• Lãi suất thẻ tín dụng ACB là bao nhiêu? Cách tính
  Phạm Hoàng Thảo Vy

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB là bao nhiêu? Cách tính

  Thẻ tín dụng ACB mang đến vô vàn lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng ACB, bạn phải trả 1 khoản chi phí liên quan đến việc sử dụng thẻ như phí thường niên, phí ứng tiền,… và cả lãi suất. Vậy lãi suất thẻ tín dụng ACB là gì? Cách tính lãi suất như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB là gì?

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB là khoản phí mà khách hàng cần phải trả khi thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, hoặc chậm thanh toán một phần tối thiểu/ toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước.

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB được hiểu là quy định của ngân hàng áp dụng khi chủ thẻ chi tiêu và sử dụng thẻ quá hạn thanh toán sau 45 ngày miễn lãi. Nếu khách hàng thanh toán tiền trong khoảng thời gian này thì sẽ không bị tính phí trả chậm và lãi suất.

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB là gì?
  Lãi suất thẻ tín dụng ACB là gì?

  Bảng lãi suất thẻ tín dụng ACB

  Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng ACB

  Khi sử dụng thẻ tín dụng ACB nếu quá hạn thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu phạt với mức lãi suất là 150% x lãi vay đối với giao dịch rút tiền và các giao dịch khác.

  [table-loai-the style=”2″ ids=”29514,29515,29513,29512,29506,28876,28827,23205″ post_type=”the-tin-dung”]

  Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng ACB

  Dưới đây là lãi suất thẻ tín dụng ACB ở phương diện rút tiền mặt:

  [table-loai-the ids=”29514,29515,29513,29512,29506,28876,28827,23205″ post_type=”the-tin-dung”]

  Cách tính lãi thẻ tín dụng ACB

  Cách tính tiền lãi phải trả với lãi suất thẻ tín dụng ACB

  Lãi suất thẻ tín dụng ACB sẽ được áp dụng để tính lãi khi khách hàng chi tiêu và không trả đủ số tiền cần phải trả trong sao kê hàng tháng. Để tính lãi suất thẻ tín dụng ACB, bạn có thể áp dụng cách tính theo công thức sau:

  Lãi suất = %lãi suất x số tiền ghi nợ x số ngày trả chậm

  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ACB
  Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ACB

  Ví dụ: Khách hàng dùng thẻ tín dụng ACB Visa với ngày lập bảng sao kê hàng tháng là ngày 1 và ngày đến hạng thanh toán là ngày 15 hàng tháng. Như vậy toàn bộ giao dịch thanh toán bằng thẻ sẽ được tính từ ngày 1 đến ngày 30 của tháng sẽ được lập trong bảng sao kê và gửi đến khách hàng. Nếu tính đến ngày 15 khách hàng không trả đủ số tiền đã chi tiêu thì phải trả thêm khoản tiền lãi. 

  Chẳng hạn:

  Ngày 1/5: Bạn mua hàng trị giá 2 triệu đồng. Số dư nợ (SDN) cuối ngày là 2 triệu đồng.

  Ngày 4/5: Bạn mua hàng thêm trị giá 2 triệu đồng. Số dư nợ (SDN) cuối ngày là 4 triệu đồng.

  Ngày 30/5: Bạn sẽ nhận được sao kê yêu cầu thanh toán đầy đủ 4 triệu đồng này trước ngày 15/6 hoặc số tiền thanh toán tối thiểu là 5% của giao dịch tức 100.000 đồng.

  Ngày 15/6: Bạn thanh toán cho bên phía ngân hàng 2 triệu đồng. Như vậy vẫn còn dư nợ 2 triệu đồng.

  Do đó, tiền lãi phải trả cho giao dịch này sẽ được tính như sau:

  Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 1/5 đến ngày 3/5, lãi = 2.000.000 * 29%/năm* 3 ngày/365 = 4.767 đồng.

  Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 4/5 đến ngày 30/5, lãi = 4.000.000 * 29%/năm * 26 ngày/365 = 82.630 đồng.

  Do bạn không thanh toán hết 2 triệu đồng đã chi tiêu trong ngày đến hạn thanh toán 15/6 nên tổng số lãi bạn phải trả cho tháng 5 sẽ là: 87.397 đồng.

  Số dư nợ còn lại chưa thanh toán sẽ được tính sang tháng tiếp theo ngay từ ngày bắt đầu của chu kì tiếp theo như sau nếu khách hàng không có thêm giao dịch chi tiêu nào cho đến ngày 15/6:

  Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 1/6 đến ngày 14/6 = 4.000.000 * 29%/năm * 14 ngày/365 = 44.492 đồng.

  Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 14/6 đến ngày 15/6 = 2.000.000 * 29%/năm * 1ngày/365 = 1.589 đồng.

  Như vậy, tất cả các giao dịch phát sinh trong chu kì tiếp theo của tháng 6 cũng sẽ bị tính lãi thay vì được hưởng kì hạn miễn lãi 45 ngày như lúc đầu.

  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng ACB

  Khi đã hiểu được cách tính lãi suất thẻ tín dụng ACB, bạn có thể áp dụng để kiểm soát và sử dụng thẻ một cách tối ưu. Sau đây là một số cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng ACB như sau:

  • Chọn thẻ tín dụng có lãi suất thấp hoặc miễn lãi suất trọn đời. Bạn có thể sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng Fingo để tìm ra các sản phẩm thẻ tín dụng có lãi thấp hoặc miễn lãi suất kèm theo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn, nên nắm rõ ngày sao kê và ngày thanh toán của thẻ tín dụng để bạn biết thời gian còn lại để chuẩn bị thanh toán dư nợ. Đồng thời cài đặt thanh toán dư nợ tự động để đảm bảo bạn không bị quên dẫn trới trẽ hạn thanh toán.
  • Nên giao dịch vào đầu chu kỳ thanh toán, từ đó bạn sẽ có thêm thời gian để trả nợ trước ngày đáo hạn, giảm thiểu lãi suất phát sinh.
  • Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm khi đã cận ngày sao kê sẽ giúp bạn tránh phát sinh lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank không cần thiết.
  • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì bạn sẽ bị tính phí rút tiền mặt và lãi suất sẽ được tính từ ngày rút tiền. Do đó, bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.
  • Để đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn, lập ngân sách hàng tháng và kiểm soát chi tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không vượt quá hạn mức tín dụng và dễ dàng thanh toán đúng hạn.
  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng ACB
  Cách để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng ACB

  Lời kết

  Trên đây là những thông tin chi tiết về mức lãi suất thẻ tín dụng ACB. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tra cứu lãi suất thẻ tín dụng ACB. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết của Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Hoàng Thảo Vy

  Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận