• Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng và bảng phí rút tiền
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng và bảng phí rút tiền

  Nhiều khách hàng thắc mắc liệu có thể thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng được hay không và chi phí như thế nào? Và những lưu ý khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng? Dưới đây, Fingo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng, cùng theo dõi nhé!

  Có thể thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng không?

  Có thể thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều cho phép người dùng rút tiền tại các cây ATM hoặc các điểm giao dịch. 

  Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng cũng thực hiện đơn giản giống như rút tiền như bình thường. Các thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức và bạn sẽ chỉ được rút trong một hạn mức nhất định không thể rút hết số tiền trong hạn thẻ tín dụng, bên cạnh đó khi rút tiền bạn sẽ chịu một khoản phí và lãi, khoản phí và lãi này sẽ áp dụng đối với từng ngân hàng và từng loại thẻ tín dụng.

  co the thuc hien cach rut tien mat the tin dung
  Có thể thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng không?

  Có nên thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng hay không?

  Để biết có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng hay không? Hãy cùng xem ưu và nhược điểm của việc rút tiền bằng thẻ tín dụng nhé!

  Ưu điểmHạn chế
  – Có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại ATM ở bất kì đâu và bất cứ khi nào
  – Không cần giấy tờ, thủ tục phức tạp: Khi cần sử dụng tiền mặt chỉ cần mang tín dụng đến cây ATM gần nhất để rút tiền
  – Không rút được hết hạn mức của thẻ tín dụng
  – Lãi suất rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng rất cao
  – Không có khả năng chi trả
  – Điểm tín dụng sẽ bị ảnh hưởng

  Phí rút tiền thẻ tín dụng

  Phí rút tiền mặt của ngân hàng Đông Á Bank đang áp dụng là 4% khi rút tiền tại nước ngoài, 3% khi rút tiền tại các máy ATM ngân hàng khác ở Việt Nam và 2% nếu rút tiền tại các máy ATM của Ngân hàng Đông Á. Mức phí áp dụng tối thiểu là 40.000đ/giao dịch. 

  Mức phí này có thể thay đổi theo từng thời kỳ vậy nên để cập nhật thông tin mới nhất khách hàng vui lòng theo dõi trên website chính thức của ngân hàng Đông Á Bank. 

  Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

  Để thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

  Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng trực tiếp tại cây ATM

  • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ của cây ATM
  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị
  • Bước 3: Nhập mã PIN
  • Bước 4: Nhập số tiền cần rút
  • Bước 5: Nhận lại thẻ tín dụng và tiền từ cây ATM

  Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng thông qua tổng đài

  • Bước 1: Liên hệ hotline ngân hàng và yêu cầu cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
  • Bước 2: Cung cấp thông tin thẻ tín dụng số tài khoản nhận tiền
  • Bước 3: Số tiền yêu cầu được rút sẽ được chuyển khoản vào tài khoản thanh toán mà chủ thẻ vừa cung cấp
  • Bước 4: Sử dụng thẻ ATM để rút tiền tại cây ATM

  Lưu ý: ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng ngay lập tức nếu có dấu hiệu gian lận. 

  Một số thẻ tín dụng miễn phí rút tiền mặt

  Thẻ tín dụng Number 1 VPBank

  Đây là thẻ phù hợp với những ai có nhu cầu dùng tiền mặt thường xuyên khách hàng được miễn phí hoàn toàn rút tiền mặt tại hơn 4.000 ATM tại Việt Nam cũng như một triệu ATM trên toàn thế giới có biểu tượng MasterCard

  Thẻ NAPAS Bản Việt Standard và thẻ NAPAS Bản Việt shopON

  Ưu điểm của loại thẻ này là được miễn lãi lên đến 55 ngày, giảm giá lên đến 50% tại hơn 10.000 điểm mua sắm trên toàn quốc, được trả góp với lãi suất 0% tại các cửa hàng đối tác của ngân hàng Bản Việt, hoàn tiền 1% cho mọi giao dịch và đương nhiên sẽ được miễn phí 100% khi rút tiền mặt tại các ATM cùng và khác hệ thống của ngân hàng.

  Thẻ tín dụng ACB Express

  Đây là dòng thẻ tín dụng được miễn phí rất phù hợp tại hơn 11.000 máy ATM có biểu tượng Napas trên toàn quốc khi rút cùng ngân hàng. 2% khi rút tiền tại các ATM khác ngân hàng. 

  Thẻ tín dụng Nam Á Bank Happy Card

  Nam Á bank đã cho ra mắt dòng thẻ tín dụng nội địa Happy Card miễn phí khi rút tiền, khách hàng có thể rút 100% hạn mức thẻ mà không tốn phí tại hơn 14.000 điểm ATM trên toàn quốc có biểu tượng logo Napas. 

  Trên đây là một số ngân hàng có phát hành thẻ tín dụng miễn phí khi rút tiền mặt. Nhìn chung thẻ tín dụng này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khi rút tiền mặt song song nhược điểm của các thẻ tín dụng thường có điểm chung là phí thường niên cao hoặc hạn mức thẻ rất thấp hoặc chỉ thanh toán nội địa mà không thể sử dụng quốc tế. 

  Lưu ý về cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

  Nếu buộc phải thực hiện cách rút tiền mặt thẻ tín dụng thì nên cân nhắc những vấn đề sau đây: 

  • Không được hưởng ưu đãi: Mục đích chính của việc sử dụng thẻ tín dụng là giao dịch không tiền mặt. Vậy nên các chính sách như miễn lãi, ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng sẽ không còn được áp dụng khi giao dịch rút tiền mặt. 
  • Phải hoàn trả cho ngân hàng càng sớm càng tốt: Phí và lãi suất rút tiền mặt khá cao nên chủ thẻ chậm thanh toán thì số tiền phát sinh sẽ ngày càng lớn thậm chí bị liệt vào danh sách nợ xấu. 
  • Lựa chọn những ngân hàng có lãi suất thấp: Sẽ giúp khách hàng giảm bớt số tiền cần phải trả. 

  Những cách thay thế cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

  Thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khách hàng có thể lựa chọn một số hình thức khác để thay thế: 

  • Sử dụng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ: Việc làm này vừa giúp khách hàng có thể không cần mang quá nhiều tiền mặt khi ra đường nhưng lại không muốn phải chịu phí và lãi suất cao khi dùng thẻ tín dụng. 
  • Dùng quỹ tiền dự phòng: Trong trường hợp cấp bách xảy ra khách hàng có thể sử dụng tiền trong quỹ dự phòng mà không cần phải đến cây ATM để rút tiền thẻ tín dụng. 
  • Tất toán tiền từ tài khoản tiết kiệm trước thời hạn:  khách hàng vẫn sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn nhưng điều này sẽ hạn chế tối đa việc phải chịu mức lãi suất cao từ việc rút tiền thẻ tín dụng. 

  Lời kết

  Bài viết trên đây một phần nào đã tổng hợp những lợi ích và hạn chế cũng như những hình thức khác thay thế cho việc cách rút tiền mặt thẻ tín dụng nhằm khuyến khích khách hàng không lạm phương thức này. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top