5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Lê Văn Thiết

5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang được khá nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm. Tuy nhiên, để được các ngân hàng và công ty tài chính đồng ý mở thẻ, bạn cần phải chứng minh được thu nhập hàng tháng. Vậy có cách nào để làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập không? Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, đây là thẻ có chức năng thanh toán trước trả tiền sau. Khách hàng sẽ được thỏa thuận trước với ngân hàng và được phép sử dụng trong một hạn mức nhất định. Tuy nhiên, tùy thuộc các loại thẻ mà bạn có thể sử dụng các mức tiền khác nhau. Hiểu một cách nôm na là thẻ tín dụng giúp bạn có thể mua sắm thỏa thích trước và trả tiền sau.

Ngoài ra, có còn giúp cho bạn có thể thanh toán các hóa đơn hay những dịch vụ khác từ nước ngoài. Người dùng có thể hoàn toàn mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Ngoài ra, bạn còn có thể rút được tại các cây ATM khi cần tiền mặt.

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như khả năng chi trả mà mỗi ngân hàng sẽ cho bạn một hạn mức sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ các yêu cầu cũng như lãi suất để tận dụng một cách tối ưu nhất cho chiếc thẻ của mình nhé!

5 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thay vì trước đây bạn phải chứng minh nguồn thu nhập bằng lương hoặc bằng các hợp đồng lao động tại công ty như phương pháp truyền thống. Hiện nay ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn bằng cách yêu cầu bạn cung cấp các thông tin khác để có thể mở thẻ tín dụng online một cách dễ dàng và nhanh chóng như:

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do bạn đứng tên

Theo luật Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do bạn đứng tên còn hiệu lực còn có thể được xem như một loại tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ dùng hợp đồng bảo hiểm đó làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng online cho bạn.

Tuy ngân hàng không yêu cầu bạn chứng minh thu nhập hay cung cấp các chứng từ như hợp đồng lao động hay bảng lương, nhưng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu từ phía ngân hàng.

Các thông tin ngân hàng yêu cầu thông thường sẽ là:

 • Người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải là chính bạn.
 • Hợp đồng bảo hiểm đã được kích hoạt ít nhất 1 năm.
 • Hợp đồng đang còn hiệu lực hoặc còn ít nhất 1 năm nữa mới đến thời hạn kết thúc hợp đồng.
 • Phí đóng hàng năm tối thiểu từ 1 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì hãy tự tin liên hệ đến ngân hàng để yêu cầu cấp thẻ nhé.

Sở hữu các tài sản có giá trị kinh tế

 • Số tiết kiệm: Một số ngân hàng hiện nay đã cho phép bạn được mở thẻ tín dụng online mà không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần bạn có một cuốn sổ tiết kiệm tại ngân hàng đó hoặc các ngân hàng trong danh sách liên kết. Hạn mức của thẻ tín dụng sẽ dựa trên số tiền bạn gửi tiết kiệm.
 • Sở hữu xe ô tô, sổ hồng, sổ đỏ: Nếu như bạn đang có một trong 3 loại tài sản này, bạn chắc chắn sẽ được mở thẻ tín dụng online trong ngày. Hạn mức tín dụng cũng sẽ dựa trên giá trị của tài sản do ngân hàng định giá.

Sang ngang thẻ tín dụng

Nếu như bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng ở một ngân hàng A, và đang có nhu cầu mở thêm 1 thẻ tín dụng ở ngân hàng B. Thật đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp lịch sử giao dịch của thẻ cũ trong 3 tháng gần nhất, bạn đã có ngay một thẻ tín dụng mới với hạn mức gần như tương đương.

Mở thẻ phụ

Người thân đang có một thẻ tín dụng, vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký cho mình một thẻ tín dụng phụ. Đối với hình thức mở thẻ này, bạn hoàn toàn không cần phải chứng minh thu nhập hay cần có tài sản đảm bảo gì cả.

Thẻ tín dụng phụ sẽ được cấp ngày hạn mức tương đương với hạn mức của thẻ chính mà người thân đang sở hữu, và hạn mức này sẽ được dùng chung với thẻ chính như kiểu ” mẹ bồng con”

Mở thẻ tín dụng bằng Hộ chiếu (Passport)

Thay vì phải chứng minh số tiền bạn nhận được hàng tháng từ lương để  có thể mở thẻ tín dụng? Thay vào đó, bạn cũng có thể chứng minh bằng cách cung cấp Passport có đóng dấu số lần bạn đã đi du lịch hay xuất cảnh qua nước ngoài trong 5 năm trở lại đây. Từ đó, ngân hàng có thể căn cứ và kiểm định được mức thu nhập của bạn, để phát hành thẻ.

Dưới đây là 5 loại thẻ tín dụng Fingo giới thiệu đến bạn để có thể sở hữu một thẻ tín dụng nhanh nhất mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Danh sách 5 thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thẻ tín dụng online Timo MasterCard

Để sở hữu thẻ Timo, chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Tài khoản của bạn mở tại Timo phải được 6 tháng trở lên.
 • Trong vòng 6 tháng tài khoản của bạn phải phát sinh thanh toán với tổng số tiền tối thiểu là 18.000.000 VNĐ và tổng số lần giao dịch tối thiểu là 6 giao dịch.
 • Số tiền gửi bình quân 6 tháng gần nhất ít nhất từ 5.000.000 VNĐ/tháng trở lên.
 • Ngoài ra, số dư từng tháng trong vòng 6 tháng gần đây tối thiểu là lớn hơn hoặc bằng 1.000.000 VNĐ.

Điều kiện mở thẻ thật đơn giản nhưng những lợi ích và các ưu đãi từ thẻ tín dụng online Timo MasterCard thì rất hấp dẫn:

 • Được miễn lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày kể từ ngày chốt sao kê.
 • Thẻ được chấp nhận thanh toán gần như tất cả các máy ATM và hệ thống máy POS trên toàn cầu.
 • Có nhiều ưu đãi khi thanh toán các dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí…
 • Thẻ tín dụng là chiếc thẻ không thể thiếu cho mọi chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn, bạn có thể thanh toán mua sắm tại các nước.
Mở thẻ tín dụng Timo MasterCard
Mở thẻ tín dụng Timo MasterCard

Thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc chấp nhận mở thẻ tín dụng cho các khách hàng muốn mở thẻ tín dụng online nhưng lại không chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân. Đổi lại khách hàng cần phải đáp ứng ít nhất các tiêu chí dưới đây:

 • Có sổ tiết kiệm tại Techcombank.
 • Có tài sản đảm bảo.
 • Có hợp đồng tiền gửi.
 • Không có các khoản nợ hay lịch sử nợ xấu.

Quyền lợi khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank:

 • Hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của ngân hàng như dịch vụ ăn uống, mua sắm, xem phim,…
 • Miễn phí phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank cho năm đầu sử dụng.

Thẻ tín dụng VPBank – Mobiphone

Đây là dạng thẻ tín dụng liên kết đồng thương hiệu Mobiphone. Chỉ cần bạn đang sử dụng thuê bao (Sim) Mobifone, bạn đủ 25 tuổi đến 55 tuổi và đang sinh sống tại Việt Nam. Thu nhập của bạn phải đảm bảo được từ 4.500.000 VNĐ/ tháng trở lên.

Ngoài những giấy tờ cơ bản như CMND, Hộ khẩu thì bạn cũng cần phải mang theo hóa đơn đóng tiền hàng tháng (nếu thuê bao trả sau) để được xét duyệt. Hạn mức thẻ tín dụng Mobiphone cũng được cấp dựa trên số tiền bạn sử dụng trên sim Mobiphone hàng tháng.

Ưu đãi hấp dẫn của dòng thẻ liên kết đồng thương hiệu rất hấp dẫn:

 • Khi được mở thẻ, bạn sẽ được tặng thêm 20% giá trị thẻ nạp Mobifone vào các ngày thứ 4 hằng tuần, không giới hạn số lần nạp đối với thuê bao trả trước. Giảm 8% cước thanh toán và không vượt quá 80.000VNĐ/tháng đối với thuê bao trả sau.
 • Bạn sẽ nhận được phần trợ giá lên tới 50% khi mua điện thoại tại các cửa hàng đối tác của VPBank.
 • Ưu đãi giảm giá cực sốc lên đến 50% giá trị sản phẩm khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank – Mobiphone để thanh toán tại hơn 700 đối tác của VPBank. Ví dụ như: Giáo dục, Sức khỏe làm đẹp, Ẩm thực, Du lịch, Khách sạn…. và hàng ngàn ưu đãi khác đang chờ đón bạn.
 • Hạn mức được cấp thông thường khá cao.
Mở thẻ tín dụng VPBank liên kết Mobifone
Mở thẻ tín dụng VPBank liên kết Mobifone

Thẻ tín dụng VIB Classic, Gold và Platinum

VIB sẽ hỗ trợ mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần bạn có hợp đồng tiền gửi tại VIB để làm căn cứ xét duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng online.Các ưu đãi từ thẻ tín dụng VIB:

 • Hiện nay với hơn 33 triệu điểm chấp nhận thanh toán và 2 triệu máy ATM chấp nhận thẻ thanh toán trên toàn cầu. Bạn hãy yên tâm sử dụng VIB mọi lúc mọi nơi.
 • Giảm 50% phí thường niên trọn đời khi bạn liên kết thẻ.
 • Hạn mức tín dụng cao kèm theo phí thường niên rẻ bất ngờ từ 199k/ năm. Tuy nhiên, vẫn tùy thuộc vào bạn đang sử dụng loại thẻ nào của ngân hàng VIB.
 • Bạn có thể nhận được giảm giá lên tới 50% cho các chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng dịch vụ đối tác của VIB.

Thẻ ACB Visa/MasterCard hạng chuẩn

Điều kiện để mở 2 dòng thẻ của ngân hàng ACB này là chứng minh tài sản bằng sổ tiết kiệm, bất động sản,… nếu như bạn không muốn chứng minh bằng thu nhập.

ACB cũng rất mạnh mẽ trong việc đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, quà tặng cho các khách hàng mở thẻ tín dụng online thành công, để cạnh tranh với các ngân hàng khác. Đặc biệt hơn, dù đây là dòng thẻ chuẩn, ACB cũng tặng kèm cho chủ thẻ 2 loại bảo hiểm tiền để giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách thức mở thẻ tín dụng

Cách mở thẻ tín dụng truyền thống

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu từ ngân hàng, thông thường là CMND/CCCD + Hộ khẩu + hợp đồng lao động + Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Trực tiếp đến tại phòng giao dịch của các ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Thực hiện việc khai báo và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn đề nghị cấp thẻ tín dụng Credit Card của ngân hàng.
 • Bước 3: Sau 1 tuần, tối đa 15 ngày sau, bạn sẽ nhận được thông báo phát hành thẻ qua tin nhắn và điện thoại, khi đó bạn chỉ cần đến phòng giao dịch để nhận thẻ và sử dụng.

Mở thẻ tín dụng online, không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau: Giấy tờ cá nhân cơ bản: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, Passport/Chứng minh nhân dân quân đội.

 • Giấy tờ thể hiện nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú KT3/ Giấy xác nhận tạm trú/ Giấy xác nhận thông tin lưu trú/ Hóa đơn tiền điện/ Nước.
 • Giấy tờ về nơi cư trú: Sổ hộ khẩu.
 • Các loại giấy tờ Công việc: Hợp đồng lao động/ Quyết định biên chế/ Sao kê lương/ Xác nhận lương.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: Hợp đồng bảo hiểm/ Cavet xe ô tô/ Sổ hồng/ Sổ đỏ.

Các bước thực hiện việc mở thẻ tín dụng online trên điện thoại hoặc máy tính:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống so sánh thẻ tín dụng Fingo.vn.
 • Bước 2: Lựa chọn Ngân hàng bạn muốn mở thẻ.
 • Bước 3: Click vào nút “Đăng ký ngay” để hệ thống gửi thông tin đăng ký đến ngân hàng mở thẻ.
 • Bước 4: Chọn dòng thẻ tín dụng bạn cần mở, bấm vào nút “Mở thẻ ngay” và điền thông tin. Sau khi bạn điền thông tin cá nhân, chọn hạn mức tín dụng mong muốn hoàn tất, tiến hành gửi hồ sơ mở thẻ.
 • Bước 5: Upload đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, kiểm tra lại các thông tin đã cung cấp lần cuối chính xác và nhấn nút “Gửi”.
 • Bước 6: Hồ sơ của bạn đã được gửi đến Ngân hàng, đợi được phê duyệt thành công và có thông báo đến bạn qua tin nhắn sms học cuộc gọi.
 • Bước 7: Nhận thẻ tại chi nhánh ngân hàng hoặc yêu cầu gửi thẻ tận nhà cho bạn, sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm và thanh toán khi đến kỳ hạn.
Trên đây là cách mở thẻ tín dụng online tại nhà, không cần ra quầy giao dịch ngân hàng
Trên đây là cách mở thẻ tín dụng online tại nhà, không cần ra quầy giao dịch ngân hàng

Với các thông tin ở trên, bạn hoàn toàn có thể biết được những điều kiện hay tiêu chí nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là gì rồi chứ? Chúc cho bạn sẽ có được một thẻ tín dụng nhanh chóng và phù hợp.Đội ngũ Fingo xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời