Chào mừng bạn đến Fingo Việt Nam

Ngày cập nhật:2020-03-09 16:02:29


Dịch vụ thường xuyên của các sản phẩm tài chính là quan trọng đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi đã viết về một số lý do tại sao cần phải xem xét kỹ lưỡng các hợp đồng tài chính cũ, vì nó tiết kiệm tiền trong khi cũng cung cấp các điều khoản tốt hơn . Bây giờ chúng ta đã làm sáng tỏ một số ví dụ khác. Đọc khi trả nợ thế chấp cho những người trẻ tuổi có thể bất lợi vì bạn có thể mất tiền trong II. trụ cột cũng vì người có quyền sai và lý do tại sao bạn cũng có thể cứu con cái của bạn đến điểm trừ cho tương lai.

Bạn có thể ngạc nhiên hoặc thất vọng, nhưng không có nghĩa là hãy để nó như vậy. Các hợp đồng cũ cho vay, bảo hiểm và các sản phẩm tiết kiệm bất lợi chắc chắn không cần phải vẫy tay. Các trung gian tài chính của FinGO.sk sẽ vui lòng xem xét các thông số và điều kiện của họ, và cũng có thể tiết lộ các hành vi lừa đảo tài chính khác mà bạn có thể sửa chữa cùng nhau.

BẠN CÓ TRẢ MỘT KHOẢN THẾ CHẤP CŨ CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI? BẢO VỆ KỶ NIỆM NGÀY CỐ ĐỊNH

Thanh niên thế chấp (HUM) đã trải qua những thay đổi. Trước đây, các ngân hàng cung cấp cho khách hàng (đáp ứng các điều kiện về tuổi tác và thu nhập) với lãi suất thấp hơn 3% , với 2% được nhà nước trợ cấp và 1% bởi ngân hàng. Lợi thế này có hiệu lực trong 5 năm đầu trả nợ thế chấp bằng cách trả số tiền trả nợ tiêu chuẩn cho khách hàng trẻ, với ngân hàng gửi lại 3% số tiền trở lại tài khoản của anh ta. 

Điều này đã thay đổi hai năm trước và thay vì lãi suất thấp hơn, khách hàng có thể nhận được tiền thưởng thuế mới cho các khoản vay nhà ở được ký kết sau ngày 31/12/2017 như một lợi ích , mà họ sẽ áp dụng mỗi năm một lần như một phần của tờ khai thuế. 

Vấn đề có thể là gì

 • Trên thị trường vẫn còn những khách hàng có thế chấp cho những người trẻ tuổi có sự đóng góp của nhà nước, được cung cấp trước ngày 31.12.2017 . Những khách hàng này cũng nên bảo vệ ngày kỷ niệm cố định thế chấp của họ .
 • Sau năm thứ 5 trả nợ, sự cứu trợ của họ tự động kết thúc, nhưng nó thực sự được trả bằng một chút vượt trội. Điều này có nghĩa là thậm chí 1-2 tháng sau ngày kỷ niệm cố định (nếu bạn đã sửa 5 năm cho khoản vay của mình), ngân hàng sẽ ghi có khoản đóng góp vào tài khoản của bạn. Không muộn. 
 • Nếu bạn muốn tái cấp vốn cho khoản thế chấp của mình và chỉ trả lời sau khi nhận được khoản đóng góp cuối cùng của nhà nước, khoản thế chấp sẽ khiến bạn mất thêm tiền . Tại sao? Tại thời điểm này, thời hạn trả nợ 5 năm khác của khoản thế chấp lãi suất cố định của bạn đã được tiến hành, nhưng không được giảm 3% lãi suất.
 • Sự quan tâm và trả góp hàng tháng của bạn đã được tăng lên trước khi bạn có thể trả lời.

MIPO: Nếu ví dụ này cũng áp dụng cho thế chấp của bạn cho những người trẻ tuổi, bạn có thể yêu cầu ngân hàng của bạn xem xét lại sự quan tâm của bạn. Nhưng hãy sẵn sàng cho một khoản phí khoảng 0,5% của thế chấp. Do đó, đôi khi có thể đáng giá hơn để tái tài trợ thế chấp cho một ngân hàng khác, vì nhiều người trong số họ hiện đang trả phí trả nợ sớm tại ngân hàng ban đầu. 

TRỤ CỘT THỨ HAI - HÃY CẨN THẬN VỚI CÁC QUỸ, NHƯNG CŨNG LÀ NGƯỜI THỤ HƯỞNG 

Hơn 40% người tiết kiệm trong II. Trụ cột có một chiến lược đánh giá cao về tiết kiệm được lựa chọn kém, do đó làm mất tiềm năng năng suất đáng kể. Đó là một  khoản tiết kiệm hưu trí , trong đó tiền được trả từ các khoản đóng góp bắt buộc, vì vậy nó không làm chúng ta phải trả thêm một euro. Nhưng nếu bạn có trong II. trụ cột của việc thiết lập quỹ không chính xác, tiền của bạn đánh giá rất kém và trong 25 đến 35 năm, số tiền thu được khi nghỉ hưu sẽ thấp hơn đáng kể. 

Tác động tài chính có thể lớn đến mức tiền tiết kiệm của bạn có thể thấp hơn 3 lần, vì vậy, ví dụ, thay vì 90.000 euro , họ sẽ chỉ trả cho bạn 45.000 euro khi bạn nghỉ hưu. Ngoài các khoản tiền, vui lòng kiểm tra người được ủy quyền trong hợp đồng. Vì tiền từ II. trụ cột, không giống như tiết kiệm trong trụ cột đầu tiên , được thừa kế sau cái chết của người tiết kiệm , điều quan trọng là người mà bạn đã liệt kê trong hợp đồng là người được ủy quyền.

Nhớ người được ủy quyền 

 • Hãy tưởng tượng bạn là II. họ thành lập trụ cột sau khi đảm nhận công việc đầu tiên và đăng ký bạn gái thời đó là người được ủy quyền. Sau này bạn chia tay, bạn sống với người bạn đời khác, có thể bạn có con. "Tình cũ" của bạn thậm chí không nhớ bạn, nhưng nó vẫn xuất hiện trong giao ước của II. trụ cột như một người được ủy quyền. Bạn sẽ là một tai nạn và sau khi chết, tất cả tiền tiết kiệm sẽ được đền đáp.
 • Ngay cả khi bạn không có bất kỳ người được ủy quyền nào được chọn trong hợp đồng, đó có thể là một vấn đề không cần thiết , vì điều này sẽ gây khó khăn trong việc thanh toán tiền tiết kiệm sau khi bạn qua đời. Trong trường hợp này, tiền được tự động chuyển sang thủ tục thừa kế, trong đó một tỷ lệ nhỏ được rút để thu phí.
 • Nhưng điều tồi tệ nhất là vì thủ tục thừa kế, tiền tiết kiệm đã bị trì hoãn bởi nhiều tháng, đôi khi kéo dài một năm.

Ví dụ: Với thu nhập tiêu chuẩn hiện tại bạn có thể trong II. trụ cột có thể tiết kiệm 50 đến 80.000 euro, có thể giúp những người thân yêu của bạn trong trường hợp tử vong trước khi đến tuổi nghỉ hưu. Công ty quản lý sẽ trả số tiền này cho người thụ hưởng được chỉ định, cho dù đó là vợ / chồng hoặc cha mẹ trong vòng khoảng một tháng. 

MIPO: Nếu bạn muốn trong II của bạn. để điều chỉnh lựa chọn quỹ, thêm hoặc thay đổi người thụ hưởng vào hợp đồng, thật dễ dàng. Bạn thường có thể làm điều này bằng cách đăng nhập vào trang web của công ty quản lý nơi bạn có thể nhập chi tiết hợp đồng và tự  điều chỉnh. Nếu bạn không có tài khoản trực tuyến, bạn có thể đến công ty quản lý để biết thông tin hoặc liên hệ với cố vấn tài chính của bạn để giúp bạn thay đổi.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia khi chọn đúng quỹ. Các chuyên gia đầu tư FinGO.sk của chúng tôi sẽ thiết lập khoản tiết kiệm của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa khoản tiết kiệm hưu trí của mình.

BẠN LƯU TRẺ EM VÀO ĐIỂM TRỪ VÀ BẠN THẬM CHÍ KHÔNG BIẾT VỀ NÓ

Tiếng Slovak vẫn bảo thủ trong lĩnh vực đầu tư và một số vẫn sử dụng sổ tiết kiệm lỗi thời, mà các ngân hàng đã xử lý trong vài năm. Họ ngăn cản khách hàng giữ những cuốn sách với lãi suất thấp, gần như bằng không , nhưng nó cũng không hoạt động. Nếu bạn chỉ tiết kiệm cho các sản phẩm tiền gửi như vậy để dự trữ - để tiền của bạn sang một bên, không chạm vào nó trong năm và rút tiền nếu cần thiết, thì điều đó sẽ không tệ. 

Nhưng nếu bạn đặt tiền vào sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm cho trẻ em học đại học và bạn lưu nó trong 10 hoặc 20 năm, đó là một sai lầm lớn . Tiền của bạn không chỉ kiếm được gì, mà phần lớn sẽ  bị lạm phát nuốt chửng . 

Lạm phát sẽ hấp thụ tiền tiết kiệm của bạn như thế nào?

 • Sản phẩm tiết kiệm nên được sử dụng để ít nhất là duy trì giá trị tiền của bạn. Vì vậy, nếu bạn có 0,5% tiền lãi trong tài khoản tiết kiệm của mình, đừng hy vọng tiền của bạn sẽ được thưởng. 
 • Lạm phát trung bình hàng năm khoảng 2% / năm, vì vậy nếu bạn thực sự muốn đánh giá cao tiết kiệm, bạn nên đánh giá cao với lãi suất cao hơn 2% / năm
 • Trong những trường hợp như vậy, sẽ phù hợp hơn khi tiếp cận các sản phẩm dành cho tiết kiệm dài hạn cho trẻ em, chẳng hạn như quỹ tương hỗ hoặc vàng đầu tư . 

Ví dụ: Hãy tưởng tượng đặt một đứa trẻ vào sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm với lãi suất gần như bằng không € 50 mỗi tháng. Sau 15 năm, bạn sẽ tích lũy được khoảng 9300 euro theo cách này, nhưng bạn đã ăn khoảng 1300 euro cho lạm phát và giá trị thực sẽ là 8000 euro. Nếu bạn đầu tư cùng số tiền vào các công cụ tiết kiệm dài hạn, cùng một giá trị có thể sẽ lên tới 11.000-13.000 €, ngay cả sau khi đã tính đến lạm phát. Trong trường hợp này, quyết định đúng đắn thực sự có thể mang lại cho bạn thêm 5.000 € .

 • Đồng thời, lưu ý rằng các ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất của họ đối với các sản phẩm tiết kiệm và giảm đáng kể trong năm ngoái .
 • Vì vậy, nếu bạn đã mở một tài khoản tiết kiệm với lãi suất 2% năm trước, nó có thể không áp dụng ngay hôm nay. Do đó, hãy kiểm tra các điều khoản tiết kiệm của bạn .

MIPO: Theo nguyên tắc thông thường - bạn càng sớm sẵn sàng cho mục tiêu của mình, lợi nhuận của bạn càng cao . Vì vậy, nếu bạn muốn cứu con cái mình vào đại học, lương hưu của chính bạn hoặc trả hết một khoản thế chấp hiện có, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​chuyên gia đầu tư. Ví dụ: chọn các quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF nơi bạn có thể đạt được lợi nhuận trung bình lên tới 6-8% mỗi năm trong vòng 10 hoặc 20 năm .

VỚI MỘT TRUNG GIAN TÀI CHÍNH LÀ MỘT "BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA"

Dịch vụ thường xuyên của các sản phẩm tài chính phục vụ chúng tôi như kiểm tra phòng ngừa thường xuyên với bác sĩ, nhưng trong trường hợp này là sức khỏe tài chính của chúng tôi. Trong khi các công ty bảo hiểm y tế nhắc nhở bệnh nhân về ngày kiểm tra của họ và gửi tin nhắn SMS cho họ, chẳng hạn, họ không làm việc trong các ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm. Do đó, bạn nên dựa vào một nhà môi giới sẽ giám sát những điều này và nếu cần có thể thực hiện các điều chỉnh và thay đổi cần thiết cho bạn.

Một lần nữa, chất lượng của các trung gian tài chính khác nhau Những người chân thành quan tâm đến khách hàng không ngừng chăm sóc sản phẩm của họ. Điều này có nghĩa là họ điều chỉnh các điều kiện của mình để luôn phản ánh nhu cầu hiện tại và điều kiện thị trường, đặc biệt là khi cuộc sống hoặc tình hình tài chính của bạn thay đổi. Các nhà môi giới từ FinGO.sk do đó chăm sóc khách hàng của họ ngay cả sau khi ký thế chấp hoặc bảo hiểm nhân thọ. 

Bài viết liên quan

Top