Atome là gì? Hướng dẫn mua hàng qua Atome chỉ trong 5 phút
Trần Bình Tú

Atome là gì? Hướng dẫn mua hàng qua Atome chỉ trong 5 phút

Tương tự với các hình thức mua trước, trả sau khác như Fundiin hay Kredivo, Atome đang dần “làm mưa làm gió” trên thị trường mua sắm hiện nay. Cùng Fingo tham khảo bài viết để biết ngay Atome là gì và vì làm sao để mua hàng qua ứng dụng này.

Atome là gì?

Atome là giải pháp mua trước trả sau thông minh hàng đầu Châu Á đến từ Singapore. Ra mắt vào cuối năm 2019 với cái tên đặc biệt “A-To-Me” – cách viết tắt của “Available to Me”. Tính tới thời điểm này, Atome đã có mặt tại 9 thị trường trên khắp Đông Nam Á và Trung Quốc. Mục tiêu được đặt ra chính là cung cấp ứng dụng thông minh với mong muốn người tiêu dùng ngày càng am hiểu kỹ thuật số và công nghệ sẽ đến gần hơn với người dùng.

Thương hiệu đã hợp tác với hơn 5000 nhà bán lẻ online và offline hàng đầu của các lĩnh vực thời trang, làm đẹp, phong cách sống, thể dục và đồ gia dụng. Atome giúp khách hàng có thể sở hữu được những món đồ mình yêu thích và trả góp online với lãi suất 0%. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản thông qua ứng dụng và chỉ cần CMND/CCCD trong thời gian chưa đến 5 phút.

Hình thức thanh toán mới - Atome
Hình thức thanh toán mới – Atome

Lợi ích khi thanh toán bằng Atome

Atome xuất hiện tại thị trường Việt Nam và được thử nghiệm với hơn 20 đối tác bán lẻ gồm Zara, Converse, Sociolla, Robins, Massimo Dutti,… Khách hàng có thể quét mã QR ngay tại cửa hàng hoặc khi mua sắm online, chọn thanh toán bằng hình thức mua trước trả sau này. Ứng dụng này cho phép người dùng thanh toán hóa đơn theo 3 kỳ hạn, kéo dài 3 tháng và không lãi suất. Và bạn cũng có thể theo dõi thanh toán trả nợ bất cứ lúc nào trên ứng dụng.

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay thuộc thế hệ Millennials và Gen Z, nhóm người tiêu dùng luôn thích sự cá nhân hóa với nhiều lựa chọn khi mua hàng. Vì thế, Atome giúp khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm yêu thích nhưng vẫn quản lý tốt ngân sách của bản thân. Điều này làm gia tăng lượng chuyển đổi khách hàng đối với chủ cửa hàng.

Khi sử dụng Atome trong thanh toán, bạn không cần phải đau đầu vì số tiền quá lớn. Khách hàng có thể mua ngay và trả góp sau đó. Hệ thống Atome sẽ tự động chia hóa đơn của bạn thành 3 đợt trả góp với lãi suất 0% mà không có phí ẩn. Bạn chỉ cần thanh toán 1/3 số tiền tại thời điểm mua hàng và nhận hàng trước. Hai lần thanh toán tiếp theo sẽ cách nhau 30 ngày.

Hướng dẫn thanh toán bằng Atome

Để có thể mua sắm thông qua Atome, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trả góp trực tuyến thông qua ứng dụng có sẵn trên iOS, Android và Web.

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua

  • Nếu bạn đang mua sắm online, hãy chọn Atome lúc thanh toán.
  • Nếu bạn đang mua sắm tại các cửa hàng, bạn chỉ cần quét mã QR tại quầy thu ngân.

Bước 2: Thủ tục thanh toán

  • Atome tự động chia hóa đơn của bạn thành 3 lần thanh toán bằng nhau.
  • Bạn sẽ thanh toán khoản tiền đầu tiên tại điểm mua hàng.
  • Hai lần tiếp theo sẽ cách nhau 30 ngày.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

  • Hệ thống sẽ yêu cầu thông tin chi tiết của bạn để thanh toán liền mạch.

Bước 4: Kiểm tra hóa đơn

  • Kiểm tra trạng thái thanh toán của bạn trong “Hóa đơn” trong ứng dụng.
  • Bạn cũng sẽ được thông báo khi chu kỳ thanh toán của bạn hoàn tất.

Dưới đây là một video chi tiết về cách ứng dụng này hoạt động.

Với bài viết trên bạn có thể thấy rằng sử dụng Atome để mua sắm là trải nghiệm tuyệt vời. Hãy truy cập atome.vn và đăng ký ngay để tận hưởng được các ưu đãi đặc biệt, đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Hãy dõi theo Fingo để biết thêm nhiều thông tin được cập nhật mới nhất.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời