Hướng dẫn 3 cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB là một trong những sản phẩm nổi bật của ngân hàng VIB với vô vàn ưu đãi và đặc quyền khi sở hữu. Bài viết này Fingo sẽ giới thiệu bạn đọc về dư nợ thẻ tín dụng và cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng VIB là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng VIB là số tiền mà chủ sở hữu thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng VIB khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt. Với tính chất “chi trước trả sau”, ngân hàng VIB sẽ cấp một số tiền trong hạn mức cho khách hàng dùng trước và phải trả lại vào ngày đến hạn thanh toán mỗi tháng.

Dư nợ thẻ tín dụng VIB là gì?
Dư nợ thẻ tín dụng VIB là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng VIB sẽ được tính: tổng số tiền chi tiêu + lãi suất và phí nếu có. Lãi suất thẻ tín dụng VIB sẽ phát sinh nếu khách hàng không thanh toán được toàn bộ dư nợ vào kỳ sao kê hàng tháng, thường được tính theo dư nợ cuối kỳ

Có hai loại dư nợ thẻ tín dụng VIB chính:

 • Dư nợ cuối kỳ: Là số tiền nợ mà khách hàng phải thanh toán vào ngày đến hạn thanh toán của kỳ sao kê.
 • Dư nợ tạm tính: Là số tiền nợ được tạm tính khi kỳ sao kê trùng với các ngày nghỉ lễ, Tết. Việc tạm tính này là giúp khách hàng có thời gian lên kế hoạch thanh toán sớm, giảm khả năng phát sinh nợ quá hạn và phải chịu thêm các khoản phí phạt không mong muốn.

Để biết chắc rằng số dư nợ của mình có bao gồm hai loại này hay không, khách hàng cần thực hiện kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB thường xuyên.

Một số thông tin liên quan khi kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB

Nhắc đến dư nợ thẻ tín dụng VIB, chắc hẳn nhiều khách hàng vẫn chưa hình dung và phân biệt rõ thuật ngữ này với những thuật ngữ tương tự, dẫn đến việc nhầm lẫn khi thực hiện kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB. Dưới đây là một số khái niệm và giải thích:

 • Dư nợ cuối kỳ thẻ tín dụng: Số tiền mà khách hàng đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng tính đến thời điểm kỳ sao kê đó. Khách hàng phải hoàn trả lại số tiền này trong thời gian được quy định. Sau khi hoàn trả toàn bộ số tiền theo đúng hạn, dư nợ cuối kỳ sẽ bằng 0.
 • Số dư khả dụng của thẻ tín dụng: Số tiền còn lại mà khách hàng được phép sử dụng để thanh toán chi tiêu từ thẻ tín dụng hay sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt.
 • Số dư tạm tính của thẻ tín dụng: Số tiền mà cần thanh toán được tạm tính khi kỳ sao kê rơi vào ngày nghỉ lễ, Tết. Giúp khách hàng có kế hoạch thanh toán sớm, đồng thời giảm khả năng phát sinh nợ quá hạn và chịu thêm các khoản phí phạt không mong muốn. Do đó, lịch sử tín dụng và điểm tín dụng không bị ảnh hưởng.

Còn dư nợ thẻ tín dụng VIB có sao không?

Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB là một việc hết sức quan trọng. Việc tồn đọng dư nợ thẻ tín dụng VIB mang đến vô vàng rắc rối cho chủ sở hữu thẻ tín dụng, có thể kể đến như:

 • Gia tăng khoản tiền phải thanh toán: Các hợp đồng cho vay, hợp đồng cấp tín dụng sẽ có quy định về điều khoản lãi suất đối với phí chậm trả của khách hàng khi đã đến thời hạn trả. Nếu khách hàng không trả hoàn toàn được tiền gốc, tiền lãi đúng kỳ hạn, khách hàng sẽ phải trả thêm phần tiền lãi do việc chậm thanh toán với ngân hàng VIB. Mức lãi suất chậm trả này có thể dao động từ 6%/số tiền chậm thanh toán với mức tối thiểu 200.000 VND và tối đa: 2.000.000 VND
 • Không được mở thẻ tín dụng khác hoặc bị vô hiệu hóa: Nếu dư nợ quá hạn phát sinh từ thẻ tín dụng, khách hàng có thể sẽ không được mở thẻ tín dụng hoặc ngân hàng VIB vô hiệu hóa thẻ tín dụng của mình.
 • Nguy cơ bị khởi kiện: Khách hàng hoàn toàn có thể phải đối mặt với yêu cầu khởi kiện từ phía ngân hàng VIB. Và nếu khách hàng có ý định chiếm đoạt số tiền nợ, khách hàng còn có khả năng bị khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự…
 • Ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng: Nếu tồn đọng dư nợ quá lâu, nợ qua nhiều thì lịch sử tín dụng sẽ bị ghi nhận nợ xấu, dẫn đến việc không thể vay tiền ở tất cả các tổ chức tín dụng khác. Đồng thời, khách hàng không mở được thẻ tín dụng hoặc có thể mất tài sản thế chấp cho khoản vay nếu không trả được nợ.

Do đó, khách hàng cần thường xuyên kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB của mình để có kế hoạch quản lí chi tiêu và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB đúng hạn

Tham khảo thêm: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Hướng dẫn kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB

Khách hàng có thể kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB qua nhiều cách như:

 • Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB qua tổng đài: Khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài VIB theo số: 1800 8195 để được tổng đài viên hỗ trợ kiểm tra số dư nợ hiện tại có trong thẻ tín dụng. Khách hàng nên chuẩn bị trước những thông tin về cá nhân và thẻ tín dụng để tổng đài viên có thể xác thực thông tin khách hàng và truy vấn dư nợ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB qua MyVIB: Khi đăng kí mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB, khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp một tài khoản tín dụng trên ứng dụng MyVIB. Khách hàng có thể chủ động truy cập ứng dụng này để thực hiện kiểm tra số dư nợ tồn tại trong thẻ tín dụng của mình.
 • Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch: Ngoài 2 cách trên, khách hàng hoàn toàn có thể trực tiếp đến chi nhánh giao dịch của ngân hàng VIB để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB.

Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán dư nợ sau khi kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB xong qua các cách:

 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch VIB
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng ngân hàng khác
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng ự động 
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng online qua ứng dụng ngân hàng MyVIB
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua tổng đài

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu thêm về dư nợ thẻ tín dụng cũng như biết cách kiểm tra để có kế hoạch chi tiêu hợp lí hơn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan