vàng ép vỉ DOJI, Hưng Thịnh Vương, Vàng miếng, Nhẫn vàng  trơn 9999 và Vàng miếng SJC. Chúng có trọng lượng từ 1 lượng đến 10 lượng và chỉ được sử dụng cho mục đích đầu tư và lưu trữ vàng. Website của DOJI còn bán trang sức vàng đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng.

>> Tìm hiểu thêm:

Một số câu hỏi thường gặp về mua bán vàng online

Khi chuẩn bị mua bán vàng online, người dùng thường đặt ra nhiều câu hỏi như bên dưới:

Nên mua vàng online đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Để trả lời câu hỏi này, hãy phân tích ưu và nhược điểm của từng hình thức đầu tư. 

Mua vàng để dự trữ lâu dài

Đây là một hình thức đầu tư vàng dài hạn. Với hình thức này, nhà đầu tư mua vàng khi thị trường giảm và bán kiếm lời khi giá vàng trên thị trường cao. 

 • Ưu điểm: Nhà đầu tư sở hữu vàng của mình. Là kênh đầu tư an toàn khi thị trường có nhiều biến động. 
 • Nhược điểm: Cần một lượng vốn lớn từ nhà đầu tư. Chi phí cho mỗi giao dịch rất cao về mặt lưu trữ vàng và thuế. Bạn sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận nếu giá vàng tăng. Thiếu linh hoạt khi lưu động vốn trong kinh doanh. Cơ chế đòn bẩy không thể được sử dụng. 
Mua vàng để dự trữ lâu dài được nhiều người lựa chọn
Mua vàng để dự trữ lâu dài được nhiều người lựa chọn

Mua và bán vàng trong ngắn hạn

Giao dịch vàng ngắn hạn dựa trên cơ chế  hợp đồng chênh lệch (CFD). Lợi nhuận dựa trên sự tăng hay giảm của giá vàng. 

 • Ưu điểm: Vốn đầu tư ban đầu không cần quá nhiều. Chi phí thực hiện một giao dịch là rất thấp. Bạn có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận dựa trên sự biến động tăng giảm của giá vàng. Sử dụng đòn bẩy tài chính trong mọi giao dịch. Đây là hình thức đầu tư linh hoạt, dễ dàng kiếm lợi nhuận ngay trong ngày. 
 • Nhược điểm: Không sở hữu  vàng vật chất.  Cần thường xuyên theo dõi  biến động của thị trường giá vàng. Rủi ro thua lỗ nếu giá vàng biến động trên thị trường.  

Tóm lại, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp theo sở thích và điều kiện của mình. Nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể mua vàng và tích trữ nó trong thời gian dài. Nếu bạn có ít tiền, giỏi phân tích thị trường và muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng thì giao dịch vàng ngắn hạn là dành cho bạn. Thực chất, việc mua vàng lời hay lỗ còn tùy thuộc nhiều vấn đề khác nên nếu biết chớp thời cơ chắc chắn bạn sẽ có lợi. Và nên nhớ đừng quá tham lam để tránh rủi ro nặng nề. 

Mua vàng online có được đổi trả không?

Mua vàng online tuy rất tiện lợi vì bạn chẳng cần phải ra tận tiệm, cửa hàng bán vàng. Tuy nhiên, vấn đề đổi trả cũng là điều mà nhiều khách hàng lo lắng khi lựa chọn mua bằng hình thức này. Nếu bạn nhận được một sản phẩm không chính xác hoặc có vấn đề, các chính sách bảo đảm, lưu trữ và hoàn trả giao dịch vàng trực tuyến thường không được áp dụng. Vì lý do này, bạn nên cẩn thận khi đưa ra quyết định mua hàng và nghiên cứu kỹ chính sách của nhà cung cấp.

Mua vàng online tuy rất tiện lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn
Mua vàng online tuy rất tiện lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn

Mua online vàng có bán được hay không?

Mua vàng trực tuyến chỉ là một hình thức nên bạn hoàn toàn có thể bán. Bởi vì, vàng vẫn có giá trị như khi mua trực tiếp ở ngoài cửa hàng. Vậy nên, nếu khi vàng có xu hướng tăng giá mà bạn muốn bán ra để lấy lời thì hoàn toàn có thể.

Trên đây là những thông tin cần biết về hình thức mua vàng online trước khi bắt đầu đầu tư. Hãy nghiên cứu kỹ về hình thức đầu tư này để tránh tiền mất tật mang.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời